Thairath Logo
กีฬา

"แก่แต่ยังตึง" สร้างชื่อแพทย์ไทยติดอันดับโลก!!

Share :
line-share-logo

สองผู้บริหารรมย์รวินท์คลินิก พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล และขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน รับมอบรางวัลผู้นำเทคนิคยกกระชับ จาก มร. วูล์ฟกัง กราเมอร์ ผอ.ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก บริษัท อัลเทอร่า จากสหรัฐอเมริกา.

เพราะเข้าใจถึงปัญหา และช่วยหาตัวเลือกให้สาวไทยสามารถคืนความกระชับตึงให้กับผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล จึงนำเทคโนโลยี “อัลเทอราพี (Ultherapy)” ซึ่งเป็นการดึงหน้าแบบไม่ผ่าตัด เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการแพทย์ผิวหนังเมืองไทย จนได้รับรางวัล “Ultherapy Ultra Premiere” ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีอัลเทอร่ามากที่สุด


พญ.ฐานิสร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังผู้อำนวยการรมย์รวินท์คลินิก กล่าวถึงเทคโนโลยี “อัลเทอร่า” หรือ “อัลเทอราพี” ว่าเป็นเทคโนโลยีดึงหน้าโดยไม่ผ่าตัด ใช้หลักการทำงานโดยส่งพลังงานคลื่นเสียงเข้มข้นแบบเฉพาะเจาะจงลงไปใต้ผิว ลึกถึงชั้นเนื้อเยื่อพังผืดที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อ ซึ่งแผ่นเนื้อเยื่อพังผืดนี้เป็นเสมือนฐานรากที่คอยพยุงผิวชั้นบนๆเอาไว้อีกที และเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ทำการผ่าตัดดึงหน้า พลังงานคลื่นเสียงจะไปทำให้เกิดความร้อน กระตุ้นให้เนื้อเยื่อพังผืดหดตัวและสร้างคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้น แผ่นเนื้อเยื่อพังผืดจึงแข็งแรงกระชับตึงขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าที่อยู่ข้างบน ซึ่งเป็นชั้นที่ตาเรามองเห็น ตึงกระชับตามโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่มีแผลและไม่ต้องมีช่วงเวลาพักฟื้น ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ และอยู่ได้นานราว 1-2 ปี

เนื่องจากปัจจุบันผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัย 40 อัพ มีความต้องการชะลอวัยให้ยังดูดีและพึ่งพาเทคโนโลยีทางการแพทย์แบบไม่ผ่าตัดมากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีอัล–เทอร่าสามารถตอบโจทย์ของสาวๆได้อย่างตรงจุด เพราะได้รับการรับรองจาก อย.สหรัฐอเมริกาว่า สามารถใช้ยกกระชับคิ้ว ใต้คาง และลำคอ ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตาม คุณหมอฐานิสรก็ยังแนะนำว่า เราสามารถชะลอวัยให้กับผิวได้ด้วยการปกป้องผิวจากแสงแดดจัดหากต้องอยู่กลางแจ้ง เพราะรังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวบั่นทอนความแข็งแรงของคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิวกระชับยืดหยุ่น นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เน้นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี อี บีคอมเพล็กซ์ แร่ธาตุพวกทองแดง สังกะสี และซีลิเนียม ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการซ่อมแซมและสร้างคอลลาเจน สุดท้ายหลีกเลี่ยงการลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบ เพราะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยตามมาได้ เนื่องจากไขมันซึ่งเคยพยุงผิวไว้หายไป เหลือแต่เนื้อส่วนเกินซึ่งไม่ตึงกระชับ ดังนั้นถ้ามีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน ควรลดแบบค่อยเป็นค่อยไปควบคู่กับการออกกำลังกายจะดีกว่า ทั้งหมดนี้ถ้าเราทำได้อย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอ ก็จะช่วยชะลอวัยให้กับผิวได้อีกทางหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...
ฐานิสร ธรรมลิขิตกุลเทคโนโลยีอัลเทอราพีการดึงหน้าผิวหนัง