ไลฟ์สไตล์
100 year

เดอะมอลล์ เปิดโลกทัศน์เด็ก เรียนรู้ก้าวทันเทคโนโลยี

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 05:45 น.
SHARE

สร้างเด็กยุคใหม่ให้พัฒนาก้าวทันโลกเทคโนโลยี ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ จึงเปิดแคมป์ต้อนรับปิดเทอม ในกิจกรรม “The Mall Shopping Center Summer Edutainment Kid’s Camp 2014” ภายใต้ คอนเซปต์ “Digital Smart Kids ก้าวล้ำกับการเรียนรู้ สู้โลกเทคโนโลยี” ระหว่างวันที่ 21-23 มี.ค.นี้ ที่ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

กิจกรรมนี้ร่วมส่งเสริมและต่อยอดการเรียนรู้เทคโนโลยียุคปัจจุบัน ทั้งให้ความเข้าใจกับเด็กๆ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเหล่านี้อย่างสร้างสรรค์ ผ่านรูปแบบกิจกรรมสนุกสนาน อาทิ สนุกบนโลกดิจิตอล โดย Anyi บริษัทผู้ผลิตสื่ออินเตอร์แอค–ทีฟ มีเดีย ที่นำเกมส์สนุกจากเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) เกมส์ใบ้คำในรูปแบบ 3 มิติเสมือนจริงมาให้เรียนรู้กัน พร้อมทั้งเรียนรู้การวาดภาพศิลปะด้วยระบบดิจิตอล จากนักวาดการ์ตูนชื่อดัง “ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร” เจ้าของผลงาน “น้องมะม่วง” ใน STICKER LINE ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนไทยคนแรกที่ได้ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งบอกว่า ปัจจุบันการวาดภาพไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่บนกระดาษ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เพิ่มขอบเขตของงานศิลปะไปสู่โลกดิจิตอล ที่เราสามารถใช้ภาพสื่อสารได้ทั่วโลก สำหรับโลกในยุคดิจิตอลนี้ ถือเป็นยุคใหม่ที่เยาวชนเติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งเราต้องแนะนำให้เขาเรียนรู้ที่จะใช้อย่างถูกวิธี และนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์ปิดท้ายของโครงการด้วยการเปิดโลกทัศน์นอกสถานที่ ไปกับการเรียนรู้ศิลปะภาพวาดแบบ 3D ที่พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ที่ จ.ชลบุรี ...สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ที่เคาน์เตอร์สวนน้ำ Fantasia Lagoon เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ ถึงวันที่ 16 มี.ค. สอบถามที่ 0-2363-3177, 0-2363-3204.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะมอลล์Digital Smart Kidsก้าวล้ำกับการเรียนรู้ สู้โลกเทคโนโลยีส่งเสริมการเรียนรู้เทคโนโลยีเด็กวิศุทธิ์ พรนิมิตรน้องมะม่วงนักวาดการ์ตูนศิลปะภาพวาด3D

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 21:48 น.