ไลฟ์สไตล์
100 year

อาหารเสริม สำหรับคนยุคใหม่ใช้ชีวิตติดจอ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ แนะนำวีต้าเบอร์รี่สูตรใหม่ โดยมีพระเอกสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นพรีเซ็นเตอร์.

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องสุขภาพดวงตาของหนุ่มสาวในยุคดิจิตอล “แบรนด์” ผู้นำอาหารเสริมสุขภาพของเมืองไทยได้เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “วีต้าเบอร์รี่ สูตรอัพเกรด” เพิ่มวิตามินเอ 2 เท่าจากสูตรเดิม ด้วยคอนเซปต์ “อยู่หน้าจอ...ไม่ต้องรอ ดื่มวีต้าเบอร์รี่ สูตรอัพเกรดทุกวัน”

ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ปัจจุบันคนไทยมีพฤติกรรมการใช้สายตากับหน้าจอต่างๆมากขึ้น และใช้ระยะเวลานานขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ก การดูโทรทัศน์ ฯลฯ เพื่อดูแลรักษาดวงตาได้ดียิ่งขึ้น วีต้าเบอร์รี่ จึงแนะนำอาหารเสริมตัวใหม่ “วีต้าเบอร์รี่ สูตรอัพเกรด” ในคอนเซปต์ “อยู่หน้าจอ...ไม่ต้องรอ ดื่มวีต้าเบอร์รี่ สูตรอัพเกรดทุกวัน” ซึ่งจะช่วยในการถนอมดวงตาของผู้บริโภคในยุคดิจิตอล เพราะเป็นสูตรที่เพิ่มวิตามินเอ 2 เท่า มีปริมาณวิตามินเอตามที่ร่างกายต้องการต่อวัน (100% RDI) ประกอบกับเทคโนโลยีไมโครเอ็นแคปซูเลชั่น อนุภาคขนาดเล็กระดับไมโคร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกักเก็บคุณค่าของวิตามินเอและวิตามินต่างๆได้อย่างครบถ้วน


พญ.วรางคณา ทองคำใส จักษุแพทย์ หัวหน้าฝ่ายบริการทางการแพทย์ สนง.บรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า คนยุคใหม่มีไลฟ์สไตล์แบบ “ชีวิตติดจอ” ใช้จอต่างๆในชีวิตประจำวัน โดยเฉลี่ยวันละ 8-10 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นจอคอมพิวเตอร์ จอแท็บเล็ต หรือ จอสมาร์ทโฟน ทำให้เราใช้สายตาเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้กล้ามเนื้อลูกตาทำงานหนัก อาจเกิดอาการตาเบลอ ตาแห้ง แสบตา สู้แสงไม่ได้ และหากเราใช้สายตามากขึ้น ความรุนแรงของอาการจะยิ่งมาก จนเกิดอาการคอมพิวเตอร์วิชั่น ซินโดรม (computer vision syndrome) ฉะนั้น เราควรเริ่มดูแลและถนอมสายตาก่อนสายเกินแก้ หากต้องทำงานหน้าจอคอมฯ หรือใช้สมาร์ทโฟน ควรหมั่นพักสายตา และกะพริบตาบ่อยๆ อย่างน้อย 10-15 ครั้งต่อนาที รวมถึงนั่งทำงานในที่มีแสงสว่างเพียงพอ ปรับขนาดตัวหนังสือให้อ่านง่าย ไม่เล็กเกินไป ที่สำคัญควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงสายตา เช่น วิตามินเอ และเลือกรับประทานผลไม้มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะพบมากในผักและผลไม้ต่างๆ โดยเฉพาะผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ เช่น บลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และแบล็คเคอร์แรนต์ เป็นต้น นอกจากนี้ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ดวงตาให้ดีขึ้น หากต้องออกแดด หรือขับรถควรสวมแว่นกันแดด และควรพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจเช็กสุขภาพดวงตาปีละครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาหารเสริมบำรุงสายตายุคดิจิตอลวีต้าเบอร์รี่ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์วรางคณา ทองคำใสชีวิตติดจอณเดชน์ คูกิมิยะพรีเซ็นเตอร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20:19 น.