ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำนานความหอม ตำรับฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2557 05:45 น.
SHARE

สร้างชื่อเสียงลือลั่นไปทั่วโลก ในฐานะแบรนด์เครื่องสำอางชั้นสูงเก่าแก่ที่สุดของฝรั่งเศส สำหรับ Guerlain ก่อตั้งขึ้นในกรุงปารีส เมื่อปี 1828 โดย “ปิแอร์–ฟรังซัวส์  ปาสกาล  เกอร์แลง”  เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ปรุงน้ำหอมสำหรับชนชั้นสูง ชื่อเสียงของ “เกอร์แลง” ดังถึงขีดสุดในปี 1853 เมื่อได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้สร้างสรรค์น้ำหอมกลิ่นพิเศษเฉพาะสำหรับจักรพรรดินโปเลียนที่สามแห่งฝรั่งเศส และจักรพรรดินียูเจนี ต่อมายังได้รับความไว้วางใจให้ปรุงน้ำหอมถวายพระนางเจ้าวิคตอเรียแห่งเครือจักรภพอังกฤษ และควีนอิซาเบลล่าที่สองแห่งสเปน อย่างไรก็ดี ภายหลังการเสียชีวิตของ “ปิแอร์-ฟรังซัวส์” ในปี 1864 กิจการค้าน้ำหอมได้ตกทอดมายังลูกชายทั้งสอง กระทั่งถึงเจนเนอเรชั่นที่สี่ของตระกูล แบรนด์ “เกอร์แลง” ได้ถูกซื้อกิจการโดยกลุ่มธุรกิจแบรนด์เนมยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของโลก LVMH เมื่อปี 1994


สำหรับแฟนๆ เกอร์แลง หากมีโอกาสไปเยือนแดนน้ำหอม อยากให้แวะไปเยี่ยมชมความหรูหราคลาสสิกมีระดับของบูติกช็อปแห่งใหม่ “68 Maison Guerlain” ซิกส์ตี้เอท เมซอง เกอร์แลง ตั้งอยู่เลขที่ 68 บนถนนฌอง เซลิเซ่ ใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง “ปีเตอร์ มาริโน” ตั้งใจรังสรรค์เป็นอนุสรณ์สถานแดนน้ำหอมของฝรั่งเศส ภายในตกแต่งด้วยขวดน้ำหอมสารพัดสไตล์ ท่ามกลางบรรยากาศของความงามที่แฝงไว้ด้วยความมีชีวิตชีวา และลุ่มลึกทางประวัติศาสตร์ ซึ่งหล่อหลอมขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ ความกล้าหาญ และความทันสมัย สมกับที่ขึ้นหิ้งเป็นบูติกช็อปแบรนด์เครื่องสำอางและน้ำหอมใหญ่ที่สุดในโลก


นอกจากบริการด้านความงามและการนวดล้ำลึกตามแบบฉบับฝรั่งเศสจากสถาบันความงามเกอร์แลง ภายในบูติกช็อปยังมีร้านอาหาร “Le 68 Guy Martin” นำเสนอเมนูอาหารเลิศรสหลากหลายสไตล์  ฝีมือการปรุงของ “กีย์ มาร์แตง” เชฟมิชลินสตาร์ชาวฝรั่งเศส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องสำอางน้ำหอมฝรั่งเศสGuerlainเกอร์แลงปารีสปิแอร์–ฟรังซัวส์ ปาสกาล เกอร์แลง68 Maison Guerlain

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12:41 น.