ข่าว
100 year

เคล็ดลับครองรักหวานฉ่ำ ยั่งยืน ของคู่รักคนดัง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2557 05:15 น.
SHARE

วัฒนวงษ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา โชว์ ความหวานต่อเมียรัก “ม.ล.อรดิศ”.

ต้อนรับเดือนแห่งความรักแสนหวานชื่นฉ่ำกันแต่เนิ่นๆ จาก 2 คู่รักคนดังอย่าง สุจรรยา ตู้จินดา-ณัฏฐกรณ์ ชุณหะวัณ, ม.ล.อรดิศ-วัฒนวงษ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ สุภี-เจตนา พงษ์พานิช ซึ่งมาร่วมกันแบ่งปันเรื่องราวดีๆ พร้อมแชร์เคล็ดลับในการดูแลความรักให้ยั่งยืน เพื่อให้ใครๆสามารถเอาเป็นแบบอย่างได้

สาวสวยอย่าง ลูกแก้ว-ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ ซึ่งมากับสามีสุดหล่อ โป๊ะ-วัฒนวงษ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา บอกถึงเคล็ดลับความรักที่ทำให้สวีตกันตลอด แม้จะคบและแต่งงานกันเข้าสู่ปีที่ 6 แล้วว่า “คู่เราจะเป็นคู่ที่เริ่มต้นจากความต่าง แก้วทำงานแฟชั่น ชอบแต่งตัว ส่วนคุณโป๊ะ ทำงานสถาปนิกแถวชานเมือง พอเรามาเจอกันเราก็ต้องปรับตัวทั้งคู่ ความประทับใจที่มีต่อคุณโป๊ะตรงที่เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี บางทีแก้วจะมองภาพรวม แต่เขาจะมาเติมเต็มรายละ-เอียดปลีกย่อย ทำ ให้ชีวิตเราสมบูรณ์ขึ้น เคล็ดลับของความรักของเราคือต้องยืดหยุ่นให้อภัย ต้องเข้าใจธรรมชาติของอีกคน รู้จักปรับจูนเข้าหากัน”


ส่วนคู่รักตัวอย่างที่ดูแลถนอมความรักกันมานานกว่า 30 ปี อย่าง เป็ด-สุภี พงษ์พานิช และสามีคู่ชีวิต จ้อย-เจตนา พงษ์พานิช เผยเคล็ดลับความรักที่ยั่งยืนมั่นคงว่า “ความรักตอนนี้ก็เป็นเพื่อนกันไปแล้วค่ะ มีอะไรก็จะคิดถึงกันเสมอ ช่วยเหลือดูแลซึ่งกัน และกัน ความประทับใจที่มีต่อคุณจ้อยก็คือ เขาเอาใจใส่ดูแลเราตลอด จัดการนั่นนี่ให้ และพร้อมช่วยเหลือเราเสมอ เราจะเป็นคนที่ดูแลครอบครัวเรื่องในบ้าน ส่วนพี่จ้อยจะดูแลเรื่องนอกบ้านแบ่ง งานกัน เคล็ดลับดูแลความรักให้ยั่งยืน คือ ต้องเชื่อใจซึ่งกันและกัน ไว้ใจกันและถ้าใครผิดคนนั้นขอโทษ คนหนึ่งร้อนอีกคนต้องเย็น ความอดทนของคนรุ่นเก่าจะสูงกว่าความอดทนของคนรุ่นใหม่เนื่อง ด้วยคนรุ่นใหม่ ผู้หญิงผู้ชายต่างคนต่างเก่ง ต่างไม่ยอมกัน แต่จริงๆแล้วมันใช้กับชีวิตครอบครัวไม่ได้ และถ้ามีลูกจงกอดลูก เยอะๆ อย่าทะเลาะกันให้ลูกเห็น และต้อง ใช้เหตุผลกับลูก เหล่านี้จะช่วยให้ครองคู่กันได้อย่างยาวนานและมีความสุข”

และเพื่อให้บรรดาเหล่าคู่รักที่เพิ่งรักกันหรือรักกันมานานได้ฉลองวันแห่งความรักที่มีต่อกัน ร้านซิซซ์เล่อร์ ได้จัดงาน “ซิซซ์เล่อร์ฉลองวาเลนไทน์ 2014” นำเสนอเมนูแทนความรักสุดพิเศษทุกสาขา พร้อมแจกฟรี “สตรอว์เบอร์รี่แอนด์ครีม” (Strawberry & Cream) ทำจากสตรอว์เบอร์รี่สดฉ่ำคัดพิเศษจากโครงการหลวง ตลอดทั้งวันที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดือนแห่งความรัก2 คู่รักแบ่งปันเรื่องราวการดูแลความรักยั่งยืนฉลองวันแห่งความรักร้านซิซซ์เล่อร์วาเลนไทน์ 2014

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้