ข่าว
100 year

ช่างผมไทย ยกระดับวิชาชีพสู่สากล จัดงานคอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ ครั้งแรก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 05:00 น.
SHARE

นายซี พี ซอว์ และ ดร.ศิริฉัตร ฉัตรแก้ว ร่วมลงนามจัดงาน “คอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014”

สมาพันธ์ช่างผมไทย พยายามผลักดันอุตสาหกรรมช่างผมไทยสู่สากล ด้วยการเข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (MOU) กับ นายซี พี ซอว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซีเอ็มไอ ไอทีอี (ประเทศมาเลเซีย) เพื่อการจัดงาน “คอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014” (Cosmobeaute Thailand 2014) ครั้งแรกในประเทศไทย

นายซี พี ซอว์ เผยถึงความร่วมมือในการลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจ (MOU) ในการจัดงาน “คอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014”กับสมาพันธ์ช่างผมไทยว่า เป็นเพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพและความสำคัญของภาคอุตสาหกรรมช่างผมไทย ในการเป็นศูนย์กลางรองรับการเปิดการค้าเสรี หรือตลาดกลางสู่ภาคประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยการจัดงาน “คอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014” นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดเวทีการแข่งขันของช่างผมระดับสากลในประเทศไทย และเปิดกว้างให้กับช่างผมได้เข้าร่วมแข่งขันโดยไม่จำกัดอายุ สถาบัน ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในภาคอุตสาหกรรมความงามกว่า 200 บริษัท อาทิ เครื่องสำอาง เครื่องประทินและบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ด้านผม ผลิตภัณฑ์เล็บ รวมถึงผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ที่ใช้ในสถานเสริมความงาม ซาลอนผมชั้นนำ ซาลอนเล็บ และสปา ทั้งจากของประเทศไทยและนานาประเทศ

โอกาสนี้  ดร.ศิริฉัตร ฉัตรแก้ว ประธานสมาพันธ์ช่างผมไทย และผู้อำนวยการสถาบันโทนีแอนด์กาย (ประเทศไทย) กล่าวถึงความร่วมมือในการจัดงานคอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014 ว่า เนื่องจากสมาพันธ์ช่างผมประเทศไทย ถือเป็นศูนย์กลางในการรวมกลุ่มวิชาชีพช่างผมไทยให้เข้าร่วมกิจกรรมอันมีประโยชน์ นอกจากเป็นการช่วยยกระดับวิชาชีพช่างผมไทยให้มีความเป็นสากล และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประเทศแล้ว ยังถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ประกอบการที่จะได้เข้าร่วมและสัมผัสกับงานระดับสากลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนภาคธุรกิจ รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับผม เป็นเสมือนเวทีความรู้ครบวงจรทางด้านความงาม ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาผลิต– ภัณฑ์ใหม่ล่าสุด กระแสนิยมและเทรนด์ต่างๆ รวมถึงชมการสาธิตผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้แล้วผู้เข้าร่วมงานยังได้มีโอกาสใน การเข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการนานาชาติ โดยเข้าร่วมทำกิจกรรมเวิร์กช็อป และโปรแกรมการจัดคู่ทางกลุ่มธุรกิจ ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน 2557 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่างผมไทยสมาพันธ์ช่างผมไทยรองรับเออีซีซี พี ซอว์ศิริฉัตร ฉัตรแก้วอีซีเอ็มไอ ไอทีอีมาเลเซียคอสโมบิวตี้ ไทยแลนด์ 2014

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้