ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แนะวิธีสร้างความมั่นใจในตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2557 05:00 น.
  SHARE

  วรรณิภา ภักดีบุตร นำขบวนสาวๆวิ่งแสดงพลังสร้างความมั่นใจในความสวย.

  โดฟ โดยการนำของ วรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อเปลี่ยนมุมมองของผู้หญิงไทยให้มั่นใจในความสวยของตัวเอง โดยชวนนักวิ่งกว่า 500 คน ร่วมแสดงพลังในรายการมินิมาราธอนครั้งพิเศษ “Keep Running, Keep Beliving” ณ สวนลุมพินี มอบรายได้ให้ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ เพื่อโรคมะเร็งเต้านม เป็นการเปลี่ยนพลังแห่งความมั่นใจของสาวๆสู่แรงใจของผู้ป่วยต่อไป

  กาละแมร์–พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรสาวมั่น ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงหลายคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงมุมมองของตนเอง บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่เห็นผู้หญิงหลายร้อยคนได้มาร่วมวิ่งไปพร้อมกัน เพื่อแสดงพลังเปลี่ยนตัวเองสู่ความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวของตัวเองกับโดฟในวันนี้ เพราะสำหรับกาละแมร์ นับเป็นครั้งแรกที่วิ่งมาราธอนแบบต่อเนื่องและได้รับเหรียญจริงๆ ดังนั้นเส้นทาง 2.5 กิโลเมตรที่วิ่งในวันนี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธออยากจะวิ่งต่อไปให้ไกลมากขึ้นและนานมากขึ้น ทั้งยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจว่า สามารถเอาชนะในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าทำไม่ได้ แล้วพอวันหนึ่งเราทำได้ก็จะรู้สึกนับถือและศรัทธาในตัวเองมาก เช่นเดียวกับสาวๆที่ยังไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง ขอแค่ได้เริ่มต้นปรับมุมมองต่อรูปลักษณ์ตัวเอง โดยเริ่มมองหาส่วนดีๆของเราวันละนิด นำเอาความแตกต่างของเราให้เป็นจุดเด่น พร้อมทั้งดูแลความงามของเราให้ดีที่สุดในแบบที่เราเป็น เพียงเท่านี้ก็สามารถเติมความสุขและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองในทุกวัน

  ส่วนเซเลบริตี้สาวสุขภาพดี แอ้ม–ปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติ บอกว่า ดีใจและภูมิใจในตนเองมากที่มาร่วมวิ่งในรายการ “Keep Running, Keep Beliving” ครั้งนี้ และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทำให้มีกำลังใจที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอต่อไป และเธอก็เชื่อว่า แม้ตัวเองจะไม่ได้ขาว หมวย ในแบบที่คนไทยนิยม แต่ก็สามารถดูดีได้ในแบบที่เราเป็น ด้วยการดูแลตัวเองให้ดีทั้งสุขภาพร่างกายและความงาม รวมทั้งมีทัศนคติที่ดีต่อรูปลักษณ์ของตัวเอง เพราะการมีความมั่นใจในคุณค่าและความงามของตนเองจากภายใน จะทำให้เราดูมีเสน่ห์มาถึงภายนอกได้

  ส่วน ดร.ศศิวิมล สมิตติพัฒน์ นักมาราธอนเท้าเปล่า บอกว่า ตัวตนของเราคือสิ่งที่เราคิด ใครที่ยังไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง ต้องเริ่มจากการมองเห็นตัวเองในด้านดีก่อน เพราะคำจำกัดความของความงามขึ้นอยู่กับการนิยามของแต่ละคน ผู้หญิงทุกคนล้วนแต่มีความงามในแบบของตนเอง ขอแค่มั่นใจในแบบที่แต่ละคนเป็น โดยไม่ต้องคำนึงถึงคำวิพากษ์วิจารณ์ของใคร.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วรรณิภา ภักดีบุตรกาละแมร์พัชรศรี เบญจมาศแอ้มปวีณลักษณ์ ลิมปิชาติศศิวิมล สมิตติพัฒน์สร้างความมั่นใจมินิมาราธอน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้