ข่าว
100 year

แชร์ล้นโซเชียล! แกะรอยช่วย 'เกมส์' ม.เกษตร รถชนโคม่า ปิดรับบริจาคแล้ว!

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 15:00 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังมีการโพสต์เรื่องราวขอความช่วยเหลือ "เกมส์" หรือ นายรวิพล สุธราพันธ์ อายุ 20 ปี นิสิตคณะมนุษยศาสตร์  ม. เกษตรศาสตร์ที่ประสบอุบัติเหตุจากรถยนต์ ส่งผลให้พ่อและแม่เสียชีวิตทันที ส่วนพี่ชาย ก็ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเมื่อวันที่ 1 ม.ค.57

ทั้งนี้เรื่องราวสุดสลดครั้งนี้ถูกแชร์ผ่านโลกโซเชียล ทริตเตอร์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และเว็บไซต์ต่างๆ จากบุคคลหลายวงการ ไม่ว่าจากเพื่อนๆ พี่ๆ ศิษย์เก่าร่วมสถาบัน ไม่เว้น แม้แต่ดารา นักแสดง เซเลบ บุคคลมีชื่อเสียงโด่วดังได้มีการช่วยกันแชร์ภาพอย่างท่วมท้น

 

 

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์แกะรอยความคืบหน้าไปยัง น.ส.ปวริศา ตั้งตุลานนท์ เพื่อนของเกมส์ ตามเบอร์โทรที่ให้อยู่ในข้อความซึ่งถูกส่งต่อ กล่าวเปิดใจว่า เกมส์ประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักหลายตลบ ชนอัดต้นไม้ ที่ อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาจริงส่งผลให้คุณพ่อและคุณแม่เสียชีวิตทันที ส่วนตัวเกมส์นั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ โดยได้รับการดูแลอาการเบื้องต้น และเนื่องจากทางญาติของเกมส์รู้จักกับคุณหมอที่ รพ.สวนดอก จ.เชียงใหม่ ก็เลยส่งตัวเกมส์ไปรักษาต่อที่นั่น

"อาการของเกมส์ในตอนนั้น คุณหมอตรวจออกมาว่า กระดูกคอเคลื่อนทับกระดูกไขสันหลังข้อที่ 5 ส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องประสาท กระดูกที่คอเคลื่อนทับกระดูกไขสันหลัง แขนทั้ง 2 ข้าง มีอาการชา และขาข้างขวาไม่รู้สึก และมีการเจาะกะโหลกไว้เพื่อไม่ให้ส่วนกระดูกขยับเพิ่ม ซึ่งจะได้รับการผ่าตัดในวันจันทร์ (6 ม.ค. 57) ซึ่งตอนนั้น เกมส์รู้สึกตัวตลอดเวลา สามารถเล่าอาการได้ทุกอย่าง แต่โอกาสที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้น 50:50  ส่วนพี่ชาย ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่นครสวรรค์ เนื่องจากเคลื่อนย้ายลำบาก ก่อนหน้านี้พี่ชายอยู่ในอาการโคม่า ไม่รู้สึกตัวเลย เลือดคั่งในสมอง กระดูกร้าว อาจส่งผลถึงขั้นต้องตัดขาทิ้ง แต่ล่าสุดมีการส่งสัญ ญาณที่ดี พี่ชายเกมส์มีอาการตอบสนองเล็กน้อย เมื่อมีใครพูดอะไรก็จะบีบมือตอบ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่"

 


เพื่อนเกมส์เล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ผศ.ดร.พรทิพย์ เย็นจะบก อาจารย์ที่ปรึกษาของเกมส์และเพื่อนๆ ได้มีการดำเนินการช่วยเหลือ โดยการรวบรวมเงิน เปิดรับบริจาคเข้ากองทุน ธนาคารไทยพาณิชย์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 401-452-9993 ชื่อ นางสาวอนัญญา สมหมาย เพื่อให้เกมส์และพี่ชาย นำไปจัดการส่วนต่างๆ นอกจากนี้ ยังได้ช่วยกันแชร์ภาพเพื่อเป็นการช่วยเหลือต่อๆ กันในโลกโซเชียลฯ ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก 

"ล่าสุด ยอดที่ช่วยสมทบทุนมาในตอนนี้ร่วมหลักล้าน ทางญาติพิจารณาเห็นว่า เพียงพอแก่ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแล้ว จึงขอยุติการรับบริจาคทั้งหมด และต่อจากนี้จะปิดยอดทั้งหมด และทำการส่งมอบให้ญาติของเกมส์ในวันจันทร์ที่ 6 ม.ค. 2557 และได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ขอให้ทุกท่านอย่าแชร์ข่าวสารที่ยังไม่แน่ใจ เพราะบางข่าวสารไม่ได้เป็นความจริงได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ญาติรู้สึกไม่ดี สามารถติดตามข่าวและข้อมูลที่ถูกต้องได้จากแฟนเพจที่เพื่อนๆ เกมส์ได้จัดทำขึ้นมา เพื่ออัพเดตข่าวสารและอาการของเกมส์และพี่ชาย ได้จากแฟนเพจชื่อว่า ติดตามข่าวนายรวิพลและนายรัตนา - เกมส์และกอล์ฟ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม จากเรื่องนี้ เป็นอีกกรณีหนึ่งที่ถูกพูดในวงกว้าง เรียกได้ว่าเป็นการช่วยเหลือจากพลังขับเคลื่อนใหม่ยุคโซเชียลเน็ตเวิร์กเลยก็ว่าได้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยุคสมัยปัจจุบัน ก้าวสู่ช่วงเวลาของการเชื่อมต่อทั้งโลกโดยไร้ขอบเขต นี่เป็นยุคสมัยของการเปลี่ยนจาก "การสื่อสารทางเดียว" สู่ "การสื่อสารสองทาง" แทบจะทุกวงการ ล้วนเปลี่ยนผ่านสู่ยุคสมัยของ "โซเชียลเน็ตเวิร์ก".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารน้ำใจแชร์พลังโซเชียลฯโซเชียลเน็ตเวิร์กช่วยเหลือน้องเกมส์นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อุบัติเหตุบริจาค

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้