ข่าว
100 year

คอนเสิร์ตสานสัมพันธ์ ไทย-จีน

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 05:30 น.
SHARE

เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา ตลอดจนสืบสานความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนครบ 38 ปี จรรย์สมร วัธนเวคิน นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จึงร่วมกับองค์กรภาคีอีก 8 แห่ง จัดการแสดงคอนเสิร์ต Si Lan Live in Bangkok 2013 ขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดย Ms. Si Lan ซึ่งเป็นทั้งนักร้องที่มีชื่อเสียงและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของประชาชนชาวจีน เธอมีความรักและหลงใหลในงานวรรณกรรมและดนตรี จึงเกิดความมุ่งมั่นที่จะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของจีนกับต่างประเทศ และเมื่อปี 1996 เคยได้รับรางวัล Silver Award ซึ่งเป็นรางวัลชนะเลิศการแข่งขันศิลปินเพลงเยาวชนของสถานีโทรทัศน์มณฑลอานฮุยอีกด้วย


สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เปิดประเดิมด้วยการขับร้องเพลงประสานเสียงในเพลงมาตุภูมิของฉัน โดย มิสซือหลาน และคณะนักธุรกิจชาวจีนในประเทศไทย ประกอบการแสดงจินตลีลา ต่อด้วยการแสดงบทเพลงต่างๆ กว่า 20 เพลง แบ่งเป็น 3 องก์ องก์แรก ท่วงทำนองเพลงการล่องลอยแห่งนาป่า มีการแสดงโอเปร่า ชุด “วีรชนสร้างวีรกรรมจารึกประวัติศาสตร์” องก์ที่ 2 ดอก หวังเหมยหอมกรุ่น เป็นการแสดงอุปรากรเปลี่ยนหน้ากากเสฉวน และองก์ที่ 3 ลมส่ง กลิ่นกล้วยไม้หอมกรุ่น นอก จากนั้นมิสซือหลานยังแสดง ออกถึงความสนใจในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ด้วยการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ “สายฝน” มาขับร้องเป็นไฮไลต์สำคัญของการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนเสิร์ตไทย-จีนในหลวงเฉลิมพระเกียรติมิสซือหลานลลิดา จันทรประเสริฐมาลีรัตน์ ปลื้มจิตรชมพรศิริ ดีระพัฒน์พนิดา ชอบวณิชชาจตุพร ลิ้มปิยะศรีสกุลจรรย์สมร วัธนเวคินณัฐิกา อังอุบลกุลชู ชิง หลิง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้