ข่าว
100 year

แบม โชว์ งิ้ว-รำกลองยาว ชิงมงกุฏมิสไชน่า ที่ฮ่องกง

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2557 05:15 น.
SHARE

แบม–เปรมินทร์ ทับแก้ว

“แบม–เปรมินทร์ ทับแก้ว”  สาวไทยเชื้อสายจีน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย จากเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013 ได้รับคัดเลือกจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ให้เป็นตัวแทนสาวไทยคนที่ 21 เดินทางไปประกวด “มิสไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2014” ที่ฮ่องกง ในวันที่ 26 ม.ค.ศกนี้ ซึ่ง แบม-เปรมินทร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปประกวดเวทีนี้ คงเพราะเธอมีเชื้อสายจีนจากทั้งพ่อและแม่ รวมทั้งสามารถพูดภาษาจีนกลางได้ แต่ต้องมีการฝึกฝนภาษาจีนกวางตุ้งอีกนิดหน่อย เพราะเป็นภาษาท้องถิ่นของคนจีนฮ่องกง

แบม-เปรมินทร์ กล่าวต่อว่า การเตรียมตัวไปประกวดมีไม่มากนัก เพราะการประกวดจัดเร็วขึ้น จากเดือนกุมภาพันธ์มาเป็นเดือนมกราคม ซึ่งตนต้องเดินทางไปใน วันที่ 15 ม.ค.นี้ การเตรียมตัวส่วนใหญ่จะเน้นในเรื่องการแสดงความสามารถพิเศษ เป็นการแสดงที่จะนำไปโชว์ ในชุดวัฒนธรรมไทย-จีน ซึ่งผสมผสานระหว่างการแสดงงิ้วและการรำเถิดเทิง กลองยาว ซึ่งตนจะต้องสวมชุดงิ้วแล้วมีชุดไทยอยู่ข้างใน เพราะเขาไม่ให้มีการเปลี่ยนชุด พอแสดงงิ้วเสร็จก็จะดึงชุดงิ้วออก กลายเป็นชุดไทยเพื่อแสดงรำเถิดเทิง นอกจากนี้ ยังต้องเรียนภาษากวางตุ้งเพิ่มกับเล่าซือ ผูเหอหนาน ผู้อำนวยการหลักสูตรภาษาจีน โรงเรียนศึกษาภาษาจีนมาเอ็ด ซึ่งเล่าซือผู ได้ตั้งชื่อจีนให้ตนว่า “หลิน เพ่ย หมิ่น”หมายถึง ผู้ที่มีความฉลาด ปราดเปรียวว่องไวในตัว การประกวดครั้งนี้นับเป็นเวทีอินเตอร์เวทีแรกของตน เลยรู้สึกตื่นเต้น แต่พยายามบอกตัวเองว่า อย่าเครียด สร้างความมั่นใจด้วยการเป็นตัวของตัวเอง ร่าเริงอย่างที่เคยเป็น และนำเสนอความเป็นไทยให้กับเพื่อนๆ จาก 20 ประเทศ ที่มาร่วมประกวดได้สัมผัสและรู้จักคนไทย ส่วนการแสดงบนเวทีนั้นตนจะทำให้ดีที่สุด อยากให้คนไทยช่วยเป็นกำลังใจ โดยสามารถติดตามการประกวดได้ที่ thaitv3.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรมินทร์ ทับแก้วมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013มิสไชน่า อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2014ฮ่องกงงิ้วจีนรำกลองยาวหลิน เพ่ย หมิ่นภาษาจีน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้