ล้างรถเสริมดวง...เพิ่มราศีส่งท้ายปีมะเส็ง

ข่าว

  ล้างรถเสริมดวง...เพิ่มราศีส่งท้ายปีมะเส็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ธ.ค. 2556 13:30 น.

  ก่อนส่งท้ายปีอยากดูดีมีพลังชีวิต ไม่ต้องพึ่งหมอดูที่ไหน ไม่ต้องทำอะไรให้มาก แค่เช็ดถูรถยนต์ให้สะอาดเอี่ยมอ่อง ขับไปไหนก็ดูดีมีราศีกันได้ง่ายๆ

  รถก็เหมือนผู้หญิงที่ต้องการการถนอมผิว อาบน้ำ ทาครีมบำรุง เพราะทุกวนต้องเจอกับแดดร้อน มลพิษ ฝุ่น และควัน ซึ่งไม่ต่างจากรถยนต์ ดังนั้นหากว่าเราจะหันมาใส่ใจกับเจ้าเพื่อนมีล้อให้มากกว่าเดิมอีกนิดหน่อยก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ลองมาดูกันว่าควรดูแลอย่างไรให้ผิวรถสวย สะอาดใส ไร้ริ้วรอยทำอย่างไร...?

   

   

   

  1.เริ่มจากฉีดน้ำให้แรงที่สุด เพื่อให้คราบฝุ่น ขี้ดิน และสิ่งสกปรกต่างๆ หลุดออกจากตัวรถให้มากที่สุด

  2.โดยปกติแล้ว การล้างรถด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก็สะอาดเพียงพอแล้ว แต่อาจต้องใช้แรงในการขัดถูมากหน่อย ถ้าอยากให้ล้างง่ายขึ้น สะอาดใสปิ๊ง ก็ให้ใช้แชมพูล้างรถร่วมด้วย

  3.รถก็เหมือนบ้าน เวลาทำความสะอาดต้องเริ่มจากด้านบนก่อน แล้วค่อยๆ ล้างจากส่วนบนลงล่าง

  4.แนะนำให้ใช้ผ้านุ่มๆ เช่น ผ้าสำลีในการล้างรถ ไม่ควรใช้ฟองน้ำล้างรถ เพราะเม็ดทรายหรือฝุ่น จะติดอยู่ในรูพรุนของฟองน้ำ เมื่อถูไปกับผิวสีรถ จะทำให้เกิดรอยขีดข่วน และถ้าทำได้ควรจะนำผ้าไปแช่น้ำไว้ก่อน ยิ่งถ้าใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยจะดีมาก และในขณะที่ล้างรถก็ต้องหมั่นซักและขยี้ผ้าบ่อยๆ ด้วย

  5.โดยทั่วไปส่วนบนของรถจะมีฝุ่นน้อย ในขณะที่ด้านล่างจะสกปรกและมีฝุ่นมาก จึงแนะนำให้แยกใช้ผ้า 3 ผืน ผืนแรกใช้สำหรับล้างส่วนบน หลังคา ฝากระโปรงหน้า ฝากระโปรงหลัง และกระจกรถ ผืนที่สองใช้ล้างด้านล่างของตัวรถ ตั้งแต่ขอบกระจก ด้านล่างลงมา ผืนสุดท้ายใช้สำหรับทำความสะอาดล้อ และส่วนอื่นที่สกปรกมาก ถ้ามีผ้าผืนเดียว ก็แนะนำให้ซักผ้าบ่อยๆ เพื่อเอาเศษฝุ่น โคลน ออกจากผ้า

  6.ฉีดน้ำไล่แชมพูออกให้หมด ใช้ผ้าแห้งนุ่มเช็ดรถให้แห้งทันที จะได้ไม่มีฝุ่นเกาะ และไม่เกิดคราบน้ำบนผิวสีรถ

   

   

   

  แต่สำหรับคนที่ต้องการมืออาชีพจัดการดูแลรถยนต์ที่รักให้ McLaren The Car Detailing Center ศูนย์บริการทำความสะอาดและดูแลรถยนต์ครบวงจรตามมาตรฐานสากล พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์พร้อมที่จะล้างรถ ดูดฝุ่น ขัดสี เคลือบสี ซักพรม ซักเบาะ ขัดไฟหน้า สตรีมไอน้ำ อบโอโซน โดยเฉพาะ เคลือบแก้ว ซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา และรับประกันถึง 5 ปี ในราคาราคาย่อมเยาว์ ที่คนทั่วไปสามารถใช้บริการได้

   

  ศูนย์บริการทำความสะอาดรถยนต์แห่งนี้ตั้งอยู่ Sirius Plaza อยู่ระหว่างซอย ลาดพร้าว 85-87 ติดริมถนนใหญ่ เปิดเวลา 8.00-20.00น (เลย Big C ลาดพร้าวประมาณ 50 เมตร) ติดต่อสอบถามโทรศัพท์ 085-817-7771 หรือhttps://www.facebook.com/McLarenCDC

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล้างรถขั้นตอนการล้างรถทำความสะอาดรถดูแลรถยนต์ดวงราศีเสริมดวงเพิ่มราศีส่งท้ายปีมะเส็ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 17:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์