ตอกย้ำความเป็นเจ้าอุตสาหกรรมแห่งการปลุกปั้นนางงามเพื่อชิงมงกุฎโลกอีกครั้ง เมื่อสาวงามจากเวเนซุเอลา “มาเรีย กาบริเอลา อิสเลร์” พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนางแบบอาชีพ วัย 25 ปี คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2013 มาครองอย่างสมศักดิ์ศรี ค่ำวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ณ ศาลาว่าการ ครอคัส ใจกลางกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย สร้างฝันที่เป็นจริงให้เวเนซุเอลาหลังลุ้นเก้อ มาตั้งแต่ปี 2008 ขึ้นแท่นเป็นนางงามจักรวาลคนที่เจ็ดของประเทศ

นอกจากความสวยแบบไร้ที่ติ และท่วงท่าสง่างามที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างช่ำชอง “อิสเลร์” เจ้าของสัดส่วนเป๊ะเวอร์ 35.5-24-35.5 ส่วนสูง 178 ซม. ยังโชว์กึ๋นในรอบตอบคำถามสุดท้ายจนชนะใจคณะกรรมการ เมื่อถูกถามว่า อะไรคือสิ่งที่เธอกลัวที่สุด และมีวิธีเอาชนะความกลัวนั้นอย่างไร เธอตอบอย่างฉลาดว่า ความกลัวไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี เราควรเอาชนะความกลัวให้ได้ แล้วเปลี่ยนความกลัวนั้นเป็นพลังเพื่อทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น เมื่อเราสามารถจัดการกับความกลัวได้ เราก็สามารถเผชิญหน้ากับสิ่งท้าทายทุกรูปแบบ

...

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ตกเป็นของ “แพทริเซีย ยูเรนา โรดริเกวซ” นางงามจากประเทศสเปน ซึ่งสวยคมมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน ตามติดมาด้วย “คอนสแตนซา บาอีซ” นางงามจากประเทศเอกวาดอร์ ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ขณะที่ “อาริเอลลา อาริดา” นางงามจากประเทศฟิลิปปินส์ ได้รองชนะเลิศอันดับ 3 และ “แจคลีน โอลิเวียรา” นางงามจากประเทศบราซิล ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4.