ไลฟ์สไตล์
100 year

คลี่ส่าหรีสัมผัสมนต์เสน่ห์แดนภารตะ

ไทยรัฐออนไลน์
10 ส.ค. 2556 05:00 น.
SHARE

เพื่อร่วมฉลองวันชาติอินเดีย ซึ่งตรงกับ 15 สิงหาคมของทุกปี สถานทูตอินเดียประจำประเทศไทย จับมือศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน “Siam Paragon Incredible India Week” วันที่ 15-18 ..2556 สยามพารากอน นำเสนอมนต์เสน่ห์รุ่มรวยแห่งแดนภารตะหลากหลายครบครันที่สุด

ไฮไลต์ไม่น่าพลาดชมต้องยกให้ การแสดงระบำบูชาเทพเจ้าภารตนาฏยาซึ่งถือเป็นนาฏศิลป์เก่าแก่ที่สุดของอินเดียโบราณ ถือกำเนิดในรัฐทมิฬนาฑูทางตอนใต้ของอินเดีย รากฐานมาจากการรำถวายพระพรเทพเจ้าในศาสนาฮินดู โดยมีสตรีเป็นผู้ร่ายรำ ลีลาการระบำนั้นรวดเร็ว มีท่าทาง และจังหวะชัดเจน สื่อความหมายด้วยมือและสื่ออารมณ์ผ่านสีหน้า นักระบำแต่งกายอย่างวิจิตรงดงาม ร่ายรำไปพร้อมการบรรเลงดนตรีด้วยเครื่องดนตรีโบราณ นับเป็นการผสมผสานความงดงามแห่งนาฏยลีลากับท่วงทำนองไพเราะแห่งคีตศิลป์อย่างแท้จริง

สำหรับพิธีเปิดงานจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์ ชั้น M สยามพารากอน ค่ำวันที่ 15 ..นี้ เตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับแฟชั่นโชว์ชุดประจำชาติ ที่นำมาจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย ผลงานการออกแบบของสองดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของอินเดียจอย มิทราและวิคราม พัดนีส์ที่บินตรงจากอินเดีย นำคอลเลกชั่นล่าสุดมาอวดโฉมให้คนไทยได้ชมโดยเฉพาะ ทั้งนี้จอย มิทราเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์หนุ่มชื่อดังที่มีสไตล์การออกแบบเรียบง่ายแต่งามสง่า โดดเด่นด้วยการผสมผสานสีสันและกลิ่นอายร่วมสมัยที่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามตามแบบฉบับอินเดีย และยังเป็นผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้ภาพยนตร์และดาราบอลลีวูดมากมาย ขณะที่วิคราม พัดนีส์เป็นที่รู้จักในฐานะดีไซเนอร์ชุดเจ้าสาวสไตล์อินเดีย โด่งดังจากผลงานแฟชั่นระดับกูตูร์ และเสื้อผ้าเรดี้-ทู-แวร์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความงามและแนวคิดล้ำสมัย ผลงานของเขาสร้างชื่อเสียงไกลถึงชิคาโก ดูไบ ซาอุดีอาระเบีย คูเวต และโยฮันเนสเบิร์ก โดยงานนี้จะนำผลงานที่ถ่ายทอดความร่าเริงแห่งจิตวิญญาณมนุษย์มาอวดโฉมด้วย

บริเวณพื้นที่ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ยังมีนิทรรศการ “Royal Fables” จัดแสดงมรดกหัตถ์ศิลป์ทรงคุณค่าแห่งราชสำนักอินเดียนอกแดนภารตะเป็นครั้งแรก น่าสนใจ อาทิ ส่าหรีที่ทอและปักประดับอย่างวิจิตร, เครื่องประดับของเจ้าสาวในพิธีวิวาห์, เครื่องประดับจิวเวลรี่, ภาพวาด และงานศิลปะการเคลือบลงยา ส่วนบริเวณแฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 และไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 เตรียมชมการสาธิตการสร้างสรรค์งานหัตถกรรมอินเดีย พร้อมดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟและความหอมกรุ่นของใบชาจากแหล่งปลูกชาคุณภาพเยี่ยมของอินเดีย อีกทั้งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรรแพ็กเกจสุดพิเศษจากการท่องเที่ยวอินเดีย และสายการบินชั้นนำ ที่พร้อมให้คำแนะนำสู่ทุกจุดหมาย ไม่ว่าจะเป็นรัฐโอริสสามนต์เสน่ห์อินเดียตะวันออก, “รัฐสิกขิมดินแดนอ้อมกอดภูเขาหิมาลัย และรัฐอุตตรประเทศที่ตั้งของเมืองสำคัญทางพุทธศาสนา พลาดไม่ได้กับ “Taste of India” เทศกาลอาหารอินเดียต้นตำรับกับหลากเมนูความอร่อยจากร้านอาหารอินเดียชั้นนำ ที่บริเวณ ฟู้ด เฟส มาร์เก็ต ฮอลล์ ชั้น G สยามพารากอน...อะเมซซิ่งจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่าหรีแดนภารตะอินเดียสยามพารากอนระบำบูชาเทพเจ้าภารตนาฏยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:27 น.