ไลฟ์สไตล์
100 year

'น้องอ๋อ'คว้ามิสแกรนด์ไทยแลนด์ ครั้งที่1 ได้รางวัล 7 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2556 00:02 น.
SHARE

"น้องอ๋อ" สาววัย 21 คว้ามงกุฎมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 1 รับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท เผยแม่มารดาเป็นไอดอล รับอยากเป็นนักแสดง เล่นละครประกบ "วีรภาพ"  ด้าน "น้องเจมส์"รองอันดับ 1  รับตื่นเต้นไม่เคยคิดว่าจะได้รางวัล

เมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 7 พ.ค.  ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์@เซ็นทรัลเวิล์ด ผู้สื่อข่าวรายงานผลการประกวด Miss Grand Thailand 2013 รอบตัดสิน โดยมีผู้เข้าประกวดทั้งสิ้น 37 คน ผลปรากฎว่า "น้องอ๋อ" น.ส.ญาดา เทพนม อายุ 21 หมายเลข 34 ชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 1 ได้สำเร็จ โดยได้รางวัลเป็นมงกุฎเพชรมูลค่า 1.5 ล้านบาท จาก หลก ฟก จิลเวรี่ (ประเทศฮ่องกง) บ้านพร้อมที่ดิน แบบทาวน์โฮม 1 หลัง  จาก เคซี พร็อพเฟอตี้ฯ มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท รถโตโยต้า พรีอุส รุ่นท็อป 1 คัน มูลค่า 1.4 ล้านบาท เงินสด 1 ล้าน และรางวัลอื่น ๆ รวมมูลค่า 7 ล้านบาท

ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ "น้องเจมส์" น.ส.กณิการ์ ภูศรี อายุ 23 ปี หมายเลข 24 ขณะที่ "น้องนาย" น.ส.ชนุชตรา สุขสันต์ อายุ 21 ปี คว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพ

โดยหลังจากรับตำแหน่ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 คนแรกของการประกวด "น้องอ๋อ-ญาดา" เผยความรู้สึกว่า “อันดับแรกต้องบอกว่าตื่นเต้นมากๆ แล้วก็ภูมิใจที่ความพยายามของตัวเองนั้น นำมาถึงเส้นชัยได้ในที่สุด”  วินาทีที่เขาบอกว่าได้เป็นมิสแกรนด์ฯ นั้น เรารู้สึกยังไง? “ตกใจค่ะ เพราะว่าตอนแรกได้ตำแหน่งไรซิ่งสตาร์แล้ว ก็คิดว่าน่าจะพอแล้ว พอได้เป็นมิสแกรนด์ฯ ก็รู้สึกตกใจก่อน จะมารู้ตัวก็ตอนที่ต้องเดินมารับมงกุฎค่ะ”  คิดว่าคุณสมบัติของอ๋อ ตรงไหนที่ถูกใจกรรมการ? “อย่างที่บอกบนเวทีเลยนะคะ อ๋อเป็นผู้หญิงที่สวยไหม ก็สวยแล้วล่ะค่ะ(หัวเราะ) คืออ๋อค่อยข้างมีความสามารถและเป็นตัวแทนของหญิงไทยได้ อ๋อรู้สึกว่าเป็นผู้นำของผู้หญิงที่มีความคิดน่ะค่ะ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงคนนึงที่จะยืนยิ้มหรือว่าเป็นนางงามธรรมดา เลยคิดว่าตรงจุดนี้ทำให้ทางกรรมการสนใจ และก็ความมั่นใจคืออ๋อไม่ใช่แค่สาวหวาน แต่ว่ามีความมั่นใจเป็นสาวเฉี่ยวด้วยนะคะ เลยน่าจะเหมาะกับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ค่ะ” 

อันดับแรกเราอยากจะทำอะไรก่อน? “อยากขอบคุณคุณแม่ อยากกอดคุณแม่มากๆ”  คุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการประกวดเวทีนี้ยังไงบ้าง? “คือโดยความจริงแล้ว อ๋ออยู่กับคุณแม่มาตั้งแต่เล็กจนโต แล้วอ๋อก็ถือคุณแม่เป็นไอดอลโดยตลอด คุณแม่เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งมาก ทำให้อ๋อเติบโตขึ้นมาเป็นบุคคลที่สามารถพึ่งพาโดยลำแข้งของตัวเองได้ และอ๋อก็มุ่งมั่นว่าชีวิตของอ๋อไม่ต้องการให้ใครมาประคับประคอง แต่ต้องการที่จะเดินไปด้วยขาของตัวเองค่ะ”

คุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการผลักดันประกวดเวทีนี้? “ใช่ค่ะ คือตอนแรกอ๋อก็ไม่ได้คิดว่าอยากจะเป็นนางงามอะไร แต่คุณแม่บอกว่าในเมื่อคนเราเกิดมาแล้ว เรามีสิ่งที่มีค่ากับตัวเอง ทำไมจะต้องปฏิเสธโอกาสด้วย อ๋อก็มองว่าโอกาสนี้เป็นโอกาสที่อยู่ตรงหน้าเรา ถ้าเราไม่เข้าไปคว้าเราก็ไม่ฉลาดเลยค่ะ คุณแม่จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อ๋ออยู่ตรงนี้ได้ เป็นแรงผลักดัน ไม่ว่าอ๋อจะล้มสักกี่รอบ เขาจะบอกให้อ๋อสู้ต่อไป ตอนประกวดครั้งนี้คุณแม่บอกเสมอว่า อย่าคิดว่าแข่งกับใคร ให้คิดว่าเรากำลังเต้นให้เขาดู โชว์ให้เขาดูแล้วเราจะมีความสุขค่ะ” 

ในวันนี้ที่ฝันเป็นจริง ภูมิใจขนาดไหน? “ภูมิใจที่สุดในชีวิตค่ะ เพราะว่าการเป็นนางงามบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นนางงามที่ไม่เหมือนเวทีไหนๆในโลก เป็นนางงามคนแรกและคนเดียวของปีนี้ค่ะ(ยิ้ม) ภูมิใจมากๆค่ะ สัญญาว่าจะทำหน้าที่ของการเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ให้คุ้มค่ากับตำแหน่ง และรางวัลนี้ค่ะ”  เตรียมพร้อมขนาดไหนกับการไปประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล? “ถ้าถามใจ ใจพร้อมมากค่ะตอนนี้ แต่ถ้าเป็นเรื่องร่างกายหรือว่าเรื่องอื่นนะคะ คิดว่าคงต้องเตรียมตัวอีกหน่อยค่ะ เมื่อวันนั้นมาถึงสัญญาว่าจะพร้อม 100% ค่ะ”

เราได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ไรซิ่งสตาร์ด้วย อยากเป็นดาราไหม? “อยากเป็นค่ะ ตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะเป็นนางเอกนะคะ ตอนมาออดิชั่นเราเล่นบทคุณแม่ค่ะ เพราะว่าตอนนั้นมีคุณดวงดาว จารุจินดา เป็นไอดอลค่ะ เขาเป็นดาราที่เก่งมากๆ อ๋อคิดว่าการเป็นนักแสดงจะเล่นบทไหนก็ตาม มันไม่สำคัญเท่าที่ว่าเราเล่นได้ดีแค่ไหน ตีบทแตกได้ดีแค่ไหน อยากเป็นนักแสดงค่ะ ไม่ว่าจะเล่นบทไหน จะทำให้เต็มที่ค่ะ เป็นนักแสดงต้องสามารถเป็นได้ทุกๆแบบค่ะ”  เราเตรียมพร้อมกับการเป็นนักแสดงหรือยัง? “ใจพร้อมค่ะ ส่วนร่างกายอาจจะลดหุ่นลงอีกหน่อยค่ะ มิฉะนั้นจะออกจอและตัวใหญ่ค่ะ(ยิ้ม)” 

อยากเล่นละครคู่กับพระเอกคนไหนเป็นพิเศษ? “อยากเล่นกับพี่วี-วีรภาพค่ะ(ยิ้ม) เพราะว่าพี่วีเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ เป็นคนที่เฟรนด์ลี่มากและก็ตัวพี่วีเองก็คงจะชื่นชอบกับการเล่นละครกับนางงามเช่นกันค่ะ(ยิ้ม) อ๋อเลยคิดว่าคงเป็นการร่วมงานที่สนุกดีค่ะ ถ้าถามว่าไม่กลัวเจอข่าวโดนจับคู่เหรอ อ๋อไม่กลัวค่ะ คิดว่ามันอยู่ที่การวางตัวของเรามากกว่าค่ะ”  อยากขอบคุณใครเป็นพิเศษไหมกับตำแหน่งนี้? “จริงๆมีคนให้ขอบคุณเยอะมากๆค่ะ แต่อันดับหนึ่ง ต้องขอขอบคุณคุณแม่ค่ะ เพราะคุณแม่คือคนสำคัญที่สุด ที่ทำให้อ๋อมีวันนี้ได้ ลำดับต่อมาขอขอบคุณพี่ณวัฒน์ ค่ะ เพราะว่าถ้าไม่มีพี่ณวัฒน์ที่เป็นผู้ริเริ่มมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ทำเวทีนี้ขึ้นมา หนูก็คงไม่มีวันนี้เช่นกันค่ะ ก็เป็น 2 คนพิเศษที่อยากจะขอบคุณที่สุดค่ะ”

ทางด้านน้องเจมส์-กณิการ์ รองชนะเลิศอันดับ 1 เผยว่า “ก็รู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ เพราะว่าไม่คิดมาก่อนว่าตัวเองจะได้ตำแหน่งนี้ค่ะ เห็นเพื่อนๆ สวยๆกันทั้งนั้นเลยในวันนี้ ก็คิดว่าใครก็ได้สักคนหนึ่ง เราก็ยินดีด้วยค่ะ แล้วพอมาประกาศหมายเลขของตัวเอง รู้สึกอึ้งไปสักพักหนึ่งตั้งสติค่ะ และออกไปรับรางวัล”  หนูเป็นคนเดียวที่ไม่มีมงกุฎ รู้สึกอย่างไรบ้าง? “(ยิ้ม)ไม่เป็นไรค่ะ ไม่มีมงกุฎคนเดียวก็ถือว่าเด่นสุดแล้วค่ะ(หัวเราะ)”.

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสแกรนด์มิสแกรนด์ไทยแลนด์มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013น้องอ๋ออ๋อ ญาดาญาดา เทพนมรองมิสแกรนด์เจมส์ กณิการ์กณิการ์ ภูศรีนางงามประกวดนางงามประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์2013มงกุฎมงกุฎนางงามณวัฒน์ณวัฒน์ อิสรไกรศีลMiss Grand Thailand 2013มิส แกรนด์ ไทยแลน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:14 น.