ปองพล อดิเรกสาร โชว์ฝีมือภาพถ่ายสัตว์ป่าซาฟารี ใน 4 ทวีป

ข่าว

  ปองพล อดิเรกสาร โชว์ฝีมือภาพถ่ายสัตว์ป่าซาฟารี ใน 4 ทวีป

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ธ.ค. 2555 06:00 น.

  จากชีวิตนักการเมือง หันสู่อาชีพนักเขียน, ผู้ผลิตและพิธีกรรายการสารคดีท่องเที่ยวทางโทรทัศน์ ปองพล อดิเรกสาร ได้ค้นพบความสุขของชีวิตอีกมุมหนึ่ง ด้วยการเดินทางไปถ่ายภาพสัตว์ป่าในดินแดนต่างๆ และนำมารวมเล่มออก เผยแพร่เป็นภาษาไทยมาแล้ว ล่าสุดได้จัดทำหนังสือภาพถ่ายสัตว์ป่าเล่มใหม่สวยงาม ฉบับภาษาอังกฤษ ในชื่อ “MY PHOTO GRAPHIC SAFARIS by Pongpol Adireksarn” ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ ที่เดอะ ลีฟวิ่ง สยามพารากอนภายในงานได้มีแฟนคลับรายการทีวี รวมทั้งญาติมิตรมาร่วมยินดี โดย คุณป๊อก–ปองพล  กล่าวว่า  ในการเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพสถานที่อันเป็นมรดกโลกโดยธรรมชาติมา 7 ปี ได้รวบรวมภาพถ่าย เป็นภาพสัตว์ป่าในแอฟริกา และสัตว์ป่าในอเมริกา จัดพิมพ์เป็นหนังสือภาษาไทยมาแล้ว จึงอยากทำหนังสือลักษณะเป็น Coffee  table  book เป็นภาษาอังกฤษบ้าง


  โดยหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมสัตว์ป่าในซาฟารี 16 แห่ง 12 ประเทศ  ใน  4  ทวีป ซึ่งแต่ละภาพตนและภรรยา-ธิดา อดิเรกสาร ได้ช่วยกันคัดเลือก สำหรับการถ่ายรูปสัตว์ป่านั้น ตนชื่นชอบการถ่ายภาพมานาน 31 ปีแล้ว นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปแอฟริกาในปี 2524 โดยตามคุณพ่อ-พล.ต.อ.ประมาณ อดิเรกสาร ไปดูงานที่แอฟริกา และได้ถ่ายรูปสิงโตนอนอยู่บนต้นไม้ เวลาไปเที่ยวป่าสนุกและท้าทายมาก เราต้องศึกษาธรรมชาติของสัตว์และมักจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เหมือนเดิม และได้ภาพที่ไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งการเดินทางไปซาฟารี ในแอฟริกาแต่ละครั้งของตนจะต้องมีการเตรียมการ วางแผนศึกษาก่อนเสมอ แล้วไปให้ถูกที่ถูกเวลา  หาไกด์ที่รู้จักสัตว์พวกนี้พาไป  ซึ่งรถที่เราล่อง ซาฟารีทุกคันมีวิทยุสื่อสารถึงกัน ดังนั้น ใครเห็นอะไรก็จะบอกต่อกัน ในหนังสือเล่มนี้มีภาพสัตว์ป่าทั้งที่แอฟริกา, อเมริกาใต้ นอกจากนี้ ตนยังจะเตรียมทำหนังสือภาพสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ เพราะสัตว์ป่าเหล่านี้อีก 20 ปี อาจจะไม่เห็นก็ได้ ภาพเหล่านี้จะมีคุณค่าต่อไป ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือเอเชีย บุ๊คส์ และร้านหนังสือคิโนคุนิยะ.

   

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปองพล อดิเรกสารภาพถ่ายสัตว์ป่าซาฟารีMY PHOTO GRAPHIC SAFARISสยามพารากอน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์