ไลฟ์สไตล์
100 year

พระองค์โสม โปรดปลาทอง องค์ภา โปรดเลี้ยงสัตว์แปลก

ไทยรัฐออนไลน์
11 ต.ค. 2555 05:45 น.
SHARE

กลับมาสร้างความประทับใจให้กับคนรักสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะปลาสวยงามกันอีกแล้ว งาน “วันปลาสวยงามแห่งชาติ ประจำปี 2555” ซึ่งรวบรวมสุดยอดปลาราคาแพงที่สุดในโลกมาให้ ชม โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเปิดงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (8 ต.ค.) ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

งานนี้ไม่เพียงแต่จะมีการประกวดปลาสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ แต่ยังมีการแสดงสุดยอดปลาราคาแพงที่สุดในโลก อาทิ ปลาอโรวาน่า ทองมาเลย์ เป็นปลาอโรวาน่าสีขาวออกทองแดง ตาสีแดง มูลค่าสูงถึง 2.4 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโซนรวบรวมสัตว์แปลกหาชมยากจากทุกมุมโลก  ซึ่งได้รับความสนใจจากพระองค์โสมเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น “เฟนเน็ก ฟ็อกซ์” นักล่าขนาดเล็กหน้าตาน่ารักคล้ายสุนัขจิ้งจอก ซึ่งพระองค์โสมทรงหยอกล้อด้วยโดยไม่ทรงกลัวเลย อีกทั้งยังมีแมงมุมหลากสายพันธุ์ที่ล้วนแต่มีสีสันสวยงาม โดยเฉพาะ  Gooty Sapphire Ornamental เป็นแมงมุมที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโลก มีสีน้ำเงินตัดกับลายสีเหลือง สีขาว และมีลวดลายสีขาวบนส่วนหัวและลำตัว นอกจากนี้ ยังมี “แม็กซิกันเรดคีน” ที่ได้ชื่อว่าแมงมุมดาราฮอลลีวูด เพราะมีสีสันงดงามมาก จึงมักถูกนำไปประกอบฉากภาพยนตร์ฮอลลีวูดอยู่เป็นประจำ

โอกาสนี้พระองค์โสมยังรับสั่งเล่าถึงปลาที่ ทรงเลี้ยงด้วยว่า โปรดเลี้ยงปลาง่ายๆ ต่างกับพระองค์ภาที่โปรดเลี้ยงสัตว์แปลกๆและเลี้ยงยาก เช่น ปลามังกร ที่คนเลี้ยงสมัยนี้ใช้กุ้งเป็นชิ้นเลี้ยงกัน แต่ตอนที่พระองค์ภาทรงเลี้ยง ให้กินแมลงสาบ แม้ขณะนี้พระองค์ภาจะประทับอยู่ต่างประเทศ ก็ยังทรงมีปลาเป็นสัตว์เลี้ยง พระองค์โสมทรงเล่าด้วยว่า ทุกวันนี้พระองค์ประทับที่วังเทเวศน์สลับกับที่คอนโดในเมือง เวลาเสด็จไปประทับที่ไหนก็ต้องทรงนำปลาทองที่เลี้ยงไว้ไปด้วย สร้างความชื่นชมแก่เหล่านักเลี้ยงปลาเป็นยิ่งนัก.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนรักสัตว์เลี้ยงสัตว์เลี้ยงปลาสวยงามวันปลาสวยงามแห่งชาติ ประจำปี 2555ปลาราคาแพงพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 16:00 น.