ริชาร์ด มัลท์บี้ ผู้ประพันธ์คำร้องของมิสไซง่อน กล่าวชมก่อนปิดม่านการแสดง.
เปิดฉากความอลังการของการแสดงละครเวทียิ่งใหญ่ระดับโลก “มิสไซง่อน” ที่เรียกความประทับใจให้คนดูไม่ผิดหวังเลย ด้วยฝีมือของผู้กำกับมากความสามารถ “บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ซึ่งได้รับความไว้วางใจจาก คาเมรอน แมคอินทอช โปรดิวเซอร์ชื่อดังระดับโลก ให้นำ “มิสไซง่อน” มาสร้างเป็นละครเวทีภาคภาษาไทย ซึ่งเปิดแสดงรอบปฐมทัศน์ไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่แล้ว โดยมีคนดังมาร่วมพิสูจน์ฝีมือการกำกับของคนไทยกันคับคั่ง ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์
บรรยากาศในงานคึกคักและอลังการตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งปูพรมแดงยาวไปตลอดทางเดินจนถึงบันไดทางขึ้น โดยผู้มาร่วมงานมีหลากหลายวงการ ทั้งคนดังในแวดวงสังคมและธุรกิจ รวมทั้งคนในวงการบันเทิง หลังจากได้ดูละครอย่างเต็มอิ่มแล้วเหล่าคนดัง อาทิ คุณหญิงวินิตา ดิถียนต์ นักเขียนชื่อดังเจ้าของนามปากกา “ว.วินิจฉัยกุล” กล่าวว่า คุณบอยทำโปรดักชั่นได้ดีมาก ฝีมืออวดได้เลย มองเห็นความตั้งใจ ความประณีต การฝึกซ้อมทั้งร้องทั้งเต้นเก่งกันทุกคน นักแสดง ทุกคนต่างมีพลัง เรื่องนี้ไม่มีใครข่มใครได้เลย ตนชอบคนที่เล่นเป็นพ่อเล้าเล่นเก่งมาก และถือว่าเป็นละครเวทีที่ไปไกลมาก ส่วน กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร กล่าวว่า ดูแล้วชอบมาก โดนมาก ภูมิใจที่คนไทยเล่นได้ดีเหมือนเจ้าของต้นตำรับ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนมี passion ทางการแสดงมาก และคุณบอยได้ดึงจิตวิญญาณของคนเล่นออกมาได้อย่างดี
นอกจากนี้ ริชาร์ด มัลท์บี้ ผู้ประพันธ์คำร้องของมิสไซง่อน ที่มาร่วมชมการแสดงในรอบปฐมทัศน์ด้วย กล่าวว่า ตนได้ดูมิสไซง่อนมาเป็นร้อยรอบแล้ว ไม่ได้เสียน้ำตาเพราะความซาบซึ้งมานาน แต่ด้วยฝีมือการกำกับและการแสดงของคนไทย สามารถทำให้ตนร้องไห้ได้กับฉากสุดท้ายของเรื่อง.
...