เคล็ดลับรักไม่มีวันขาด 'น้ำผึ้ง-จารุวรรณ ทายาทสหฟาร์ม'

ข่าว

  เคล็ดลับรักไม่มีวันขาด 'น้ำผึ้ง-จารุวรรณ ทายาทสหฟาร์ม'

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.พ. 2555 08:00 น.

  ''น้ำผึ้ง-จารุวรรณ โชติเทวัญ ชีวเกษมสุข'' เซเลบริตี้ทายาทสหฟาร์มคุณแม่ลูกสอง หลังจากที่แต่งงานกับ ''ฟลุค-ชลัคร ชีวเกษมสุข'' เธอยอมรับว่า ชีวิตคู่มีความสุขมาก และยิ่งมีลูกน้อยอีก 2 คน เพิ่มเข้ามาทำให้ชีวิตของเธอสมบูรณ์มากขึ้น ไทยรัฐออนไลน์พามาล้วงลับความสัมพันธ์ของครอบครัวนี้กัน ว่าทำอย่างไรให้ครอบครัวมีความสุข

  จากเวลา 3 ปี หลังจากแต่งงาน น้ำผึ้งเล่าว่าเธอโชคดีที่ใช้ชีวิตร่วมกับฟลุค เพราะระยะเวลาที่ผ่านมาสามีของเธอไม่เหมือนเดิม เพราะฟลุคน่ารักขึ้นในทุกวัน (เธอยิ้มภูมิใจ) เขาโตขึ้น และมีความรับผิดชอบมากขึ้น ส่วนเรื่องการทำงานมันก็มากขึ้น และที่สำคัญลูกมีส่วนมากที่ทำให้เขาน่ารักขึ้นและทำให้ครอบครัวสมบูรณ์

  เมื่อถามถึงความน่ารักของสามี น้ำผึ้งเล่าอย่างเขินๆ ว่า "เมื่อก่อนชอบให้ฟลุคบอกรัก ซึ่ึงเดี๋ยวนี้ก็ยังชอบอยู่นะ แต่ฟลุคเขาเป็นคนไม่ค่อยพูด เพราะฉะนั้นเราก็ต้องทำใจ สิ่งที่เราอยากได้ ไม่ได้หมายความว่าเขาจะทำให้เราได้ทุกอย่าง หรือเราจะต้องได้มาทุกครั้ง แต่เขาก็น่ารัก ก็มีพูดบ้างนะ บางทีเขาก็จะบอก ''รักหม่ามี๊นะ' (หัวเราะ) ประมาณนี้"

  เธอบอกว่าสิ่งสำคัญที่ทำให้ครอบครัวเราผูกพันกัน คือเวลา และเธอก็จัดสรรปันส่วนเวลาได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งเวลาในการทำงาน เวลาอยู่กับลูก เวลาอยู่กับสามี และเวลาอยู่กับตัวเอง (ถึงแม้ว่าจะน้อยแต่เธอบอกว่าต้องมี) เพราะฉะนั้นเธอจึงไม่กลัวว่าจะต้องละเลยการเอาใจใส่ใคร ไม่ว่าจะเป็นสามีหรือลูก

  "จริงๆ แล้วเวลาสำคัญมาก เราต้องจัดสรรให้ได้ คือ 1. เวลาทำงาน 2. เวลาที่เราอยู่กับลูก 3. เวลาของเรากับครอบครัว 4. เวลาส่วนตัว แต่ส่วนสุดท้ายมันไม่ค่อยมีหรอก ในช่วงที่ลูกเข้านอนเราก็จะอยู่กับลูก เอาเขาเข้านอนประมาณ 1 ทุ่ม 2 ทุ่ม เพราะตื่นเช้าไปโรงเรียน ส่วนเวลาหลังจากนั้นคือเวลาของสามี"

  นอกจากนั้นเธอยังแนะนำอีกว่าควรใช้เวลาร่วมกันมากๆ รวมเวลาที่อยู่กับสามีและลูกเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว "ถ้าสมมติว่าคุณแม่คนไหนกลัวว่าจะมีเวลาให้ลูกมากจนกลัวว่าไม่มีเวลาให้สามี ก็แนะนำว่าแฟมิลี่ มันควรจะต้องมีพ่อแม่ลูกมาทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างสมมติเวลาเลี้ยงลูก เราพาลูกเข้าห้องน้ำ กินข้าว อาบน้ำให้ลูก เรา  ก็ควรให้สามีเรามีส่วนช่วยตรงนั้นด้วย เขาก็จะได้รู้สึกใกล้ชิดกับลูก และลูกก็จะได้รู้สึกผูกพันกับเขา หรือเวลาเราไปทำอะไรอย่างอื่นหรือกำลังยุ่ง เขาก็จะต้องทำเพื่อลูกเอง"

  ส่วนกิจกรรมที่ครอบครัวของเธอชอบทำร่วมกันนั้น เธอบอกว่าชอบไปปั่นจักรยานที่สวนรถไฟ จตุจักร ไปนั่งปิกนิกริมน้ำและกินข้าว ซึ่งมันเป็นกิจกรรมธรรมชาติที่ส่งผลต่อการเรียนรู้ของลูก และก็ได้ผ่อนคลายด้วย แต่ว่าก็จะมีกิจกรรมป๊ะป๋า และหม่ามี๊ด้วย เช่นเวลาป๊ะป๋าไปล้างรถ เขาก็จะเอาลูกไปที่ล้างรถด้วย เราก็ไปดูเขาล้างรถด้วยกัน ส่วนกิจกรรมมามี๊ คือชอบช็อปปิ้ง (หัวเราะ) ซื้อของเขาบ้าน เราก็จะเข็นรถเข็นพาลูกไปซุปเปอร์    มาร์เก็ตประมาณนี้ หรือไปช็อปปิ้งดูเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้า

  สุดท้ายน้ำผึ้งยังแนะนำเคล็ดลับการใช้ชีวิตครอบครัวให้ยืนยาว ที่เธอได้จากประสบการณ์คนที่รู้จักว่า

  "แม้ว่าเราเพิ่งใช้ชีวิตร่วมกันเพียง 3 ปี ซึ่งมันยังเป็นช่วงเริ่มต้นอยู่เลย แต่ถ้าดูจากครอบครัวอื่นๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ลูกสนิทสนมใกล้ชิดกัน และเขาอยู่กันมานาน วิธีการครองรักของเขาคือ การหลับตาข้างหนึ่ง หรือมีความเข้าใจซึ่งกันและกัน เราต้องรู้จักสามีเราว่าเขาเป็นคนยังไง อย่างหลับตาข้างเดียว บางทีเราเห็นเขาทำอะไรผิด เราอาจจะบอกเขานะว่าเรารู้ แต่เราไม่ต้องไปว่าเขา หรือไปจี้อะไร เราก็บอกว่ารู้นะ (ทำหน้าโหดนิดหนึ่ง) แต่ไม่ต้องไปเยอะ มันก็ต้องมีบ้าง ทั้งบทใจดีและบทโหด พยายามเข้าใจเขา ซึ่งบางทีเราก็ไม่เข้าใจเขาซะทุกเรื่องหรอก แต่เราก็ต้องปล่อยวาง เช่น บางทีเขาไปเที่ยวดึกๆ ดื่นๆ เราก็ต้องปล่อยวาง ไม่ใช่ว่า 4 ทุ่มแล้วกลับบ้าน คือมันไม่ใช่ เพราะยังไงเขาก็ต้องกลับบ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคล็ดลับน้ำผึ้งจารุวรรณ โชติเทวัญชีวเกษมสุขฟลุคชลัครสหฟาร์มเซเลบไฮโซความรัก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์