พ่อลูกไฮโซ ปันประสบการณ์เทคนิคส่งเสริมลูกรักการอ่าน

ข่าว

  พ่อลูกไฮโซ ปันประสบการณ์เทคนิคส่งเสริมลูกรักการอ่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.พ. 2555 05:15 น.

  นักอ่านคู่พ่อลูก.. “ศ.ดร.ชัยอนันต์ สมุทวณิช” และ “พลอย จริยะเวช”.

  เพราะตระหนักดีว่า “การอ่าน” คือการเสริมสร้างภูมิปัญญาที่ดีที่สุด เอเซียบุ๊คส์ แหล่งนัดพบของหนอนหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย บริเวณชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ จึงมีกิจกรรมดีๆ เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยให้รักการอ่านกันมากๆ ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ในชื่องาน “R.E.A.D.” โดยบอสหนุ่มแห่งเอเซียบุ๊คส์ “สิโรตม์ จิระประยูร” ประเดิมจัดกิจกรรมแรกของเดือนแห่งความรัก ด้วยคอนเซปต์ R : Relate การเชื่อมโยง เชื่อมต่อ พร้อมชวนคู่พ่อลูกนักอ่านหนังสือ “ศ.ดร.ชัยอนันต์ สมุทวณิช” และ “พลอย จริยะเวช” มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดีๆระหว่าง พ่อลูกที่ได้จากการอ่านหนังสือ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และส่งเสริมเยาวชนไทยให้รักการอ่าน

  งานนี้นักอ่านและนักเขียนตัวยง พลอย จริยะเวช เล่าว่า ตั้งแต่จำความได้ ก็จะเห็นคุณพ่ออ่านหนังสือ คือไม่ได้บังคับให้เราอ่าน แต่จะอ่านให้เราเห็น “พลอย” จึงซึมซับนิสัยการอ่านมาจากคุณพ่อโดยตรง แต่เทคนิคของคุณพ่อคือ จะพาเราไปเที่ยว พอเราสนใจสถานที่นั้น พ่อก็จะบอกว่า มันมีหนังสือท่องเที่ยวอยู่นะ ลองไปหาอ่านสิ เป็นลักษณะเลือกอ่านหนังสือจากสิ่งที่ชอบสิ่งที่สนใจก่อน สำหรับน้องๆที่รู้สึกว่าตัวเองมีสมาธิสั้น คุณพลอยแนะนำว่า ให้ลองเริ่มอ่านจากบทความสั้นๆในนิตยสารหรือหนังสือการ์ตูนก่อน ก็จะทำให้รู้จักคิดและรู้สึกอยากอ่านหนังสือมากขึ้น

  เปิดโลกจินตนาการและความรู้เพิ่มขึ้นจากกิจกรรมดีๆ “R.E.A.D.” จากเอเซียบุคส์ ได้ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การอ่านพลอย จริยะเวชชัยอนันต์ สมุทวณิชเอเซียบุ๊คส์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 05:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์