คนดังใจบุญ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, ม.ล.จิราธร จิรประวัติ และ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์.
แม้ระดับน้ำในหลายพื้นที่จะเริ่มลดลงแล้ว รวมถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติ น้ำป่าไหลหลากที่ถล่มพื้นที่ภาคใต้จะเริ่มคลี่คลาย แต่น้ำใจของคนไทยที่พร้อมจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนยังคงมีอย่างล้นเปี่ยม ล่าสุด กอ.รมน. และโมเดิร์นไนน์ ทีวี ร่วมกับพิธีกรขวัญใจเด็กๆ “พี่ซุป-วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ” จากรายการซูเปอร์จิ๋ว ชวนเหล่าคนดังรวมน้ำใจส่งต่อความรักความห่วงใยกับโครงการ “Superjeew Super Heart” หาเงินสมทบการศึกษา เพื่อนำไปมอบให้เด็กๆใน 3 จังหวัดชายแดน และร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวใต้ยิ้มสู้และผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้
หนึ่งในกิจกรรม “Superjeew Super Heart” ครั้งนี้ คือการรวมเอาคนดัง 3 คน ประกอบด้วย ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ และ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ มาออกแบบสมุดบันทึก Superjeew Super Heart 3 แบบ 3 สไตล์ พร้อมกระเป๋าซิปลายน่ารัก จำนวน 2,000 ชุด เพื่อออกจำหน่ายใน
ราคาชุดละ 400 บาท มอบรายได้เป็นทุนการศึกษาแก่เด็กๆใน 3 จังหวัดภาคใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ได้แก่ ปัตตานี, นราธิวาส และยะลา
สำหรับแนวคิดในการออกแบบสมุดบันทึก ม.ล.จิราธร จิรประวัติ บอกว่า กว่าภาพนี้จะออกมาสมบูรณ์ได้ ต้องรื้อแก้แบบกันถึงสองครั้ง เพราะพยายามจินตนาการถึงเด็กชาวใต้ จนในที่สุดก็ได้ภาพเด็กหญิง-เด็กชายชาวใต้ออกมา นับเป็นครั้งแรกที่ได้วาดภาพด้วยคอสตูมแบบชาวใต้ และรู้สึกดีใจที่สามารถเอาวิชาชีพ เอาลายเส้นที่เขียน มาร่วมส่งต่อความสุขถึงเด็กๆในภาคใต้ ตนเองในฐานะที่เป็นครู โดยอาชีพครูก็คือผู้ให้ สมัยตอนเรียนหนังสือ ที่โรงเรียนก็จะสอนว่า ผู้ให้มีความสุขมากกว่าผู้รับ ซึ่งก็คือเรื่องจริง
ขณะที่ “พี่ซุป” เจ้าของไอเดียงานนี้กล่าวว่า ซูเปอร์จิ๋วคือส่วนหนึ่งในชีวิต ทำเพราะอยากทำ และอยากเห็นเด็กเติบโตไปในทิศทางที่ได้ประโยชน์ เวลาที่อยู่กับเด็กจะรู้สึกว่าตัวเองได้อยู่กับอนาคตของประเทศ หลายคนมักจะถามตนเสมอว่า ทำไมถึงรักเด็ก ตนเชื่อว่าตัวเองไม่ได้รักเด็กมากกว่าคนอื่นๆ แต่เป็นเหมือนทุกคนที่เอ็นดูและชอบเด็ก เพียงแต่ตนเองมีโอกาสได้พูดคุยกับเด็กๆมากกว่าคนอื่น จึงเท่ากับว่าตนเองกำลังสื่อสารอยู่กับอนาคตของประเทศ แม้ในวันนี้รายการเด็กจะมีส่วนแบ่งตลาดน้อย แต่ก็มีความสุข เพราะได้พยายามทำให้เด็กได้ดูรายการเด็กที่มีสาระ กิจกรรมที่จัดขึ้นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่แห่งความสุข พร้อมมอบพลังใจที่เข้มแข็ง ฝ่าฟันภัยพิบัติครั้งนี้ไปได้อย่างหยัดยืน เพื่อให้ภาคใต้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง.
...