ข่าว
100 year

แม่นเหลือเชื่อ!! ไขรหัสชีวิตเศรษฐีเมืองไทย ด้วยศาสตร์แขนงใหม่ "วิเคราะห์ลายนิ้วมือ"

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2554 05:45 น.
SHARE

กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์

หัตถศาสตร์หรือวิชาดูลายมือ ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก แต่สำหรับศาสตร์แขนงใหม่ การตรวจวิเคราะห์เส้นผิวลายนิ้วมือ หรือ Dermotoglyphics ยังรู้จักในวงแคบมาก ทั้งๆที่มีการค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างลายนิ้วมือกับสมอง และใช้ประโยชน์จากลายนิ้วมือเพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือ การดูลายนิ้วมือยังเป็นศาสตร์ที่แม่นเหลือเชื่อ สามารถไขรหัสชีวิตของเศรษฐียันยาจกได้ตรงเผง เรียกว่าใครรวยใครจน...ใครฉลาดใครไอคิวต่ำ...ใครเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำหรือลิ่วล้อ...ใครมีศีลธรรมหรือไร้ศีลธรรม ก็ต้องถูกตีแผ่เผยให้เห็นธาตุแท้ที่ซุกซ่อนอยู่ข้างใน!!

ย้อนกลับไปถึงที่มาของศาสตร์การวิเคราะห์เส้นผิวลายนิ้วมือ มีการบัญญัติศัพท์คำว่า Dermotoglyphics อย่างเป็นเรื่องเป็นราวครั้งแรก โดย “ศาสตราจารย์แฮโรลด์ คัมมินส์” ผู้นำการวิจัยด้านวิเคราะห์ลายนิ้วมือแห่งสมาคมสัณฐานวิทยาอเมริกัน เมื่อปี 1926 และรวบรวมข้อมูลนำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือ “Fingerprint, Palms and Soles” ในปี 1943 บ่งชี้ชัดเจนว่า ความผิดปกติของโครโมโซมจะแสดงออกผ่านลายนิ้วมือระหว่างสัปดาห์ที่ 13 เมื่อตัวอ่อนอยู่ในครรภ์มารดา และลายนิ้วมือนิ้วเท้าจะพัฒนาเป็นรูปร่างสมบูรณ์แบบในสัปดาห์ที่ 24 จากนั้นก็จะคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปตลอดชีวิต โดยจะสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับพัฒนาการของสมอง ผลการวิจัยหลายสำนักยังพบความจริงด้วยว่า โรคดาวน์ซินโดรม และโรคพันธุกรรมต่างๆที่เกิดจากความผิดปกติของโครโมโซม สามารถตรวจพบได้จากการวิเคราะห์ลายนิ้วมือ

สำหรับในเมืองไทยนั้น สถาบันพัฒนาศักยภาพ “my DNA” ประเทศไทย บนชั้น 19 อาคารเลครัชดา ออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ย่านถนนรัชดา ภายใต้การนำของ “ดร.นิธินาถ สินธุเดชะ” เพิ่งนำศาสตร์การวิเคราะห์ลายนิ้วมือมาเผยแพร่เป็นครั้งแรก ช่วยค้นหาตัวตนและพัฒนาศักยภาพบุคคลสู่ความเป็นเลิศ


เพื่อพิสูจน์ความเจ๋งของการวิเคราะห์ลายนิ้วมือ ได้มีการเชื้อเชิญเศรษฐีและนักธุรกิจแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมผ่าดวงทดสอบความแม่นเหลือเชื่อ นำโดย “นวลพรรณ ล่ำซำ” ลายนิ้วมือของนักธุรกิจหญิงเจ้าเสน่ห์บ่งบอกว่า เป็นคนที่เข้าใจตัวเองมากถึงมากที่สุด รู้ดีว่าตัวเองต้องการอะไร และพร้อมผลักดันดิ้นรนทุกทางเพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามใจหวัง แต่เห็นสวยหวานเรียบร้อยแบบนี้ ลึกๆแล้ว “คุณแป้ง” เป็นหญิงเหล็กที่มีจิตใจแกร่งไม่แพ้ผู้ชาย ลองมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรแล้ว ใครก็เปลี่ยนใจเธอไม่ได้ จากการวิเคราะห์ลายนิ้วมือยังถอดรหัสได้อีกว่า เธอเป็นคนมีความสามารถในการวางแผนและบริหารจัดการสูง ทำอะไรได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน มีพรสวรรค์ในการฟังสูง เป็นคนอบอุ่นสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับคนรอบข้างได้เสมอ และมีทักษะในการคิดวิเคราะห์อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ


ด้านเจ้าสัวน้อยค่ายเบียร์ช้าง “ฐาปน สิริวัฒนภักดี” ผู้ถือคติการบริหารงานต้องรู้เขารู้เรา ได้รับการวิเคราะห์ลายนิ้วมือว่า เป็นคนปรับตัวเก่งและเข้ากับคนอื่นได้ดี เห็นคุณค่าของความสัมพันธ์ เป็นคนคิดเร็วทำเร็ว ความคิดอ่านฉับไว แถมยังมุ่งมั่นเอาจริงเอาจังไม่ย่อท้อง่ายๆ มีความคิดริเริ่มเป็นของตนเอง ทำงานเชิงรุกเก่ง รู้เป้าหมายของตนเอง และผลักดันตนเองให้ไปถึงเป้าหมายได้ดี ผู้บริหารรุ่นใหม่ของบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ยังมีความเป็นผู้นำสูง มีวิสัยทัศน์ชัดเจน และมีทักษะในการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ สามารถแยกแยะสิ่งที่ซับซ้อนได้ดีและเร็ว มองเห็นภาพรวมและรายละเอียดได้พร้อมๆกัน เป็นคนตัดสินใจฉับไว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีมาก สามารถวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆได้รวดเร็ว รวมทั้งวางแผนตอบสนองสถานการณ์อย่างเป็นระบบ พร้อมที่จะผลักดันไปสู่เป้าหมายอย่างไม่ย่อท้อ ขณะเดียวกัน ก็มีพรสวรรค์ด้านการสื่อสารและโน้มน้าวผู้อื่นได้ดี

สำหรับเจ้าพ่อธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แถวหน้าของเมืองไทย “กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์” เอ็มดีใหญ่บริษัทเค.อี.แลนด์ จำกัด เจ้าของคอนเซปต์ “ทำเล...ทำเล และทำเล” คือหัวใจสำคัญของความสำเร็จในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ถูกตีแผ่ให้เห็นตัวตนแท้จริงว่า ผู้บริหารหนุ่มใหญ่ผู้นี้มีความเป็นผู้นำสูงมาก มีวิสัยทัศน์ในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ขณะเดียวกัน ก็เข้ากับผู้อื่นได้ดี มีความสามารถในการสื่อสารและโน้มน้าวใจผู้ฟัง เป็นนักวางแผนตัวยง ตัดสินใจฉับไวชัดเจน ทำงานตามแผนการ และตรงต่อเวลา ซึ่งล้วนแต่เป็นคุณสมบัติของผู้นำตัวจริง แม้จะประสบความสำเร็จในเวลารวดเร็ว แต่ก็ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ และยังคงผลักดันตัวเองเพื่อพัฒนาศักยภาพอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จุดเด่นในตัวเขาที่ทำให้ก้าวมาไกลถึงทุกวันนี้ น่าจะอยู่ที่การคิดอย่างมีตรรกะและเหตุผล ขณะเดียวกัน ก็เห็นคุณค่าของความสัมพันธ์ ไม่ดูถูกดูแคลนคนที่ด้อยกว่า

ด้านภรรยาคู่ใจที่เคียงบ่าเคียงไหล่กันมานาน “ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์” ก็มีคุณสมบัติโดดเด่นน่าสนใจ บุคลิกภายนอกดูเรียบง่ายจริงใจ แต่ถ้าสำรวจเข้าไปลึกๆจะพบว่า เป็นคนมุ่งมั่นทำงานหนัก จริงจังกับทุกสิ่งที่ทำ และมีความอดทนสูงมาก สามารถทำอะไรได้หลายอย่างพร้อมกัน มีสายตาที่แหลมคมในการมองสิ่งต่างๆรอบตัว และเป็นคนช่างสังเกต ทำให้ตัดสินใจได้ดี ถ้าชื่นชอบหลงใหลในเรื่องใดแล้ว ก็สามารถฝ่าฟันจนบรรลุเป้าหมาย


สำหรับไฮโซหนุ่มเนื้อหอม “กรณ์ ณรงค์เดช” ประธานกรรมการบริหารบริษัท เคพีเอ็น อวอร์ด จำกัด ดูภายนอกออกจะนุ่มนิ่มใจดี แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว ผลจากการวิเคราะห์ลายนิ้วมือยืนยันว่า เขาเป็นหนุ่มที่มุ่งมั่นเอาจริงเอาจังกับเป้าหมาย ชัดเจนกับตัวเอง เป็นคนมีวินัยในตนเองสูง เชื่อมั่นในเหตุผล และมีความเป็นผู้นำสูง รู้จักริเริ่มคิดค้นอะไรใหม่ๆ ขณะเดียวกัน ก็มีพรสวรรค์ในการสร้างภาพเชิงสามมิติ และรับรู้สุนทรียศาสตร์ทางเสียง


เมื่อลองพรินต์ลายนิ้วมือของสองหนุ่มนักบริหารที่ประสบความสำเร็จในวงการดนตรี ทำให้ค้นพบความต่างในความเหมือนอันน่าทึ่ง โดยกรณีของ “บอย โกสิยพงษ์” ผู้บริหารค่ายเพลงเลิฟอีส และโปรดิวเซอร์เพลงแนวอาร์แอนด์บีมือหนึ่งของเมืองไทย บ่งบอกชัดเจนว่า มีความเป็นอัจฉริยะในการฟัง ส่งผลให้สามารถจดจำและแยกแยะโทนเสียง น้ำเสียง จังหวะ ทำนองได้ อย่างแม่นยำเหลือเชื่อ เขายังมีพรสวรรค์ในการสร้างสรรค์สุนทรียภาพจากเสียง ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญในการสร้างความโดดเด่นด้านดนตรีและการแต่งเพลง นอกเหนือจากโลกของเสียงเพลงแล้ว ผู้บริหารหนุ่มคนนี้ยังเป็นแฟมิลี่แมนตัวยง มีมนุษยสัมพันธ์ดี และเป็นที่รักของเพื่อนฝูง


ในส่วนของ “ประภาส ชลศรานนท์” นักคิด นักเขียน นักแต่งเพลง และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เวิร์คพ้อยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) มีศักยภาพสูงในการคิดอย่างสร้างสรรค์เชิงปรัชญา และมีพรสวรรค์ในการถ่ายทอดความคิดซับซ้อนให้เข้าใจง่าย เป็นนักคิดที่มีมุมมองแตกต่างจากชาวบ้าน ขณะเดียวกัน ก็เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เอาจริงเอาจัง ไม่ย่อท้อง่ายๆ ทำงานเชิงรุกได้ดี   เชื่อมั่นในเหตุผลและหลักฐาน มีทักษะเรียนรู้ได้หลากหลายสาขา เป็นคนรักครอบครัว และมีมนุษยสัมพันธ์ดี เนื่องจากมีความสามารถพิเศษในการฟัง และรับรู้สุนทรียภาพทางเสียง ทำให้มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลงและเล่นดนตรีชนิดหาตัวจับยาก

นี่คือลายแทงชีวิต ที่ประทับตราลงบนตัวเราตั้งแต่เกิดจนตาย...เป็นกุญแจไขรหัสลับเพื่อตามล่าขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า.


ทีมข่าวหน้าสตรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัตถศาสตร์ลายมือลายนิ้วมือแฮโรลด์ คัมมินส์นิธินาถ สินธุเดชะวิเคราะห์นักธุรกิจนวลพรรณ ล่ำซำฐาปน สิริวัฒนภักดีกวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์กรณ์ ณรงค์เดชบอย โกสิยพงษ์ประภาส ชลศรานนท์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้