“วัลญา คล้ายพงษ์” มองหาโอกาสจากวิกฤติโควิดเพื่อลุกขึ้นมายืนหนึ่ง

ข่าว

  “วัลญา คล้ายพงษ์” มองหาโอกาสจากวิกฤติโควิดเพื่อลุกขึ้นมายืนหนึ่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ย. 2564 05:01 น.

  เป็นหนึ่งในสาวรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นธุรกิจของตัวเองจากสิ่งที่ชื่นชอบ วัลญา คล้ายพงษ์ สาวมนุษย์เงินเดือนที่ออกมาสร้างโอกาส สร้างธุรกิจด้วยมือตัวเอง ด้วยการทำในสิ่งที่ตนเองชอบและสนใจ แล้วเดินหน้าทำงานทุ่มทั้งใจและกายลุยไปจนถึงเป้าหมาย
  แป้ง-วัลญา สาวรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ เรียนจบปริญญาตรี คณะสังคมศาสตร์ เอกประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และปริญญาโท มนุษยศาสตร์ เอกประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

  เส้นทาง ชีวิตการทำงาน แป้ง-วัลญา เล่าว่า การทำงานช่วงแรกเกี่ยวโยงกับวิชาเอกที่เรียน โดยเริ่มต้นทำงานที่โครงการพิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เป็นคนค้นหาข้อมูลก่อนเปิดพิพิธภัณฑ์ฯ ทำอยู่ 1 ปี จากนั้นได้ไปทำงานในตำแหน่งพัฒนาสังคม ที่ อบจ.นนทบุรี ซึ่งได้เข้ามาดูเรื่องวัฒนธรรม และทำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวล่องเรือไหว้พระ 9 วัด ที่ จ.นนทบุรี โดยทำงานที่ อบจ.นนทบุรี 6 ปี จากนั้นจึงได้ออกมาทำงานบริษัททัวร์ เป็นแลนด์ โอเปอเรเตอร์ คนที่วางแผนทัวร์ให้แก่ลูกค้าที่ไปกับบริษัททัวร์ และที่นั่นก็ได้เจอเพื่อนคนไทยและเกาหลี ที่จุดประกายทำให้เกิดธุรกิจร้านตกแต่งทำเล็บ Aloha Nail & Spa ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Habito Mall บริเวณอ่อนนุช 1/1 แหล่งไลฟ์สไตล์ บริเวณอ่อนนุช คอมมูนิตี้มอลล์ ในโครงการ T77 ของแสนสิริ

  “ที่ทำธุรกิจนี้เพราะทั้ง แป้ง และ ชมพู่ หุ้นส่วน เราต่างชอบทำเล็บมาก เราเลยมาเริ่มธุรกิจโดยเลือกทำเลที่มีรถไฟฟ้าผ่าน และมาได้ที่โครงการฮาบิโตะ มอลล์ ร้านชื่อ Aloha Nail & Spa โดยเราใช้ ผลิตภัณฑ์แบรนด์แท้ คุณภาพสูง นำเข้าจากเกาหลีและอเมริกา แป้งเริ่มเมื่อปลายปี 2019 พอเปิดมาประมาณ 4 เดือนก็เจอโควิด รอบที่ 1 แล้วปิดๆเปิดๆมาเรื่อย แต่ว่าภาพรวมมันค่อนข้างไปในทางที่ดี ถึงแม้ว่า เราจะเจอสถานการณ์ แต่ยังสามารถทำได้เรื่อยๆอยู่ตลอด ถือว่ายังเอาตัวรอดได้อยู่

  จนกระทั่งมาเจอระลอก 3 และระลอก 4 นี่แหละค่ะ ที่ปิดหมดจริงๆ แต่จากโควิด รอบแรกก็ทำให้เราเตรียมแผนไว้ โดยเปิดบริษัท The Nail Supplies นำเข้าแบรนด์ Dgel Korea และ Aurora Queen แบรนด์ยาทาเล็บดังของเกาหลี รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆเกี่ยวกับเล็บตามออเดอร์จากลูกค้า ที่เป็นร้านทำเล็บและลูกค้าทั่วไป ซึ่ง 90% ของแบรนด์ มีใบรับรองสากล เป็นเกรดออร์แกนิก ไม่มีสารต้องห้าม 14 ชนิด ไม่เป็นอันตรายค่ะ แล้วปรับกลยุทธ์จากร้านที่ต้องปิดมาทำแพ็กเกจทำเล็บแบบ DIY Set ให้กับคนธรรมดาที่ต้องอยู่บ้าน ทำเล็บเอง รวมอุปกรณ์ที่จำเป็นครบทุกอย่าง มีคุณภาพ ใช้งานง่ายและใช้งานได้จริงค่ะ ซึ่งนอกจากเราจะมีวิธีการ ใช้งานส่งไปให้แล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ ดูแลตอบคำถามต่างๆตลอดเวลาด้วยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ทาง Line : @THENAILSP หรือ โทร.06-5094-1919”

  แม้ว่าจะเป็นน้องใหม่ในการทำธุรกิจ ที่ต้องมาเจอคลื่นลูกใหญ่ที่โหมเข้ามาใส่ตัวหลายระลอก แต่สาวเก่งคนนี้ เธอยังคงจะยืนสู้ แม้จะล้มไปบ้าง แต่ก็ขอเก็บกำลังเพื่อลุกขึ้นยืนก้าวต่อไปข้างหน้า โดยบอกว่า “ช่วงนี้ แป้งได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์เยอะมาก ในความคิดของ แป้ง ไม่ใช่โลกสวย ถ้าเรามองว่า เมื่อมีโควิดแล้วเราหยุดทุกอย่าง เราจะกลายเป็น 1 ในคนที่ไม่รอด แป้ง กลับมีความคิดว่า ช่วงโควิดนี้ เป็นเหมือนช่วงที่เราเตรียมตัว เราทำงานอื่น สถานการณ์ที่ยิ่งเงียบ เรายิ่งต้องทำเยอะ แล้วสิ่งที่เราหว่านไว้มันจะกลับมา แป้ง มองว่ายังมีคนที่เขาไหว เขาโอเคอยู่ เราเตรียมตัว เราวางแผนเพื่อรอวันที่ทุกอย่างเปิด แป้ง รู้สึกว่างานที่เรารัก ยังรอเราอยู่ค่ะ” ...ใจเกินร้อยของสาวสู้งานคนนี้!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัลญา คล้ายพงษ์ร้านทำเล็บทำเล็บสร้างธุรกิจเจนเนอเรชั่น X

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์