เทรนด์ทรงผมสั้น 2021 ตัดยังไงไม่พลาด (มีรูปประกอบ)

ข่าว

  เทรนด์ทรงผมสั้น 2021 ตัดยังไงไม่พลาด (มีรูปประกอบ)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2564 14:00 น.

  เมื่อก่อนคนมักจะบอกว่าตัดผมสั้นต้องดูรูปหน้า แต่เราว่าสมัยนี้แฟชั่นไม่มีข้อจำกัด ไม่ใช่ว่าคนใบหน้ารูปไข่เท่านั้นจะเหมาะกับการตัดผมซอยสั้น จริงอยู่ว่าใบหน้ารูปไข่เป็นทรงมาตรฐาน ตัดผมทรงไหนก็ง่าย แต่ทรงผมสั้นที่จะทำให้คุณดูสวยเก๋หรือน่ารัก อยู่ที่การพิจารณา เลือกทรงผมให้เหมาะกับเส้นผมมากกว่า ไม่ใช่ทรงที่เหมาะกับรูปหน้า

  ทรงผมสั้น 2021

  เลือกทรงผมให้เหมาะกับเส้นผม
  เราดูเส้นผมออกเป็น 4 มิติ สาวๆ ลองคิดตามนะคะ

  มิติ 1 ความเล็กหรืออวบของเส้นผม 
  ผมเส้นเล็ก ผมเส้นปานกลาง ผมเส้นใหญ่

  มิติ 2 ปริมาณเส้นผมบนศีรษะ
  คนผมบาง ผมปานกลาง หรือผมหนา

  มิติ 3 ลักษณะความยืดหยุ่นของเส้นผม
  ผมตรง ผมหยักศก และผมหยิก

  มิติ 4 ลักษณะผมทั้งศีรษะ
  ผมฟีบ ผมวอลลู่ม

  ทั้ง 4 มิตินี้ต่างหากที่เราควรนำพิจารณาเส้นผมตัวเอง ว่าเป็นลักษณะอย่างไร และควรตัดผมสั้นทรงไหน เพราะผมสั้นมีเทคนิคการตัดเพื่อช่วยเสริมจุดด้อย และดึงจุดเด่นของลักษณะเส้นผม ได้มากกว่าผมยาวตรง เช่น ถ้าคุณเป็นคนผมเส้นเล็ก และฟีบ อาจจะต้องซอยไล่ปลายผมเพื่อทำให้ผมดีดตัวขึ้น ลดความฟีบแบน หรือถ้าผมของคุณหยักศก ก็ควรดูระดับความยาวของผมให้ดี อย่าให้สั้นจนพองบาน หรือมีความยาวเกินพอดีจนฟูฟ่อง

  อีกหนึ่งสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาเพื่อให้ตัดผมสั้นออกมาแล้วสวย ดูเก๋ คือ สัดส่วนของใบหน้าและรูปศีรษะ อันได้แก่ความสั้น-ยาวของรูปหน้าจากไรผมถึงคาง ความกว้าง-แคบของหน้าผาก ความสั้น-ยาวของคาง และความสั้น-ยาวของคอ รวมถึงความแบน-ทุยของศีรษะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณอาจจะรู้สึกว่าการตัดผมสั้นนั้นวุ่นวายเหลือเกิน จริงอยู่ค่ะ ผมสั้นมีความวุ่นวายจริงๆ ตอนเลือกทรงที่เหมาะ แต่ลองนึกถึงตอนที่ตัดแล้วสิคะ สระผมก็แห้งง่าย ดูแลง่ายไม่ยุ่งยาก นี่คือข้อดีของผมสั้นค่ะ

  ทำไมดาราตัดผมสั้นแล้วทรงสวยทุกคน
  จริงๆ แล้วก็มาจากการพิจารณาทั้งหมดที่ Mirror ได้บอกมาค่ะ แต่ก็อยากบอกอีกหนึ่งอย่างว่าผมสั้นทรงต่างๆ ที่เราเห็นดาราตัดนั้น บางครั้งเกิดจากการเซตและสไตล์ลิ่งช่วยนะคะ ไม่ใช่ตื่นมาแล้วเป็นทรงนั้นได้เลย หลายคนพยายามตัดผมให้ได้ตามรูปของดารา แล้วเกิดปัญหาที่ว่าตัดออกมาไม่เหมือนในรูป หรือวันที่ตัดก็เหมือน พอนอนหรือสระผมเองแล้ว กลับไม่เหมือนซะอย่างนั้น นั่นเกิดจากการที่ผมทรงนั้นต้องมีการเซตช่วยนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนตัดอย่าลืมถามช่างผมว่าทรงในภาพดาราที่คุณเลือกนั้น เค้ามีการเซตรึเปล่า และถ้ามีคุณสามารถเซตเองได้มั้ย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเศร้าใจกับทรงผมในภายหลังนะคะ

  ผมสั้นบางทรงต้องทำสีช่วย
  เพราะผมสั้นต้องการลูกเล่นเยอะกว่าผมยาวในบางกรณี คนที่ตัดผมสั้นแล้วไม่ต้องทำสีเลยก็มีเยอะนะคะ นั่นเป็นเพราะลักษณะทรง สีผิว และลักษณะเส้นผม ผมสั้นตรงตัดปลายผมคมๆ ไม่สไลด์ผมเยอะ สามารถเป็นสีผมธรรมชาติของคนเอเชีย คือน้ำตาลเข้มเกือบดำได้ อาจจะเพิ่มความเงางามด้วยการทำทรีตเมนต์บ่อยๆ เพื่อทำให้ผมดูสวยขึ้น แต่บางทรงที่ต้องการความพลิ้วไหว ดูเบาสบาย อาจจะต้องเพิ่มความสว่างให้กับสีผม หรือเติมไฮไลต์ผมเข้าไป เพื่อสร้างมิติ มีการไล่สี ทำให้สีผมดูละมุนขึ้นค่ะ

  เทรนด์ผมสั้น 2021

  ผมสั้นบ๊อบตัดปลายตรงคม
  ใครที่มีผมเรียบตรงอยู่แล้วจะไม่มีปัญหากับการเซต แต่สำหรับคนที่เส้นผมไม่ตรงสนิท สามารถสไตล์ลิ่งให้ผมทั้งศีรษะเป็นผมที่เรียบเสมอกันทุกเส้นด้วยการใช้ที่หนีบผมไฟฟ้า ช่วยให้ผมเรียบสนิท ไม่มีผมชี้ฟู แล้วตามด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมเรียบลื่น หลังสไตล์ลิ่งแล้ว จะช่วยให้ผมดูเงา สุขภาพดี

  หรือสามารถเซตเป็นผมบ๊อบที่มีลอน ด้วยการใช้แกนม้วนผมไฟฟ้า หรือใช้ที่หนีบผมมาม่า ทำให้ผมเป็นคลื่นหรือเกลียว โดยปล่อยให้ปลายคมทื่อ จะเป็นผมลอนที่เป็นทรง ไม่พลิ้วไหว ออกไปทางดูเก๋ มากกว่าดูหวาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผมสั้นเทรนด์ผมผมสั้น 2021ทรงผมสั้นทรงผมMirror

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 19:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์