ไลฟ์สไตล์
100 year

เทคนิคบริหารการเงินสร้างความสุขให้คนสำคัญ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ต.ค. 2563 07:15 น.
SHARE

ภายใต้สถานการณ์ของโลกที่มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว KRUNGSRI EXCLUSIVE (กรุงศรี เอกซ์คลูซีฟ) โดย กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานธุรกิจสาขาและบริหารความสัมพันธ์กลุ่มลูกค้าไฮเน็ตเวิร์ธ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้จับมือ BlackRock ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก มาร่วมเสริมทัพด้านการลงทุนให้แก่ลูกค้าคนสำคัญของกรุงศรี เอกซ์คลูซีฟ ด้วยการจัดงาน “Crafting the CORE… Creating the Unique Allocation” ที่จัดขึ้นที่ห้องฉัตรา บอลรูม โรงแรมสยามเคมปินสกี้

ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล หญิงเก่งแห่งยุค!!
ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล หญิงเก่งแห่งยุค!!

งานนี้ผู้บริหารกรุงศรีฯ “กนกวรรณ” กล่าวว่า กรุงศรี เอกซ์คลูซีฟ มุ่งมั่นที่จะดูแลทุกเรื่องทางด้านการเงินของลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องของการให้คำปรึกษา ช่วยเหลือ และให้คำแนะนำ เพื่อให้ทุกท่านก้าวสู่เป้าหมายทางการเงินและการลงทุนได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับในปีนี้เรายังคงมุ่งมั่นสร้างความมั่นใจให้มากกว่าเดิม ด้วยการเสริมทัพผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินการลงทุน พร้อมจับมือกับพาร์ตเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่างแบล็กร็อกมาร่วมวิเคราะห์กองทุนใหม่กับทีมผู้เชี่ยวชาญของเรา เพื่อให้ลูกค้าคนสำคัญของกรุงศรี เอกซ์คลูซีฟ ทุกท่านคลายกังวลเรื่องการเงินการลงทุน และได้ใช้เวลาความสุขกับคนสำคัญได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเหล่าเซเลบริตี้มาร่วมอัปเดตเทคนิคการเงินการลงทุน พร้อมทั้งแชร์เคล็ดลับการใช้ชีวิตให้เต็มไปด้วยความสุขกับคนสำคัญ อาทิ แวว ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เครือเกษมกิจ แนะนำว่า เธอใช้หลักง่ายๆคือพยายามทำทุกอย่างให้สมดุล โดยเฉพาะเรื่องงานกับครอบครัว เมื่อไหร่ก็ตามที่สามารถทำได้พร้อมๆกันก็จะเลือกทำทันที สำหรับเรื่องของการลงทุนนั้น โดยส่วนตัวไม่ได้เน้นว่าต้องได้รับผลตอบแทนสูง แต่ให้ความสำคัญกับเรื่องความมั่นคงเป็นหลัก และแน่นอนว่าต้องเลือกใช้บริการจากมืออาชีพด้วย เพราะประการแรกเราเองไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการลงทุนเท่ามืออาชีพ อีกประการคือไม่มีเวลามากพอ เพราะด้วยหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบในปัจจุบัน ทำให้ไม่มีเวลามาอัปเดตเทรนด์การเงิน จึงเป็นไปได้ยากมากที่จะมานั่งดูแลเอง ซึ่งหากไม่มีผู้ช่วยที่เป็นมืออาชีพแบบนี้คงต้องคอยกังวลตลอดเวลาแน่ๆ และสุดท้ายเราเองนั่นแหละที่จะไม่มีความสุขอย่างที่ควรจะมี ดังนั้นการมีที่ปรึกษาทางด้านการเงินที่ดี จึงเป็นเรื่องสำคัญและเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่ทำให้เธอได้มีเวลาให้กับคนในครอบครัว

บริหารความสุขในแบบฉบับ “ศราวุฒิ พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ”
บริหารความสุขในแบบฉบับ “ศราวุฒิ พราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ”

อีกหนึ่งเวิร์กกิ้งวูแมน เหมี่ยวพราวพรรณ ควงคู่มาพร้อมสามี ปอล ศราวุฒิ เลาหพงศ์ชนะ เล่าว่า ถึงจะทำงานค่อนข้างหนักด้วยกันทั้งคู่ โดยเธอเองทำธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์และเปิดบริษัทรับออกแบบภายใน ส่วนสามีดูแลธุรกิจของครอบครัว แต่ทั้งคู่ให้ความสำคัญกับการบริหารความสุขในครอบครัวเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะน้องพราว ลูกสาว นอกจากจะต้องจัดสรรเวลาเพื่อร่วมกิจกรรมกับลูกอย่างสม่ำเสมอแล้ว ในฐานะแม่และพ่อยังต้องเตรียมความพร้อม ความมั่นคงทางด้านการเงินไว้ให้ลูกอีกด้วย ซึ่งในระยะเวลาอันใกล้นี้ ครอบครัวมีแพลนส่งลูกสาวไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนว่าต้องใช้เงินค่อนข้างเยอะ จึงมีการวางแผนการเงินล่วงหน้า นอกจากเงินจากการดำเนินกิจการของตัวเอง ทั้งคู่ยังแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปลงทุน อย่างน้อยก็เป็นหลักประกันได้ว่าเรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลให้เรามั่นใจได้ อีกทั้งยังไม่ต้องเอาเวลาทั้งหมดไปจดจ่อกับหน้าจอหรือตารางข้อมูลต่างๆ จนกลายเป็นความเคร่งเครียดแทนความสุขจากการลงทุนอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์กรุงศรี เอกซ์คลูซีฟไฮเน็ตเวิร์ธธนาคารกรุงศรีอยุธยาเวิร์กกิ้งวูแมนผู้บริหารสายงานธุรกิจการลงทุน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:31 น.