รวมเทคนิคดูเเลเล็บให้เรียบหรู คุณหนูแบบขั้นสุด

ข่าว

  รวมเทคนิคดูเเลเล็บให้เรียบหรู คุณหนูแบบขั้นสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2563 14:56 น.

  อยากทำเล็บยังไงให้ดูเรียบหรู แบบไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย ลองทำตามเทคนิคที่เรากำลังจะมาบอกสาวๆ Lady MIRROR นี้ได้เลย เพราะเอาจริงๆ แล้วนิยามของคำว่าเล็บที่ดูดีในทุกสถานการณ์ไม่ได้หมายความว่าเราต้องทาเล็บ หรือเพ้นท์เล็บด้วยสีสันฉูดฉาดเสมอไป


  ความยาวเล็บต้องไม่ยาวจนเกินไป

  เรื่องความยาวเป็นสิ่งสำคัญเบอร์ต้นๆ เลยล่ะ เพราะถ้าอยากให้ดูเรียบหรู ดูไม่หวือหวา ความยาวของเล็บควรเสมอกับนิ้ว หรือยาวออกมาประมาณ 1-2 มิลเท่านั้น ไม่ว่าจะตะไบเป็นทรงเหลี่ยม ทรงมน หรือทรงแหลมก็ตาม

  http://nailsellenblog.chicloth.ru/378016-62-super-ideas-for-nails-acrylic-clear-natural.htm
  www.nailsellenblog.chicloth.ru

  https://peopletalk.ru/article/top-20-variantov-raznotsvetnogo-manikyura-kak-u-kajli-dzhenner/

  www.peopletalk.ru

  Dont’s : ไว้เล็บยาวจนแทบจะฟ้อนได้ ไม่ได้บอกว่าไม่สวย แต่อาจจะได้ลุคที่ดูแฟชั่น มากกว่าลุคเรียบหรู

  ดูแลความสะอาดของขอบเล็บ และจมูกเล็บ


  https://www.instagram.com/p/Bp0RvyEFbZJ/
  @diadebeaute

  อีกเทคนิคที่สำคัญไม่แพ้กับความยาวเลยคือ ความสะอาดนี่แหละ เราไม่จำเป็นต้องทาสีเล็บให้สวยเป๊ะตลอดเวลาก็ได้ แต่ความสะอาดต้องมาค่ะ ดูแลปลายเล็บว่าดำมั้ย มีเศษอะไรติดหรือเปล่า ขอบเล็บ จมูกเล็บเเข็ง และแห้งกร้านมั้ย ใครที่เข้าร้านทำเล็บเป็นประจำก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครไม่อยากจะเสียเงินแพงๆ ให้กับร้าน เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ ด้วยการคอยเล็มขอบเล็บ และจมูกเล็บ ด้วยกรรไกรตัดเล็บ หรือกรรไกรปลายแหลมอาทิตย์ละครั้ง แล้วบำรุงด้วยออยล์บำรุงผิว หรือใช้วาสลีนปิโตรเลียมทาบำรุงจมูกเล็บเป็นประจำ

  อย่าปล่อยให้สีทาเล็บหลุดลอกจนเกิน 3 นิ้ว

  สีทาเล็บต่อให้เป็นสีเจลที่ว่าทนเเค่ไหน แต่อย่าลืมว่าความยาวเล็บก็ยาวออกมาตลอดเวลา สำหรับใครที่ทาเล็บอยู่ประจำจะรู้ว่าอย่าปล่อยให้โคนยาวเกินครึ่งอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ดูไม่ดีแล้ว เล็บยังเสี่ยงต่อการฉีกขาดอีกด้วย แต่ใครที่ทาสีธรรมดาส่วนใหญ่จะอยู่ได้ประมาณอาทิตย์นึง หลังจากนั้นสีจะเริ่มถลอก และลอกออก เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ถลอกเกิน 3 นิ้วอย่างเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ดูไม่ดีเวลาที่ต้องออกงานสำคัญ

  ทาสีเล็บเรียบๆ แค่สีเดียว หรือสีในโทนเดียวกัน


  ช่วงนี้เทรนด์ทาสีเล็บสลับสีไปมากำลังฮอต บางครั้งก็เป็นสีสดๆ ตัดกัน หรือเป็นลายสลับกันยอมรับว่าเก๋แหละ แต่ถ้าอยากได้ลุคเรียบหรู ดูดี การทาเล็บสีเรียบๆ อย่างสีนู้ด, สีน้ำตาล, สีเทา ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด จะทำให้มือของเราดูดี แล้วที่สำคัญยังทำให้มือเราดูขาวขึ้นด้วย แต่ถ้าใครอยากทาสลับสีบ้างอะไรบ้าง ก็ขอแนะให้เป็นในโทนสีเดียวกัน แต่อาจจะสลับไล่สีอ่อน สีเข้ม ได้ไม่ผิดกติกา

  https://www.instagram.com/p/CEGpW1KjrGY/?utm_source=ig_web_copy_link

  @nailkorea_official


  https://www.instagram.com/p/CEQ8-vBDfs4/?utm_source=ig_web_copy_link
  @nailkorea_official


  หมั่นสครับมือ และบำรุงมือ เล็บ


  อีกข้อที่สำคัญเลยก็คือ การดูแลมือให้นุ่ม สะอาด และดูดีอยู่เสมอ ไม่ใช่ปล่อยให้หยาบกร้าน ถึงต่อให้เล็บสวยก็จริง แต่พอสัมผัสมือแล้วหยาบกระด้างก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน หมั่นสครับมือ (สครับไปพร้อมๆ กับการขัดตัวนั่นแหละ) แต่ที่สำคัญคือ การทาแฮนด์ครีมคืออย่าได้ขาด ทาวนไปได้ทั้งวันเลย ยิ่งช่วงโควิดที่เราต้องคอยล้างมืออยู่บ่อยๆ แบบนี้ด้วย

  หมั่นคอยเช็กปลายเล็บให้เรียบเสมอกันอยู่เสมอ

  https://www.phoenixoo.com/30-the-best-autumn-nails-ideas-you-must-try/19/

  www.phoenixoo.com


  อย่าปล่อยให้ปลายเล็บฉีก หรือบิ่นไม่เสมอกัน ยิ่งถ้าวันไหนมีประชุม หรือต้องพรีเซนต์งานสำคัญ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้เราดูดี หมั่นเช็กปลายเล็บ และตะไบให้เสมอกัน หรือพกตะไบเล็กๆ ติดตัวไว้ด้วยก็ดี เผื่อเล็บฉีกระหว่างทางจะได้จัดการได้เรียบร้อย

  เห็นมั้ยว่าเทคนิคง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้เรามีเล็บที่เรียบหรูดูดีได้ตลอดเวลาแล้ว สาวๆ Lady MIRROR ลองทำตามกันดูนะคะ เเล้วเดี๋ยวครั้งหน้าเราจะมาแชร์ไอเดียทำเล็บแบบเก๋ๆ ให้!!! ปูเสื่อรอกันได้เลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เล็บทาเล็บทำเล็บสีเล็บดูแลเล็บLady MIRRORMIRROR

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 14:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์