12 เทรนด์ "ทรงผม" 2020 ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวย

ข่าว

  12 เทรนด์ "ทรงผม" 2020 ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวย

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2563 14:00 น.

  ใครๆ ก็มีใบหน้าที่เรียวสวยได้ เพียงแค่รู้เทคนิคในการเลือกทรงผมที่ช่วยอำพรางส่วนเกินที่ไม่ได้สัดส่วนของใบหน้า MIRROR มี 12 "ทรงผม 2020" ที่จะทำให้ใบหน้าของ Lady MIRROR ดูเรียวเล็กกว่าเดิมได้แบบง่ายๆ

  1. ดังโงะหรือมวยสูงบนกระหม่อม ทริคของผมทรงนี้ก็คือความสูงของมวยผมทางด้านบนสามารถช่วยหลอกตาและยืดให้ใบหน้าของเราดูยาวขึ้น

  2. มวยต่ำ + ปอยผมด้านหน้า อำพรางแก้มด้วยการดึงปอยผมด้านหน้าลงมา ลองม้วนให้เป็นลอนหลวมๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ และดูอ่อนหวานมากขึ้น

  3. หางม้าสูง การรวบผมตึงและให้หางม้าอยู่บนกระหม่อมช่วยให้สัดส่วนของใบหน้าดูเรียวยาวกว่าเดิม อย่าลืมแบ่งปอยผมเล็กๆ มาพันปิดหนังยางด้วยล่ะ จะได้ดูเนี้ยบยิ่งขึ้น

  4. ผมลอนยาวสไลด์ เส้นผมที่ได้รับการสไลด์ให้เป็นกรอบของใบหน้าช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงได้ และเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยการม้วนลอนผมที่ดูเหมือนไม่ตั้งใจ โดยการใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าหลายๆ ขนาดคละๆ กัน

  5. ผมเกล้ายกด้านหน้าสูง ม้วนผมด้านหน้าด้วยโรลม้วนผม และใช้หวียีให้มีวอลลุ่ม ก่อนจะเกล้าไปทางด้านหลัง วอลลุ่มด้านบนจะช่วยให้ดูใบหน้าเรียวยาวขึ้น

  6. ผมบ๊อบสั้นสไลด์แสกข้างลึกๆ ผมสไลด์เบี่ยงข้าง ม้วนลอนดูพองๆ ช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น   

  7. ผมหน้าม้าแบบแสกกลาง ความยาวของผมม้าที่ยาวมากกว่าปกติจะช่วยพรางบริเวณโหนกแก้มหรือแก้มที่ป่อง และรอยแสกกลางจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาว

  8. ผมยาวที่มีลอนอย่างเป็นธรรมชาติ เส้นผมที่พลิ้วไหวและการแสกกลางจะช่วยให้รูปหน้าดูเป็นรูปไข่มากยิ่งขึ้น แถมยังดูซอฟต์หวานแบบคุณหนูสุดๆ

  9. ผมหน้าม้าแบบโปร่ง ใครที่อยากไว้หน้าม้าแต่อยากให้ดูหน้าเรียวสวย ลองตัดผมม้าที่มีการสไลด์ให้ดูโปร่งสักหน่อย เพราะการตัดผมหน้าม้าแบบตรงและทึบ เพราะจะทำให้ใบหน้าของคุณดูอ้วนกว่าเดิม 

  10. ผมบ๊อบเทแบบแสกกลาง ทรงผมที่มีความยาวของเส้นผมทางด้านหน้ายาวมากกว่าทางด้านหลัง และอาจเพิ่มความเก๋ด้วยการม้วนลอนให้ผมดูมีวอลลุ่ม รับรองว่าใบหน้าของคุณจะดูเล็กลงไปกว่าครึ่งเลยเชียว

  11. ผมซอยสั้น หลายๆ คนอาจคิดว่าการตัดผมสั้นทำให้หน้าดูอ้วนขึ้น แต่จริงๆ แล้วถ้าเลือกทรงที่มีการซอยให้เส้นผมด้านบนบริเวณกระหม่อมดูพองๆ และมีหน้าม้าปาดแบบบางๆ ผมทรงนี้จะช่วยให้รูปหน้าคุณดูยาวขึ้น

  12. ผมเบี่ยงข้าง ทรงผมที่มีความยาวประบ่าและแสกข้าง โดยให้รอยแสกอยู่บริเวณส่วนที่โก่งที่สุดของคิ้วจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูผอมลง อย่าลืมเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมด้วยการม้วนผมด้วยโรลม้วนผมขนาดใหญ่ด้วยนะ แค่นี้ก็จะได้ลุคที่ดูสวยแบบคลาสสิกแล้ว

  ลองเลือกทรงผมที่ "ใช่" และแชร์รูปลุคใหม่ที่สวยใสและใบหน้าดูเรียวสวยมาให้ดูกันบ้างนะจ๊ะ สามารถส่งข้อความหรือคำถามถึง MIRROR ได้ทาง Facebook Page:  https://www.facebook.com/ladymirror.co จ้ะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORทรงผมทรงผม 2020ทรงผมบ๊อบสั้นผมหน้าม้าทรงผมยาว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์