“ทรงคิ้ว” สุดปัง สำหรับสาวแต่ละรูปหน้า

ข่าว

  “ทรงคิ้ว” สุดปัง สำหรับสาวแต่ละรูปหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2563 18:55 น.

  "คิ้ว" นับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่เรียกได้ว่าปราบเซียนในขั้นตอนการแต่งหน้า โดยเฉพาะสาว ๆ มือใหม่หัดแต่ง มักไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับคิ้วรูปทรงไหน การเลือกทรงคิ้วที่เหมาะสมสามารถลดทอนจุดบกพร่องและเสริมสร้างจุดเด่นให้กับโครงหน้าของคุณได้ โดยหลักการง่าย ๆ ในการเลือกทรงคิ้วก็คือการทำความเข้าใจก่อนว่าคุณมีรูปหน้าแบบไหน เพราะแน่นอนว่าสาว ๆ ที่มีรูปหน้าไม่เหมือนกัน ก็เหมาะกับทรงคิ้วที่แตกต่างกันออกไป ลองมาดูกันว่ารูปหน้าอะไรเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหนกันดีกว่า ("รูปหน้า" บอก "นิสัย" พร้อมเคล็ดลับความงาม เพื่อความสวยต่างอย่างลงตัว)

  1. หน้ารูปไข่

  เป็นที่รู้กันดีว่า ด้วยรูปหน้าที่ได้สัดส่วนของสาวหน้ารูปไข่ ทำให้สามารถไว้ผมทรงไหนหรือจะแต่งหน้าสไตล์อะไรก็ได้ และนั่นก็รวมไปถึงการเลือกทรงคิ้วด้วยเช่นกัน แต่ทรงที่จะส่งเสริมให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น คือทรงคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความโค้งเล็กน้อย และไม่โก่งหรือบางจนเกินไป

  2. หน้าทรงสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด

  สาว ๆ ที่มีใบหน้าทรงนี้จะมีโหนกแก้มเป็นส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า และเพื่อบาลานซ์ให้สัดส่วนของใบหน้าดูละมุนมากขึ้น MIRROR แนะนำให้ลองเขียนคิ้วที่มีความโค้งมากกว่าปกติ และมีส่วนที่โก่งชัดเจนแต่ไม่หักจนเป็นเหลี่ยม ทรงคิ้วแบบนี้จะช่วยให้ช่วงโหนกแก้มของคุณดูเล็กลง

  3. รูปหน้าทรงกลม

  Lady MIRROR ที่มีใบหน้ากลมหรือมีแก้มป่อง เหมาะกับคิ้วที่มีความหนามากสักหน่อย และมีความโก่งที่เป็นเหลี่ยมคมชัด เพราะเส้นกรอบของคิ้วที่มีเหลี่ยมมุมชัดเจน จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลงและมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยที่ตำแหน่งของความโก่งยิ่งอยู่ห่างจากสันจมูกมากเท่าไร ใบหน้าของคุณก็จะดูได้สัดส่วนมากขึ้นเท่านั้น

  4. รูปหน้ายาว

  เพื่อปรับให้รูปหน้าที่ยาวดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น ลองเขียนคิ้วแบบทรงตรง ๆ ที่มีความหนามากกว่าปกติ และเขียนส่วนที่โก่งให้ดูซอฟต์ ไม่ต้องเป็นเส้นที่คมชัด ที่สำคัญ MIRROR ขอเตือนไว้ว่าคุณควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วโก่งแบบเส้นเล็ก ๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวกว่าเดิม

  5. หน้ารูปหัวใจ

  คิ้วที่เป็นเส้นโค้งและมีความโก่งแบบธรรมชาติ ไม่หักมุมจนเป็นเหลี่ยม สามารถสร้างความสมดุลให้หน้าผากที่กว้าง ดูสมส่วนกับคางที่แหลมของสาวที่มีรูปหน้าทรงหัวใจได้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้เริดขึ้นไปอีก ลองเขียนให้คิ้วมีความหนามากสักหน่อย จะดูสวยและเหมาะกับรูปหน้าของคุณมากกว่าคิ้วเส้นบาง ๆ แถมยังเป็นทรงคิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมอีกด้วย

  6. หน้ารูปสี่เหลี่ยม

  หากหน้าผากของคุณมีความกว้างใกล้เคียงกับช่วงโหนกแก้มและช่วงกระดูกขากรรไกร แสดงว่าคุณมีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม และทรงคิ้วที่จะช่วยลดความแข็งให้ใบหน้าของคุณดูซอฟต์ลง คือทรงคิ้วที่โก่งและยกสูงมากเป็นพิเศษ โดยส่วนที่โก่งนั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยาวขึ้น คุณไม่ควรเขียนคิ้วตรง ๆ เด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณดูทื่อ ไม่มีชีวิตชีวา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MIRRORMIRRORรูปคิ้วทรงคิ้วความงามรูปหน้าคิ้ว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์