ผลิตภัณฑ์ความงามเพื่อ "สิ่งแวดล้อม"

ข่าว

  ผลิตภัณฑ์ความงามเพื่อ "สิ่งแวดล้อม"

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ธ.ค. 2562 15:00 น.

    ผลิตภัณฑ์ความงามที่ใส่ใจเรื่อง "สิ่งแวดล้อม" กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สาวๆ เริ่มหันมาสนใจว่าผลิตภัณฑ์ที่พวกเธอใช้ส่งผลกระทบทางด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมต่างๆ หรือแม้แต่กระบวนการในการผลิต MIRROR มีปัจจัยที่สาวๆ ควรคำนึงถึงเมื่อคิดจะซื้อผลิตภัณฑ์ความงามครั้งต่อไปมาฝาก

  สนับสนุน "Supply Chain" ที่ยั่งยืน

  - เลือกสนับสนุนแบรนด์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการจัดซื้อ (Procurement) การผลิต (Manufacturing) การจัดเก็บ (Storage) เทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology) การจัดจำหน่าย (Distribution) และการขนส่ง (Transportation)
  - "กระบวนการสรรหาวัตถุดิบ" จากธรรมชาติไม่ควรกระทบต่อระบบนิเวศ สภาพอากาศ การตัดไม้ทำลายป่า หรือเปรียบเทียบง่ายๆ คือ วัตถุดิบดังกล่าวจะต้องยังมีอยู่ตามธรรมชาติในอีก 50 ปีข้างหน้าด้วยวิธีในการสรรหาข้างต้น
  - นอกจากนั้น Supply Chain ที่ยั่งยืนยังรวมถึงการไม่ใช้แรงงานอย่างไม่เป็นธรรม และการใช้แรงงานเด็ก
  - แบรนด์อย่าง The Body Shop มีโครงการที่สนับสนุนการสร้างรายได้ให้กับชุมชน การฟื้นฟูผืนป่า และอนุรักษ์สัตว์ป่าควบคู่ไปกับการสรรหาวัตถุดิบจากแหล่งธรรมชาติ หรือ L'OCCITANE ที่มีนโยบายไม่ใช้ "ถุงพลาสติก" ในร้านตั้งแต่ยุค 90's และมีโครงการสนับสนุนเกี่ยวกับการดูแลระบบนิเวศของผืนป่าและท้องทะเล

  MIRROR Picks

  L'OCCITANE Intensive Repair Shampoo Eco-Refill ฿1,250

  The Body Shop Olive Soap ฿75

  Simple Micellar Cleansing Water ฿299

  ส่วนผสมใน"สกินแคร์" หรือ "เครื่องสำอาง" ที่ควรหลีกเลี่ยง

  - นอกจาก Parabens และ Sulfates อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็น "มะเร็ง" แล้ว ระบบบำบัดน้ำเสียยังไม่สามารถบำบัดให้พวกมันหายไปจาก "ระบบนิเวศ" ได้อีกด้วย
  - ควรเลือกใช้ "ครีมกันแดด" ที่ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Avobenzone และ Octinoxate เพราะเป็นสารที่ทำอันตรายกับ "ปะการัง" ในทะเล 
  - ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและเส้นผมสูตรล้างออกง่าย เพื่อช่วยประหยัดปริมาณการใช้น้ำ เช่น ครีมนวดผมของ Love Beauty and Planet

  MIRROR Picks

  Burt’s Bees SUNSET CRUISE ฿890

  Origins Ginzing Hydrating Prettifying Finisher ฿1,650

  Love Beauty And Planet Coconut Water & Mimosa Flower Shampoo ฿269

  Recycling of Packaging

  - เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผ่านการ "รีไซเคิล" หรือสามารถนำไปรีไซเคิลได้เท่านั้น เพื่อช่วยลดปริมาณขยะที่กำลังจะล้นโลก
  - หลายๆ แบรนด์เริ่มนำขยะจากท้องทะเลมารีไซเคิลเป็นบรรจุภัณฑ์ เช่น ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมยี่ห้อ Kevin.Murphy เป็นต้น หรือจะเป็นแบรนด์ Seed Phytonutrients จากอเมริกา ที่ใช้กระดาษรีไซเคิลมาทำเป็นขวดที่สามารถโดนน้ำได้
  - TerraCycle บริษัทรีไซเคิลผู้บุกเบิกการรีไซเคิลขยะที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้มาก่อน เช่น Coffee Capsules, ถุงมือพลาสติก, แปรงสีฟัน และขวดโรลออน รวมถึงขยะจากท้องทะเลที่รีไซเคิลได้ยากเพราะอยู่ในสภาพที่ผุพังจากการทำลายของแสงแดดและน้ำเค็ม

  MIRROR Picks

  Kevin.Murphy Plumping.Wash ฿1,330

  AVEDA Damage Remedy Daily Hair Repair ฿1,350

  Seed Phytonutrients Moisture Leave-In Conditioner ฿850

  เครื่องสำอางเคาท์เตอร์แบรนด์จัดหนักด้วยโปรโมชั่น central online ส่วนลด พร้อมรับประกัดของแท้ราคาประหยัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Lady MirrorMirrorผู้หญิงสิ่งแวดล้อมความงามสกินแคร์เครื่องสำอาง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 04:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์