ฝันใหญ่..ยิ้มสู้..คิดบวก..ห้ามบ่น คาถาหมื่นล้าน “ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์”

ข่าว

  ฝันใหญ่..ยิ้มสู้..คิดบวก..ห้ามบ่น คาถาหมื่นล้าน “ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2562 06:01 น.

  ไม่ได้แต่งตัวสวยพริ้งเป็นคุณนายไปวันๆ แต่ “มาดามตุ๋ม-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์” ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ “กลุ่มบริษัท เค.อี.” เพชรเม็ดงามแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย นอกจากจะบุกเบิกถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา จากทุ่งหญ้ารกร้างว่างเปล่า จนกลายเป็นทำเลทองอันดับต้นๆของเมืองไทย หญิงแกร่งคนนี้ยังยกระดับธุรกิจอสังหาฯและค้าปลีกเมืองไทยสู่มาตรฐานโลก ชนิดที่ว่าไม่มีใครกล้าทุ่มทุน!!

  ก้าวเข้าสู่วงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ได้อย่างไร

  เดิมทีเดียว “คุณกวีพันธ์” และดิฉัน ทำงานด้านวาณิชธนกิจอยู่ที่บริษัท หลักทรัพย์ เมอร์ริล ลินช์ ภัทร จำกัด แต่เนื่องจากคุณพ่อของคุณกวีพันธ์สะสมที่ดินบริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ไว้พอสมควร ตั้งแต่ยังเป็นทุ่งหญ้าว่างเปล่า เมื่อถนนเส้นนี้มีความเจริญแล้ว คุณกวีพันธ์จึงเล็งเห็นโอกาสธุรกิจในการเข้ามาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่ปี 2001 โดยเริ่มต้นจากโครงการทาวน์โฮมเล็กๆ “คริสตัล วิลล์” ในซอยโยธินพัฒนา ราคา 3.6-6 ล้านบาท ก่อนจะมาบุกเบิกทำโครงการหมู่บ้านหรูระดับไฮเอนด์ “คริสตัล พาร์ค” ราคาเริ่มต้นที่ 18 ล้านบาท ไปจนถึง 80 ล้านบาท

  ย้อนไป 18 ปีที่แล้ว การขายบ้านหลังละ 80 ล้านบาท เป็นอะไรที่ฮือฮามากไหมคะ

  ตอนนั้นเราฝันอยากสร้างถนนสายนี้ให้เป็น “เบเวอร์ลี่ ฮิลล์ส” เมืองไทย เพราะมองเห็นถึงศักยภาพความได้เปรียบในทุกด้านของโลเกชัน ปรากฏว่าคนให้ความสนใจมาก ตอนแรกไม่คิดว่าบ้านหลังใหญ่จะขายดี แต่กลายเป็นว่ามีแต่ลูกค้ามาซื้อบ้านหลังใหญ่ๆ เพราะถูกใจในทำเลที่ตั้ง, ชื่นชอบแบบบ้าน คอนเซปต์ดีไซน์ และคุณภาพของวัสดุที่ได้มาตรฐานระดับโลก เราคัดสรรแต่แบรนด์เบอร์ต้นๆของโลกมาให้ลูกค้า โครงการของเราจึงเป็นบ้านหรูอย่างแท้จริง และเป็นเจ้าแรกๆในตลาดที่สร้างตามความต้องการของลูกค้า บอกเลยว่าเราใส่ใจทุกรายละเอียดเสมือนเป็นบ้านของเราเอง ที่สำคัญโครงการของเรายังเน้นสร้างสังคมและบรรยากาศที่ดี

  สองสามีภรรยาแบ่งงานกันทำอย่างไรบ้าง

  คุณกวีพันธ์จะเป็นทัพหน้าคอยดูแลภาพรวมทุกอย่าง และมอบหมายให้ดิฉันดูแลเรื่องแบบบ้านกับการตกแต่งดีไซน์ รวมถึงการทำการตลาด เพราะรู้ว่าเรามีแพสชันด้านนี้มาก ชอบเรื่องสวยๆงามๆเป็นพิเศษ

  “คุณตุ๋ม” เอาพรสวรรค์มาจากไหน ทั้งๆที่ไม่ได้ร่ำเรียนด้านอสังหาฯ

  ดิฉันจบบัญชี จุฬาฯ และไปต่อโทด้านบริหารธุรกิจ ที่อเมริกา แต่ชื่นชอบศิลปะและการตกแต่งบ้านมาแต่ไหนแต่ไร ด้วยความที่เป็นคนชอบเปิดหูเปิดตา และชอบเดินทางมาก ทุกครั้งที่ไปต่างประเทศกับคุณกวีพันธ์ จะต้องเข้าพิพิธภัณฑ์ และไปเยี่ยมชมโครงการอสังหาฯต่างๆให้ได้มากที่สุด เราสองคนไปดูมาหมดทั่วโลกแล้ว โครงการไหนที่ว่าสวยว่าดี โรงแรมไหนเพิ่งเปิดใหม่ จะต้องไปชมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และถือเป็นภารกิจที่ต้องไปงานแฟร์เกี่ยวกับการตกแต่งและดีไซน์ระดับโลก เพื่ออัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ

  ธุรกิจอสังหาฯยุคนี้มีการแข่งขันขับเคี่ยวรุนแรงขนาดไหน

  ตลาดบ้านระดับไฮเอนด์การแข่งขันไม่สูงนัก เพราะการหาทำเลที่ดินในการสร้างบ้านหลังใหญ่ๆไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่เหมือนตลาดคอนโดมิเนียมที่แข่งขันกันรุนแรงมาก

  ประสบความสำเร็จมากจากการทำโครงการคริสตัล พาร์ค และแกรนด์ คริสตัล ยังมีอะไรใหม่เขย่าวงการอีก

  เค.อี.กรุ๊ป กำลังเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ เป็นระดับอัลตราลักชัวรี 6 ดาว ใช้ชื่อว่า “คริสตัล โซลานา” มูลค่า 4,500 ล้านบาท บนพื้นที่ 31 ไร่ 73.7 ตารางวา ตั้งใจให้เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่หรูที่สุดในเมืองไทย มีทั้งหมด 51 แปลง ราคา 65-300 ล้านบาท

  การสรรค์สร้าง “คริสตัล โซลานา” ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน

  ทุกอย่างในโครงการนี้จุดประกายจากการเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น มหานครนิวยอร์ก, อเมริกา, อิตาลี, ฝรั่งเศส, อังกฤษ และเมืองชั้นนำในยุโรป เพื่อสร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร คำว่า “โซลานา” เป็นภาษาสเปน หมายถึงด้านที่พระอาทิตย์ขึ้นสว่างไสวปกคลุมภูเขาเขียวขจี “Sunny side of the green mountain” เมื่อมารวมกับคำว่า “คริสตัล” จึงหมายถึงการกระจายฉายแสงแห่งความเจริญรุ่งเรือง ที่มาของชื่อ

  แบบบ้าน ทุกแบบเชื่อมโยงกับความเป็นคริสตัลที่เปล่งประกาย เป็นชื่ออัญมณีทรงคุณค่าที่มีสีสันแตกต่างกัน เช่น แบบบ้านเอ็มเมอรัลด้า (Emeralda) พื้นที่ใช้สอย 1,010 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 89.5 ล้านบาท ใช้แนวคิดตกแต่งภายในแบบนิวยอร์กไลฟ์สไตล์, แบบบ้านเพอร่า (Perla) พื้นที่ใช้สอย 745 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 75 ล้านบาท นำเสนอไลฟ์สไตล์แบบกรุงโรม และแบบบ้านซาฟิร่า (Zafira) พื้นที่ใช้สอย 685 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 71.5 ล้านบาท ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์เมืองผู้ดีอังกฤษ

  อะไรคือจุดเด่นของ “คริสตัล โซลานา” ที่จะสะกดใจคนให้ซื้อคฤหาสน์หลังละ 300 ล้าน

  เรารวมสิ่งที่ดีที่สุดมาไว้ในโครงการนี้ ตั้งแต่ที่สุดเรื่องทำเล ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม ซึ่งนับเป็นทำเลบ้านหรูของกรุงเทพฯ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเพียง 1 นาที และติดรถไฟฟ้าถึงสองเส้น คือสายสีเทาและสีชมพู โครงการนี้ยังเป็นที่สุดเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรม โดยมีเอกลักษณ์ที่เน้นความหรูหราเหนือระดับสไตล์ลักชัวรี คอนเทมโพรารี ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในนิวยอร์ก ประดับอาคารด้วยหินอ่อนอิตาลีสุดโก้, ประตูหน้าต่างสูงโปร่ง และลวดลายราวระเบียงสวยงาม นอกจากนี้ โครงการนี้ยังเป็นที่สุดเรื่องดีไซน์การออกแบบพื้นที่ไฮคลาส มีการนำเสนอแนวคิดการจัดสรรพื้นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในบ้านหลากหลายฟังก์ชัน เช่น ห้องรับแขกขนาดใหญ่ (Great Room), โถงต้อนรับ (Foyer), มุมน้ำชา (Tea Corner), มุมสังสรรค์และพักผ่อน (Library and Game Room), มุมปาร์ตี้ และบาร์บีคิวเทอเรซ (Loggia and Terrace), ห้องนอนขนาดใหญ่ โดยทุกห้องในบ้านสามารถสัมผัสกับพื้นที่สีเขียวกรีนสเปซรอบตัว แถมบ้านบาง แบบมีพอร์ตเทโคเชร์ (Porte Cochere) ทางเข้ารถยนต์ส่วนตัว และที่เหนือกว่าทุกโครงการคือ ที่สุดเรื่องการเลือกใช้วัสดุระดับโลก ที่ผ่านการคัดสรรตามมาตรฐานระดับสากล เราเลือกใช้หินอ่อนทราเวอร์ทีน และไลม์สโตนคัดพิเศษจากอิตาลี, ตุรกี และโปรตุเกส นอกจากนี้ ยังใช้สุขภัณฑ์รุ่นหรูจากโคห์เลอร์, สีเชอร์วิน วิลเลียมส์ สีอันดับหนึ่งของอเมริกา และไม้มะค่าแท้จากแอฟริกา ยังไม่รวมถึงความเป็นที่สุดของคลับเฮาส์สโมสรและสวน บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ มีครบทุกอย่างเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ทั้งห้องไลบรารี, ห้องจัดงานสโมสร, ห้องประชุม, ห้องยิมออกกำลังกายขนาดใหญ่, ห้องสปา, ห้องโยคะ, ห้องซาลอน, สระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร พร้อมสระเด็กและสไลเดอร์, สนามเทนนิส, กอล์ฟไดรฟ์แพคทิส, สวนพักผ่อน, สนามเด็กเล่น, สวนบาร์บีคิว และเส้นทางลู่วิ่ง 2.5 กิโลเมตร

  ทำงานหนักขนาดนี้แต่ยังสวยพริ้ง ช่วยแบ่งปันเคล็ดลับหน่อยค่ะ

  ความสุขของดิฉันคือการได้อยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว ปีๆหนึ่งเราจะจัดทริปครอบครัวใหญ่ๆ 2-3 ครั้ง อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นความสุขคือ การมีสุขภาพดี ดิฉันชอบออกกำลังกายมาก ทั้งวิ่ง, ตีเทนนิส, เล่นกอล์ฟ และเล่นสกี เป็นสาวพลังเยอะชอบเล่นกีฬาหนักๆ การออกกำลังกายช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และอารมณ์ดี เวลาเจอปัญหาเรื่องงาน ดิฉันจะคิดบวกเสมอ ไม่เคยท้อแท้ และจะไม่บ่นเด็ดขาด ถ้าทำได้อย่างนี้ ทั้งเราและคนรอบข้างก็จะมีความสุข.

  ทีมข่าวหน้าสตรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตะวันฉาย ซัด เสมาเพชร ร่วงยกแรก
  02:28

  ตะวันฉาย ซัด เสมาเพชร ร่วงยกแรก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ทีมข่าวหน้าสตรีกลุ่มบริษัท เค.อี.อสังหาริมทรัพย์สัมภาษณ์พิเศษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 13:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์