"ทรงผมเจ้าสาว" สวยง่ายๆ ได้ด้วย "เครื่องประดับ"

ข่าว

  "ทรงผมเจ้าสาว" สวยง่ายๆ ได้ด้วย "เครื่องประดับ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 10:00 น.

  ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะวาดฝันถึง "วันแต่งงาน" ของตัวเองว่าจะต้องเป็นวันที่พิเศษที่สุด และก็มีคำกล่าวที่ว่า "ผู้หญิงจะสวยที่สุดในวันแต่งงาน" ซึ่งก็น่าจะเป็นความจริง เพราะว่าที่เจ้าสาวจำนวนมากยอมจ่ายเงิน "หลักแสน" ในการจัดเตรียมชุดวิวาห์ จัดหาช่างแต่งหน้าทำผมเพื่อวันสำคัญวันนั้น จะว่าไปก็มีรายละเอียดอีกมากมายที่ไม่ควรมองข้าม และหนึ่งในนั้นก็คือ "ทรงผมเจ้าสาว" ที่โดยมากมักจะเป็นการ "เกล้าผม" ในแบบต่างๆ หาก Lady MIRROR อยู่ในช่วงการเตรียมตัวจะเป็นเจ้าสาวและกำลังมองหา "ทรงผม" ที่สวยไม่ซ้ำใคร MIRROR ได้รวบรวมไอเดียเครื่องประดับผมเจ้าสาวหลากหลายสไตล์ รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้ทรงผมเจ้าสาวของคุณมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

  1. "ทรงผมเจ้าสาว" สวยหวานด้วย "ดอกไม้สด"

  สาวรักธรรมชาติน่าจะชอบไอเดียนี้ การตกแต่งทรงผมด้วยดอกไม้ดอกเล็กๆ และแซมด้วยใบไม้ช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับทรงผมได้อย่างลงตัว หรือใครที่ชอบดอกไม้ดอกใหญ่ อาจลองเลือกใช้เพียงดอกเดียว MIRROR ฝากไว้นิดนึงว่า ควรเลือกใช้ดอกไม้ที่เหี่ยวยาก เช่น ดอกยิปโซ ดอกกุหลาบหนู หรือดอกกล้วยไม้สกุลฟาแลนนอปซิส

  2. สวยคลาสสิกด้วย "ลูกไม้"

  Lady MIRROR ที่คิดว่าจะเลือกชุดแต่งงานแบบผ้าลูกไม้ และอยากได้เครื่องประดับผมที่สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ลองตัดลูกไม้บางส่วนที่เหลือจากเนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดชุดมาดัดแปลงเป็นที่ติดผม รับรองว่าสวยแปลกตา แถมเข้ากับชุดได้แบบเพอร์เฟกต์เลยทีเดียว

  3. สวยหรูด้วย "สร้อยไข่มุก"

  "ไข่มุก" เป็นตัวแทนของความงามที่มีคุณค่าและมาจากธรรมชาติ การประดับตกแต่งผมด้วยสร้อยไข่มุกเหมาะกับเจ้าสาวที่ต้องการเพิ่มรายละเอียดที่น่าสนใจให้กับทรงผมที่เรียบหรู หรือ Lady MIRROR จะลองเลือกใช้เป็นกิ๊บติดผมที่ประดับด้วยไข่มุกก็ได้เช่นกัน

  4. สวยสง่าด้วย "ที่คาดผมสีเงิน/ทอง"

  ถึงแม้ "ที่คาดผมแบบโลหะ" จะดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยนัยสำคัญ การใช้ที่คาดผมแบบโลหะให้ความรู้สึกเหมือนการใส่ "เทียร่า" ที่ลดทอนรูปแบบให้ดูสบายตาและทันสมัยมากยิ่งขึ้น เปรียบเจ้าสาวเป็นดั่งเจ้าหญิงที่สูงส่งในนิทาน Fairy Tales ในโลกปัจจุบัน

  5. สวยย้อนยุคด้วย "ที่ติดผมแบบวินเทจ"

  กิ๊บติดผมที่ประดับด้วยเพชรหรืออำพัน นอกจากจะดูดีมีราคาแล้ว ยังช่วยสร้างคาแรกเตอร์ให้กับเจ้าสาวได้ด้วย เครื่องประดับผมประเภทนี้เหมาะกับเจ้าสาวที่หลงใหลในการแต่งตัวสไตล์ "วินเทจ" MIRROR แนะนำว่า ควรเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดปานกลาง ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และใช้เพียงชิ้นเดียวก็พอ

  6. สวยใสด้วย "ริบบิ้นผ้า"

  "ริบบิ้นผ้า" ทำให้เราหวนนึกถึงวัยเด็กที่เรามักผูกผมด้วยโบสีต่างๆ การใช้ริบบิ้นผ้าสีขาวแถบกว้างแทนผ้าคาดผม สามารถสร้างลุคเจ้าสาวที่แฝงไว้ซึ่งความขี้เล่น และช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

  7. สวยโก้ด้วย "ผ้าตาข่าย"

  สำหรับ Lady MIRROR ที่ต้องการดัดแปลงผ้าคลุมผมเจ้าสาว (Veil) ให้ดูทันสมัยและไม่เป็นทางการมากเกินไป ลองเลือกใช้ "ผ้าตาข่ายสีขาว" ในเฉดสีที่เข้ากับสีของชุดเจ้าสาว และตัดให้คลุมเฉพาะใบหน้า โดยอาจใช้ร่วมกับดอกไม้ผ้าสีขาวเพื่อเพิ่มความหวานให้กับลุคนี้

  MIRROR ขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับ Lady MIRROR ที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว และหวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียไปใช้สำหรับการเลือกเครื่องประดับติดผมในโอกาสสำคัญโอกาสนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  MirrorLady Mirrorทรงผมเจ้าสาวงานแต่งแต่งงานทรงผมเจ้าสาว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 09:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์