"หัดแต่งหน้า" กับเครื่องสำอาง 5 ชิ้น

ข่าว

  "หัดแต่งหน้า" กับเครื่องสำอาง 5 ชิ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2562 09:00 น.

  สำนวน "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" บ่งบอกให้เห็นว่าความสวยความงามมีบทบาทสำคัญอยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยเฉพาะในยุคนี้ "ภาพลักษณ์" ถูกใช้เป็นตัวบ่งชี้ความเป็นตัวตนให้คนอื่นได้รับรู้ และ "การแต่งหน้า" ก็นับเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่อยากจะแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่ทำไม่เป็น ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร หรือไม่รู้ว่าควรมี "เครื่องสำอาง" อะไรบ้าง MIRROR เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ให้ Lady MIRROR ที่ต้องการจะเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้กับตัวเองด้วยการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า แค่มีเครื่องสำอาง 5 ชิ้นต่อไปนี้ รับรองว่าสวยปังได้ไม่ยาก

  1. "คุชชั่น"

  ต้องขอบคุณวิวัฒนาการทางด้านเครื่องสำอางของประเทศ "เกาหลี" ที่ช่วยให้สาวๆ ที่เพิ่ง "หัดแต่งหน้า" สามารถมีผิวเรียบเนียนสวยได้อย่าง "มืออาชีพ" คุชชั่นมีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ทั้งยังสะดวก เพราะมีพัฟและกระจกเงามาให้พร้อมในตลับ เพียงใช้พัฟแตะคุชชั่นในปริมาณพอเหมาะก่อนนำมาเกลี่ยลงบนผิวหน้า โดยใช้การกดเบาๆ แทนการลาก เรียกได้ว่าใช้ง่ายเหมือนแป้งรองพื้นอัดแข็งแต่สวยเนียนกริบแบบรองพื้นเนื้อลิควิดเลยทีเดียว "วิธีการเลือกรองพื้น" ที่ถูกต้องคือการลองทารองพื้นบริเวณด้านข้างแก้มเป็นเส้นยาวลงมาจนถึงลำคอ ถ้าเกลี่ยแล้วสีของรองพื้นกลืนหายไปกับทั้งผิวหน้าและผิวคอ แสดงว่าเป็นสีรองพื้นที่เหมาะกับสีผิวของสาวๆ ไม่ควรเลือกรองพื้นที่ขาวลอยหรือเข้มเกินไป

  MIRROR Recommends

  "Yves Saint Laurent All Hours Cushion" คุชชั่นที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแต่ให้ผลลัพธ์ที่เป็นงานผิวในแบบ Matte พร้อมปกป้องผิวสวยจากแสดงแดดด้วย SPF50+
  "Laneige Layering Cover Cushion" คุชชั่นที่มาพร้อมตลับ 2 ชั้น คุชชั่นและคอนซีลเลอร์ ช่วยในการปกปิดที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เนื้อคุชชั่นสีชมพูทำหน้าที่สะท้อนแสงให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใส

  2. "อายแชโดว์ "

  ปัญหาใน "การแต่งตา" ที่สาวๆ หลายคนมักจะพบก็คือไม่รู้ว่าควรทาอายแชโดว์มากน้อยแค่ไหน ควรเน้นตรงไหนเป็นพิเศษ และที่สำคัญไม่สามารถเกลี่ยไล่สีให้อายแชโดว์เนียนสวยได้ แต่อย่ากังวลไป เพราะ MIRROR มีทางออกสำหรับปัญหาเหล่านี้มาแนะนำ ลองมาทำความรู้จักกับอายแชโดว์ที่ใครๆ ก็สามารถแต่งให้สวยได้ ฝากไว้นิดนึง สำหรับ Lady MIRROR ที่มี "ตาชั้นเดียว" หรือหนังตาเยอะ ควรหลีกเลี่ยงอายแชโดว์ที่มีความเงาวาวสูง เพราะจะทำให้ดู "ตาบวม" มากยิ่งขึ้น 

  MIRROR Recommends

  "Benefit Cosmetics: They're Real! Duo Eyeshadow Blender" พาเลตอายแชโดว์ที่มาในรูปแบบสีทูโทนพร้อม Applicator ที่จะทำให้สาวๆ ไล่สีอายแชโดว์ที่เปลือกตาได้สวยดั่งเนรมิต มีให้เลือกถึง 6 คู่สี MIRROR ขอแนะนำให้คุณสาวๆ ลอง "Easy Smokin" ที่จับคู่สีระหว่างสีเทา Pewter เนื้อมุกและสีน้ำตาลเทาเนื้อด้าน สองสีที่เพอร์เฟกต์สำหรับการแต่งตาแบบ "สโมคกี้อาย" ขับให้ดวงตากลมโตสวยงาม
  "L’Oréal Le Stylo Smoky Shadow Stick" อายแชโดว์แบบแท่งที่ช่วยให้การแต่งตาเป็นเรื่องง่าย ใช้สะดวกเพราะมาพร้อม "แปรงกาบูกิ" สำหรับเกลี่ยสีของอายแชโดว์ให้ฟุ้งสวยและมีมิติ มี 6 เฉดสีให้เลือก MIRROR อยากให้ลองสี "Mocha Coffee" สีน้ำตาลมอคค่า สวยได้ทั้งสาว "ผิวขาว" และ "ผิวสองสี" เริ่มจากการระบายอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา ไล่จากชิดแนวขนตาไปจนถึงกระดูกเบ้าตา แล้วจึงใช้แปรงเกลี่ยเฉพาะบริเวณขอบด้านบนให้กลมกลืนไปกับผิว

  3. "ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว"

  มีสาวๆ จำนวนมากที่ไม่สามารถ "เขียนคิ้ว" ให้สวยได้ เพราะอาจจะไม่ถนัดกับการลากเส้นตรง ซึ่งสามารถแก้ได้ด้วยการฝึกลากเส้นตรงบนกระดาษบ่อยๆ จนมือนิ่ง และอาจใช้การกลั้นลมหายใจระหว่างลากเส้นร่วมไปด้วย สำหรับ Lady MIRROR ที่อยากฝึกเขียนคิ้ว ลองเลือกใช้ "ดินสอเขียนคิ้ว" แบบปลายตัด จะช่วยให้วาดคิ้วได้รูปสวยชัดเจนขึ้น และเมื่อเริ่มมีความมั่นใจแล้ว อาจจะลองเปลี่ยนมาใช้ "ผลิตภัณฑ์ตกแต่งคิ้ว" แบบฝุ่นหรือแวกซ์ที่ต้องใช้คู่กับแปรงเขียนคิ้วปลายตัด เพื่อให้ได้เส้นที่ดูนุ่มและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

  MIRROR Recommends

  "Cosluxe Slimbrow Pencil Triangular Tip" ที่มาพร้อมกับแปรงจัดทรงขนคิ้ว และมีให้เลือก 4 เฉดสี Espresso, Cappuccino, Mocha และ Wild Black ควรเลือกใช้เฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด
  "Anastasia Brow Powder Duo" มีให้เลือกถึง 11 คู่สี เนื้อของผลิตภัณฑ์สามารถเปลี่ยนสีของคิ้วได้ เพราะตัวผงฝุ่นจะไปเกาะอยู่บนเส้นขนคิ้ว ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน

  4. "มาสคาร่า"

  โบราณว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” เพราะฉะนั้น Lady MIRROR ควรให้ความสำคัญกับดวงตาเป็นพิเศษ หลังจากแต่งแต้ม "อายแชโดว์" ให้ดวงตาคู่สวยแล้ว ลองดัดขนตา เพื่อเป็นการเปิดให้ดวงตาดูโตขึ้น และปัดขนตาด้วย "มาสคาร่า" เพื่อเพิ่มเสน่ห์และความงอนงามคมเข้มให้กับแผงขนตา โดยจับแปรงในแนวนอนด้วยมือข้างที่ถนัด และใช้มืออีกข้างจับหนังตาแล้วเลื่อนขึ้นเบาๆ เพื่อควบคุมการกะพริบตา ปัดขนตาบนขณะมองลง ปัดขนตาล่างระหว่างมองขึ้น

  MIRROR Recommends

  "Max Factor Masterpiece High Definition Waterproof Mascara" ช่วยให้ขนตาดูหนากว่าเดิมถึง 5 เท่า และสามารถปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความหนาได้โดยไม่จับเป็นก้อน
  "Lancôme Hypnotise Mascara" ด้วยขนแปรงที่ได้รับการออกแบบให้เข้าถึงส่วนหัวตาซึ่งเป็นส่วนที่เข้าถึงยากที่สุด เคลือบขนตา แยกขนตาให้เรียงเส้นสวยและเรียวยาวขึ้น

  5. "บลัชออน & Lipstick "

  การ "ปัดแก้ม" และ "ทาลิปสติก" ช่วยให้เราดูผิวสุขภาพดีและมีเลือดฝาด แถมยังเป็นขั้นตอนที่ทำได้ง่ายๆ การปัดแก้มมีหลายวิธี แต่ MIRROR ขอแนะนำการปัดแก้มแบบเฉียงจากปีกจมูกไปที่ไรผมข้างหู เพราะเป็นวิธีที่ใช้ได้กับรูปหน้าทุกแบบ "บลัชออน" สำหรับปัดแก้มมี 3 ลักษณะ เนื้อครีม เนื้อฝุ่น และลิควิด (Tint) สำหรับสาวมือใหม่ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เนื้อครีมที่สามารถใช้ได้ทั้งทาพวงแก้มและทาริมฝีปากในชิ้นเดียว เพื่อเป็นการลดปัญหาในการตัดสินใจเลือกเฉดสีที่เข้ากัน และยังช่วยประหยัดอีกด้วย หลักในการเลือกสีขั้นพื้นฐานที่เหมาะสำหรับสาวผิวขาวถึงขาวเหลืองคือให้เลือกใช้บลัชออนและลิปสติกโทนสีชมพู และสาวผิวสองสีควรเลือกโทนสีชมพูอมส้มหรือน้ำตาล

  MIRROR Recommends

  "Bobbi Brown POT ROUGE FOR LIPS & CHEEKS" เฉดสี "FRESH MELON" เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ให้สีชัดเจน มีให้เลือกถึง 9 เฉดสี
  "NUDESTIX Gel Color Lip + Cheek Balm" ให้ความชุ่มชื้น เนื้อเงาวาวแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ง่าย มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี

  เห็นไหมว่าการ "หัดแต่งหน้า" ตัวเองไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป หากใส่ใจเรียนรู้และฝึกฝนบ่อยๆ MIRROR เชื่อว่าทุกคนสามารถ "แต่งหน้าตัวเอง" ให้สวยและดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  makeupแต่งหน้าความงามผู้หญิงสอนแต่งหน้าเครื่องสำอางMirror

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 11:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์