ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา มาร่วมงานฉลองครบรอบ 25 ปี ซอนต้ากรุงเทพฯ3 โดย ละออ ตั้งคารวคุณ นำทีมสมาชิก อาทิ คุณหญิงอุไรวรรณ ศิรินุพงศ์ คอยต้อนรับ.
เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในโอกาสวาระครบ 25 ปี แห่งการก่อตั้งสโมสรซอนต้า กรุงเทพฯ 3 ละออ ตั้งคารวคุณ นายกสโมสรฯและคณะกรรมการฯ จึงจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “เปิดโลกใหม่ให้ดวงตา” เพื่อหารายได้สมทบทุนเปลี่ยนเลนส์ตาให้แก่ผู้ยากไร้ถวายเป็นพระราชกุศล โดยมี ท่าน ผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งสโมสรซอนต้าสากลแห่งประเทศไทย มาเป็นประธานในงาน ที่โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค เมื่อเร็วๆนี้
ภายในงานนอกจากได้รับความรื่นรมย์ไปกับเสียงเพลงจากนักร้องเสียงดี นันทิดา แก้วบัวสาย และ เจนนิเฟอร์ คิ้ม แล้วผู้มาร่วมงานยังได้ชมแฟชั่นโชว์การแต่งกายของสตรีในราชสำนักจากนางแบบกิตติมศักดิ์ พร้อมทั้งร่วมทำบุญอุดหนุนหนังสือ “น้อมใจภักดิ์องค์ราชันย์” ที่รวบรวมประวัติศาสตร์การแต่งกายของสตรีไทยในราชสำนัก ปิดท้ายงานกันด้วยการประมูลเครื่องเพชร จากบิวตี้ เจมส์, บลูริเวอร์, โอเปร่า เจมส์, บริษัทเพชรกะรัต และจากคุณสายพิณ พหลโยธิน ซึ่งได้ยอดการประมูลรวมทั้งสิ้น 405,000 บาท
สำหรับเงินรายได้ทั้งหมดทางสโมสรซอนต้า กรุงเทพฯ 3 ได้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตาต้อกระจก อันเป็นสาเหตุสำคัญทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถมองเห็น และหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและทันเวลา อาจเกิดโรคแทรกซ้อน จนส่งผลให้ตาบอดถาวรได้ ซึ่งโครงการนี้ได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิการแพทย์สยามบรมราชกุมารี และโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และปัจจุบันทางสโมสรฯได้เปลี่ยนเลนส์ตาใหม่ให้ผู้ป่วยไปแล้วจำนวน 165 ดวงตา จากจำนวน 840 ดวงตา.
...