เปิดบันทึกหน้าใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว "ลักส์" โดยจับมือกับ "แอน ก็อตลีบ" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้ำหอมแบรนด์ดัง อาทิ Marc Jacop, Calvin Klein, J.Lo รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ "ลักส์ เมจิกเคิล สเปลล์ (สีม่วง)" ที่ให้กลิ่นหอมละมุนจากดอกกล้วยไม้สีนิล และน้ำมันหอมชั้นดีจากต้นสน และ  "ลักส์  ซีเครต  บลิส  (สีแดง)"  ที่ให้กลิ่นหอมละมุนจากใบไวโอเล็ตอียิปต์  โดยได้จัดงานเปิดตัวที่โรงแรมคอนราด เมื่อเร็วๆนี้

แอน ก็อตลีบ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอม หรือ Frageance Designer ที่ได้รับสมญานามว่า "The Nose" เกริ่นว่า ตนภูมิใจมากที่ได้ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความหอมเป็นครั้งแรกและครั้งสำคัญกับลักส์ โดยเขามีแนวคิดในการให้ความสำคัญกับความงามและความหอมของผิว และมีแรงบันดาลใจที่ต้องการยกระดับผลิตภัณฑ์อาบน้ำ เพื่อเอาใจสาวๆ ด้วยการนำน้ำหอมระดับโลกมาเป็นส่วนสำคัญในครีมอาบน้ำ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการครีมอาบน้ำ โดยใช้เวลาในการทำงานถึง 9 เดือนในการคิดค้นเทคนิค การทำน้ำหอมกับครีมอาบน้ำ เทคนิคไม่แตกต่าง แต่ครีมอาบน้ำจะยากกว่า ตรงที่ทำอย่างไรให้กลิ่นติดกายเมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว เลยต้องใช้เวลานานนิดหนึ่ง

สำหรับความหอมที่เป็นเทรนด์ฮิตในขณะนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมบอกว่า ต้องยกให้ 2 กลิ่นนี้คือกลิ่นในตระกูล Floral เกิดจากการผสมผสานความหอมของส่วนดอกไม้นานาชนิด ที่ให้ความหอมหวาน อ่อนไหว และกลิ่นในตระกูล Oriental ที่เกิดจากการผสมผสานความหอมของส่วนผสมนานาชนิด อาทิ วานิลลา, เครื่องกำยาน และเครื่องเทศต่างๆ ซึ่งจะให้กลิ่นที่มีมิติของเสน่ห์ ที่เย้ายวนให้กับผู้หญิง



ส่วนแนวกลิ่นน้ำหอมที่ชื่นชอบของสาวเอเชีย คุณแอนบอกว่า สาวเอเชียมีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เมื่อก่อนจะนิยมกลิ่นอ่อนๆ ในแนว Floral แนวดอกไม้ มีกลิ่นเปรี้ยวของผลไม้นิดๆ แต่ปัจจุบันมีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งตนได้ศึกษามาตลอด และพบว่า ผู้หญิงใช้น้ำหอมมากขึ้น สาวไทยเองก็เช่นกัน เพราะน้ำหอมทำให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่คิดว่าใช้ครีมอาบน้ำและบอดี้  โลชั่นที่มีกลิ่นหอมแล้วกลิ่นจะตีกับน้ำหอมหรือไม่นั้น ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า กลิ่นไม่ตีกันแน่นอน เพราะกลิ่นของครีมอาบน้ำและบอดี้ โลชั่น จะติดกับผิวกาย ส่วนน้ำหอมจะติดกับเสื้อผ้า และน้ำหอมแต่ละอย่างมีปฏิกิริยากับผิวกายคนเราแตกต่างกัน

สำหรับเทคนิคการใช้น้ำหอมของสาวผู้เชี่ยวชาญคนนี้ บอกว่า ตนมักจะแตะน้ำหอมบนหน้ามือด้านขวา เพราะจะได้ดมกลิ่น หรือบริเวณคอใต้ติ่งหูทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ ด้วยความที่ต้องทักทายกับผู้คนมากมายด้วยการหอมแก้ม จึงเพิ่มที่บริเวณขมับด้วย คุณแอนยังปิดท้ายถึงข้อผิดพลาดในการใช้น้ำหอม คือ การใช้น้ำหอมที่มากเกินไป ทำให้เกิดกลิ่นฉุน ซึ่งคนรอบข้างจะเป็นคนบอกได้ วิธีแก้ก็คือ ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดกลิ่นให้ออกไปได้ และข้อผิดพลาดที่ร้ายแรงอีกอย่างคือ การใช้น้ำหอมขณะที่ไปออกกำลังกายนั่นเอง.

...