ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวงามเวทีไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เพียบพร้อมทั้งรูปสมบัติคุณสมบัติ

ไทยรัฐออนไลน์
18 มี.ค. 2554 09:00 น.
SHARE

นับเป็นการชิมลางอวดสัดส่วนก่อนขึ้นเวทีใหญ่ในวันตัดสิน สาวงามผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2554 ทั้ง 44 คน เดินโชว์ในชุดว่ายน้ำ เพื่อให้เห็นรูปร่างและผิวพรรณจริงๆที่ไม่มีการแต่งแต้ม ต่อ หน้าคณะกรรมการตัดสินชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ที่บริเวณสวนและริมสระน้ำ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เมื่อบ่ายวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

บรรดาผู้เข้าประกวดทั้ง 44 คน ได้ สวมชุดว่ายน้ำวันพีซไหล่เดียวของ bsc ซึ่งมีให้เลือกเพียง 2 สีคือ สีดำกับสีม่วง เดินเรียงแถวหน้ากระดานให้คณะกรรมการ ประกอบด้วย พญ.ปรียา กุลละวณิชย์, ภัทรา ศิลาอ่อน, เพ็ชรากรณ์ วัชรพล, อาภัสรา หงสกุล, สุดารัตน์ บูรพชัยศรี, ศ.วิโชค มุกดามณี, สุรเดช แก้วท่าไม้, ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส ปี 2552 และเวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ได้พิจารณาอย่างใกล้ชิดถึง 2 รอบ


สำหรับปีนี้มีสาวงามหน้าสวยหุ่นดี ประวัติเด่น ผ่านเข้ารอบอยู่หลาย คน อาทิ เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ หมายเลข 31 ปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ สามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา, อี๊ฟ-สิริทิพย์ สิงหการ หมายเลข 20 ปริญญาตรี จากคณะมนุษยศาสตร์ มศว ประสานมิตร, ข้าวปุ้น-ชลลิดา พจนะสัจจาภรณ์ หมายเลข 24 นิสิตปี 2 คณะอักษรศาสตร์ ม.ศิลปากร และนุ้ย-ภัสราภรณ์ คนคำแหง หมายเลข 34 นศ.ปี 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.เทคโนโลยีมหานคร ซึ่งเคยพลาดโอกาสติดเข้ารอบแรกเมื่อครั้งประกวดเวทีนี้ ปี 2552 ขณะเรียน ม.ปลาย มาครั้งนี้สาวเต็มตัวจึงขอมาตามหาฝันอีกครั้ง, กิ๊ฟ-รตนพรกนก สุทธหลวง หมายเลข 17 นศ.ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์ ม.หอการค้าไทย และ ซาร่า-มีหลา อักษรเวทย์ นศ.ปี 4 คณะบริหารธุรกิจ ม.กรุงเทพ เป็นต้น


การโชว์สัดส่วนของสาวงามในปีนี้ ทำให้บรรดากรรมการเริ่มหนักใจกันตั้งแต่ ยกแรก โดยสาวงามพันปีอย่าง คุณปุ๊ก-อาภัสรา เอ่ยปากว่าสวยๆกันทั้งนั้น ตัดสินใจลำบาก แต่ก็เล็งเอาไว้แล้ว คงต้องดูกันอีกที ขณะที่กรรมการหนุ่มหล่อ เวียร์-ศุกลวัฒน์ บอกว่า เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำหน้าที่นี้ เขินพอสมควร ไม่รู้ว่าต้องดูอะไรบ้าง แอบถาม "ไข่มุก" เหมือนกันว่าต้องดูสัดส่วน ความสูง หรือผิวพรรณ? แต่ดูแล้วหลายคน โอเคมากครับ


ส่วนสาวงามคนไหนจะพิชิตมงกุฎในปีนี้ต้องลุ้นกันในวันจริง เริ่มด้วยรอบสื่อมวลชน วันที่ 25 มี.ค.ซึ่งจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม บัตรราคา 400 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ ส่วนรอบตัดสินในวันที่ 26 มี.ค. ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 สยามพารากอน ซึ่งปีนี้ มิสยูนิเวิร์ส 2010 ฆิเมนา นาวา-เรเต้ จะเดินทางมาสวมมงกุฎให้กับสาวไทยที่ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนที่ 12 ประจำปี 2554 ซึ่งจะได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมรถยนต์โตโยต้า คัมรี ไฮบริด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์สประจำปี 2554ประกวดชุดว่ายน้ำ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 05:43 น.