ไอเดีย "แต่งหน้า" โทนสุภาพ แมตช์แฟชั่น "สีเหลือง" สวยแพง สุดเป๊ะปัง

ข่าว

  ไอเดีย "แต่งหน้า" โทนสุภาพ แมตช์แฟชั่น "สีเหลือง" สวยแพง สุดเป๊ะปัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 พ.ค. 2562 06:14 น.

  "สีเหลือง" ถือเป็นสีมงคลและกำลังมาในขณะนี้ สาวๆ หลายคนอาจยังนึกไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไร กับ "แฟชั่น" สีเหลือง รวมถึงแต่งหน้าลุคไหน แบบไหน ให้เข้ากับ "ชุดเหลือง" หรือ "สีเหลือง" วันนี้ Thairath Women มีไอเดียแฟชั่นการแต่งตัวสีเหลือง และไอเดียการ "แต่งหน้า" มาฝาก เพื่อจะเป็นไอเดียให้สาวๆ ไปแต่งตามแบบง่ายๆ 

  เริ่มกันที่ "แฟชั่น" เสื้อผ้า การแต่งตัวกันก่อน เราขอแนะนำโดยหยิบยกเอาตัวอย่างของคนดัง เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพ ทุกอย่างจะง่ายขึ้นแน่นอน

  ไอเดีย "แฟชั่น" การแต่งตัวใน "ชุดเหลือง" หรือ "เดรสเหลือง"

  1. ชุดเดรส

  ชุดเดรสสีเหลือง คือหนึ่งไอเดียเริดๆ ในการแต่งตัวช่วงนี้ เพราะชุดเดรสทำให้เราแต่งตัวได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องคิดเยอะ แค่เลือกลายให้เข้ากับตัวเอง อย่างเดรสลายดอกไม้ เดรสลายพริ้นต์ เดรสผลไม้ เช่น ลายดอกทานตะวัน เลมอน หรือสับปะรด ก็สวยงามและทำให้สาวๆ ดูมีอะไรขึ้นมาทันที

  2. เสื้อเหลือง

  เสื้อสีเหลือง ก็มีหลากหลายสไตล์ จะเสื้อยืด คอปก เกาะอก เชิ้ตแขนสั้น แขนยาว ได้หมดเลยจ้า แต่เราขอแนะนำให้เลือกสวมใส่กับท่อนล่างสีขาว สีน้ำเงิน สีดำ และยีนส์ ซึ่งจะสีซีดสีเข้ม จัดไปค่ะซิส สวยหมดงานนี้

  3. กระโปรง

  กระโปรง เพิ่มความเป็นผู้หญิงในตัวคุณได้อย่างโดดเด่น จะกระโปรงบาน ฟูฟ่อง ฟรุ้งฟริ้ง เอามาแมตช์กับเสื้อขาว ก็เข้ากั๊นเข้ากัน นอกจากนี้หากต้องการเรียบร้อย ก็กระโปรงทรงเอ แต่ถ้าอยากเซ็กซี่ ก็กระโปรงทรงกระบอก จะสั้น ยาวแค่ไหน ก็ดูตามความเหมาะสมและกาลเทศะนะคะ

  4. รองเท้า

  ถ้าแต่งตัวแล้ว ไม่ให้ควมสำคัญกับรองเท้า ทุกอย่างก็จบได้ดื้อๆ นะคะ เพราะรองเท้าจะช่วยให้การแต่งตัวดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ส่วนจะรองเท้าส้นเตี้ย ส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบ ก็ได้หมด แต่ขอแนะนำให้สีทอง สีเงิน สีครีม หรือสีดำ ส่วนร้องเท้าผ้าใบก็ "สีขาว" หรือไม่ก็ "สีเหลือง" ไปเลยจ้า เท่ๆ  

  ทีนี้มาดูการแต่งหน้า เราจะเลือกแต่งหน้าโทนสีอะไรให้เข้ากับชุดเหลือง ไปดูกันค่ะ

  ไอเดีย "แต่งหน้า" ให้เข้ากับ "ชุดเหลือง"

  1. ตา

  สีตาหรือสีอายแชโดว์ ที่ใช้ในการ "แต่งหน้า" เราขอแนะนำให้ฟาดไปด้วยสีน้ำตาล จะเข้ม จะอ่อนได้หมด จะถ้าต้องการให้ดูแพง แนะนำให้สีทอง แต่ถ้าอยากชิค สีเหลืองก็สมควรทาลงบนเปลือกตา ขออย่างเดียว อย่าใส่ชุดสีเข้มนะ ถ้าตาจะเหลืองรับอรุณขนาดนี้

  2. แก้ม

  บลัชออน หรือสีแก้ม สีที่ช่วยให้คุณดูดี คือ สีส้ม สีพีช ส้มนู้ด น้ำตาลอ่อน หรือออกัสซั่ม ซึ่งสาวๆ ควรปัดเบาๆ เป็นพอ ไม่ต้องฟาดฟันประหนึ่งรถบรรทุกส้มทาบ้านคว่ำเด็ดขาด มันจะไม่งดงามอย่างยิ่งสำหรับการ "แต่งหน้า" ในวันนี้ แถมยังสุภาพอีกด้วย

  3. ปาก 

  ปิดท้ายด้วยสีปาก หรือลิปสติก ซึ่งก็ต้องไปโทนสีนู้ด สีส้ม ส้มน้ำตาล สีพีช แล้วเติมเต็มด้วยกลอส หรือกิลเตอร์ ก็สวยชิคดูแพงค่ะคุณขา และถ้าคุณมีสีน้ำเงิน หรือสีเหลืองอย่างเดียวในเรือนร่าง ดิฉันแนะให้ฟาดปากด้วยสีแดงไปเลยจ้า เด็ด เผ็ด ดุ จริงๆ สาวคนนี้

  เป็นอย่างไรบ้างสำหรับคำแนะนำ เจ๊หวังว่า...สาวๆ จะได้ไอเดีย "แฟชั่น" การ "แต่งตัว" และการ "แต่งหน้า" ไปมิกซ์แอนด์แมตช์ดูนะ ลุคขึ้นไปแต่งตัวเลย เพราะความงามเป็นเรื่องของความสนุก ไปค่ะ...ไปจัดให้เต็มคุณผู้หญิง

  ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

  มองหาเครื่องสำอางคุณภาพดี ทันสมัย มีให้เลือกหลากหลาย ต้องที่นี่ ส่วนลด lazada

  บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
  03:07

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฟชั่นความงามบิวตี้แต่งหน้าชุดเหลืองสีเหลืองแต่งตัว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 02:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์