ใช้ "มาสก์" ให้ถูกวิธี ทำยังไง? ลองทำตาม 7 สเตปนี้สิ!

ข่าว

  ใช้ "มาสก์" ให้ถูกวิธี ทำยังไง? ลองทำตาม 7 สเตปนี้สิ!

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 เม.ย. 2562 12:14 น.

  สาวๆ คะ คุณกำลังใช้แผ่น "มาสก์หน้า" แบบผิดๆ อยู่หรือเปล่า? แล้วรู้ไหมว่าหากใช้มาสก์หน้าไม่ถูกวิธี แทนที่มันจะช่วย "บำรุงผิว" แต่กลับส่งผลเสียให้ "ผู้หญิง" มีผิวหน้าแห้งกร้าน ริ้วรอยถามหาได้นะคะ

  Thairath Women จะพาสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มหันมาดูแลตัวเอง หัดใช้แผ่น "มาสก์" มารู้วิธีใช้งานมันอย่างถูกต้อง จะได้ช่วยบำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอาละ...How to "มาสก์หน้า" ครั้งนี้จะต้องทำยังไงบ้าง? คุณผู้หญิงตามมาดูทางนี้

  7 สเตป ใช้แผ่น "มาสก์" ให้ถูกวิธี

  1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาสก์

  ก่อนจะ "มาสก์หน้า" ต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อนทุกครั้งนะคะ เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งสกปรก ความมัน ที่ค้างอยู่ตามร่องผิวและรูขุมขนออกไปให้หมด เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับรับสาร "บำรุงผิว" ในมาสก์ได้อย่างเต็มที่ ถ้าสาวๆ มาสก์หน้าแบบไม่ล้างหน้าก่อน จะทำให้ยิ่งเป็นสิวได้ง่ายกว่าเดิมนะ 

  2. แปะแผ่นมาสก์ให้กระชับกับผิว

  ขั้นตอนการแปะ "แผ่นมาสก์" ลงบนผิวหน้าก็สำคัญ! บางคนทำแบบง่ายๆ แกะซอง ดึงมาสก์หน้ามาวางแปะๆ เฉยๆ แบบนี้ไม่ได้นะคะ เพราะตัวเซรั่มในแผ่นมาสก์จะไม่ถูกใช้อย่างเต็มที่ น่าเสียดาย วิธีที่ถูกต้อง คือ คลี่แผ่นมาสก์ออกให้หมดทุกมุม วางให้แนบกระชับกับผิวหน้าให้มากที่สุด ลูบเกลี่ยแผ่นมาสก์ให้ตึง ไม่มีรอยย่น

  3. มาสก์เข้มข้น ไม่ต้องบำรุงซ้ำ!

  สูตรมาสก์ที่จะใช้ สาวๆ ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง จะได้ "บำรุงผิว" ได้ตรงตามสภาพผิว ถ้าคุณเลือกใช้ "มาสก์หน้า" สูตรเซรั่มเข้มข้น เพื่อแก้ปัญหาผิวหลายๆ อย่างในคราวเดียว เช่น สูตร 5in1 หรือ 3in1 อะไรก็แล้วแต่ แบบนี้...ไม่ต้องทาครีมบำรุงเพิ่มแล้วนะ เพราะมาสก์แผ่นเดียวก็เอาอยู่ และไม่ควรทิ้งไว้นานเกินเวลาที่เขาแนะนำข้างซอง เพราะอาจจะทำให้แพ้ได้

  4. มาสก์ไม่เข้มข้น ควรบำรุงเพิ่ม!

  ส่วนสาวๆ คนไหน ที่เลือกใช้ "มาสก์หน้า" สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นหรือจำพวกเติมน้ำให้ผิว มาสก์ประเภทนี้จะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาผิวอย่างอื่นได้ หลังจากมาสก์เสร็จ ถ้ามีปัญหาสิว ฝ้า ก็สามารถเพิ่มการ "บำรุงผิว" อื่นๆ ได้อีก เช่น เจลแต้มสิว ครีมลดรอยสิว หรือครีมลดฝ้าได้ ทั้งนี้ควร "มาสก์หน้า" ตามเวลาที่กำหนดข้างซองเช่นกัน

  5. นวดหน้าหลังมาสก์

  หลังมาสก์หน้าเสร็จ จะรู้สึกว่ามีเนื้อเซรั่มหรือครีมบำรุงยังเคลือบๆ ผิวอยู่ ไม่ควรปล่อยให้มันแห้งไปเอง แต่คุณควรใช้นิ้วมือนวดหน้า หรือตบเบาๆ เพื่อให้เซรั่มเหล่านั้นซึมลงสู่ผิวหน้าได้อย่างดีมากขึ้น ช่วยให้บำรุงผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

  6. อย่าทิ้งมาสก์ไว้จนแห้ง

  ข้อนี้สำคัญมาก! รู้หรือไม่? หากคุณทิ้ง "แผ่นมาสก์" ไว้บนหน้าเกินเวลากำหนด หรือทิ้งไว้จนแผ่นมาสก์แห้งคาผิวหน้า แทนที่สารบำรุงจะช่วยบำรุงผิว แต่มันกลับดึงน้ำออกจากผิวหน้า ย้อนกลับคืนไปซะอย่างงั้น ดังนั้น อย่าเผลอวางแผ่นมาสก์ติดผิวหน้าไว้จนแห้งนะคะสาวๆ 

  7. เซรั่มที่เหลือ อย่าทิ้ง!

  หลังจากใช้ "แผ่นมาสก์" เสร็จ อย่าเพิ่งทิ้งซองนะคะสาวๆ หยิบมาดูสักหน่อย จะเห็นว่ายังมีเซรั่มบำรุงเหลือค้างอยู่ในซอง จริงๆ จะทิ้งเลยก็ได้แหละ แต่ถ้าคุณเสียดายของเหมือนเรา ก็ให้เทหรือควักเอาเซรั่มที่เหลืออยู่นั้นมาทาลำคอ แขน หรือขาก็ได้ เพิ่มการ "บำรุงผิว" ได้ทั้งตัวไปเลยจ้า...

  เพียงแค่นี้ก็จะทำให้สาวๆ มีผิวสวยสุขภาพดี ฉ่ำ เด้ง สดใส ไร้ริ้วรอย หลังมาสก์หน้าแล้วละค่ะ แล้วอย่าลืมติดตามเรื่องราวดีๆ สำหรับ "ผู้หญิง" กันต่อได้ที่ Thairath Woman นะคะ

  อ่านเพิ่มเติม : 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
  00:55

  เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บำรุงผิวสุขภาพผิวความงามผู้หญิงมาสก์หน้าแผ่นมาสก์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์