5 รองพื้น อันไหนเริ่ด กับ 3 สภาพผิว

ข่าว

  5 รองพื้น อันไหนเริ่ด กับ 3 สภาพผิว

  jeban

  26 เม.ย. 2562 16:10 น.

  ครึ่งปีหลังที่ผ่านมา มีรองพื้นออกใหม่เพียบบบ เห็นแล้วใจมันเต้น แถมแต่ละตัวเด็ดๆ เด้งๆ น่าเล่น น่าลองกันทั้งนั้น แต่ราคามันขวดนึงก็ไม่ใช่น้อยๆ Jeban’s LAB เดือนพฤศจิกายนนี้เลยจะขอเอารองพื้นออกใหม่ 10 ตัว มาเทสต์ให้สาวๆ ดูกันจ้า

  เอมขอแบ่งรองพื้นทั้งหมดเป็น 2 Parts จะได้อ่านกันเพลินๆ ยั้งสตินิดนึง ก่อนจะพุ่งตัวไปล้มละลายกันนะคะและ 5 ตัวแรกที่เราเลือกมาคือตามนี้เลยจ้า

  วิธีการเทสต์กระทู้นี้จะลองรองพื้นบนสาวๆ 3 สภาพผิว คือ พี่ตาล ผิวแห้ง มีปัญหารูขุมขน, เอม ผิวผสม ขาดน้ำ มีปัญหารอยสิว, รส ผิวมัน แต่ไม่มีปัญหาอื่นๆ แล้วถ่ายรูปหลังลงรองพื้นทันที, 3 ชั่วโมง และ 6 ชั่วโมงและจะเปรียบเทียบผิวให้ดูระหว่างก่อน-หลังลงรองพื้น แล้วก็การปล่อยน้ำมันของรองพื้นแต่ละตัวค่า

  ให้ดูเนื้อรองพื้นกันก่อน ลองปาดดู จะเห็นว่า Maybelline Fit me กับ Estee Double Wear Nude เนื้อจะเหลวมาก เนื้อบางกว่าตัวอื่นๆ ถ้าเกลี่ยดีๆ จะกลืนเหมือนผิวจริงไปเลย  ส่วน KANEBO, YSL, Laura Mercier เนื้อจะค่อนข้างข้น สามารถบิลด์เพิ่มการปกปิดได้รัวๆ ใครกังวลเรื่องรอยสิวนี่หมดห่วงเลยค่า

  Fit me กับ Estee Double Wear Nude จะเหลวมาก เกลี่ยแล้วผิวมาก ส่วน KANEBO, YSL, Laura Mercier เนื้อข้น บิลด์แน่นๆ กลบรอยได้ค่า

  ในส่วนของความทนน้ำ ทนถู Estee Double Wear Nude กับ Maybelline Fit Me ที่เนื้อค่อนข้างบางนี่หลุดไปก่อนเลย ตามมาด้วย KANEBO และ YSL ส่วน Laure Mercier ค่อนข้างทนมาก

  1. LUARA MERCIER Flawless Fusion 1,900 บาท - 30 ml.ของใหม่จากลอร่า สาวๆ หลายคนลองมาแล้วและกรี๊ดกันมาก รีวิวกันเต็มจีบันไปหมด เราเลยหยิบมาให้สาวๆ ดูเนื้อรองพื้นค่อนข้างหนา หนืด แห้งไวมากกก ได้ลุคแมตต์สนิทสุดๆ ซึ่งในความหนา แน่น ก็มีข้อดีคือปกปิดรอยสิวต่างๆ ได้ดีมากก คุมมันเทพอยู่ สาวๆ ผิวผสม-มันที่ชอบงานหน้าแน่น แต่งให้คนรู้ว่าแต่ง คือปลื้มชัวร์  

  เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ - 4/5 ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ - 3/5การปกปิดริ้วรอยต่างๆ - 5/5คุมมัน - 4/5  ความชุ่มชื่น - 2/5ติดทน - 5/5• ผิวแห้ง,รูขุมขน - ไม่เลิฟ :( แห้งแมตต์เกินไป เป็นคราบ หนา ไม่เข้าผิว เหมือนใส่หน้ากากอยู่• ผิวผสม,รอยสิว - กลางๆ :l ชอบการปกปิด แต่รู้สึกมันไม่เข้าผิว+หนักหน้า• ผิวมัน - เลิฟมาก finished look สวยมาก มีความแมตต์ เซ็ทตัวแล้วดูผ่อง เด้ง กำลังดี ไม่หนักหน้าหรือรู้สึกมันจนทำให้รำคาญหน้าระหว่างวัน อันนี้ถูกจริตน้องมากค่า

  Laura Mercier Flawless Fusion เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน ใครต้องการปิดรอยสิว รอยแดง ลุคแน่นๆ น่าจะเลิฟ

  2. YSL All Hours Encre De Peau 2,400 บาท - 25 ml.รองพื้นงานเลอค่าที่สาวๆ วอแว ราคาแสบนิดนึง... เนื้อรองพื้นค่อนข้างหนืด จะลงเป็นงานผิวก็ได้ หรือลงหนากลบรอยสิวเข้มๆ ก็ได้ แต่ก็อาจตามมาด้วยความรู้สึกหนักหน้าได้ถ้าลงหนานะ ปกปิดเป็นจุดๆ เอา แต่ที่ชอบสุดของ YSL คือทาแล้วพรางรูขุมขนได้ดี ถึงจะไม่คุมมัน หน้าเยิ้มส่องกระจกได้ 555 แต่รูขุมขนกับ Texture ผิวยังดูสวยกริบ ยิ่งมันยิ่งเด้ง ซับแล้วก็กลับมาสวยเหมือนเดิม เอ้ออ ของแพงมันเริ่ดตรงนี้นี่เอง

  เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ - 5/5 ผิวสวยเป็นธรรมชาติ - 4/5การปกปิดริ้วรอยต่างๆ - 4/5คุมมัน - 2/5  ความชุ่มชื่น - 5/5ติดทน - 4/5• ผิวแห้ง - เลิฟ :D ผิวชุ่มชื่น หน้าไม่เป็นคราบ เกลี่ยง่าย ดูเป็นผิวดี• ผิวผสม - กลางๆ :) รูขุมขนดูเนียนดี กลบสิวเข้มๆ ได้ เยิ้มไปหน่อย แต่ว่ายิ่งมันยิ่งเด้ง รองพื้นยิ่งเข้าผิวสวย• ผิวมัน - สีตรงกับผิวเป๊ะๆ รู้สึกว่าพอหน้าเริ่มมันผิวเด้งดีจ้าอันนี้ ดูสุขภาพดี

  YSL - สำหรับผิวแห้งคือสวยกริบตลอดวัน สำหรับผิวมันเห็นชัดเลยว่าเยิ้มไว แต่ยิ่งมันผิวก็ยิ่งดูเด้งสวย คงต้องพึ่ง Primer กะซับมันเอาหน่อย

  3. MAYBELLINE Fit Me Matte + Poreless 399 บาท - 30 ml.มาถึงรองพื้นราคาเบาๆ กันบ้าง หลังจากรอกันมาเนิ่นนานก็เข้าไทยสักที เสียงลือเสียงเล่าอ้างเค้าว่ามันดี เนียน หน้าแมตต์ คุมมัน พอเราลองแล้ว... ผิวดูเป็น My skin but better แมตต์แต่ไม่ด้าน ปิดรอยได้เบา-ปานกลาง เบาสบายผิวมากแต่ข้อเสียคือ ไม่ช่วยเรื่อง texture ผิวกับรูขุมขนเท่าไหร่ และก็ไม่เห็นคุมมันเลย ถ้าไม่ใช่ผิวแห้งนี่เยิ้มทอดไข่ดาวไปเลยจ้า 

  เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ - 4/5 ผิวสวยเป็นธรรมชาติ - 4/5การปกปิดริ้วรอยต่างๆ - 3/5คุมมัน - 2/5  ความชุ่มชื่น - 5/5ติดทน - 3/5• ผิวแห้ง,รูขุมขน : เลิฟมาก :D ผิวสวย ปิดริ้วรอยได้ดี หน้าไม่เยิ้ม ติดทนทั้งวัน ตอนเย็นก็ยังสวยเป๊ะ• ผิวผสม,รอยสิว : กลางๆ :l ชอบผิวตอนแต่งเสร็จ แต่เยิ้มไวเกิน, ไม่ค่อยปิดรอยสิว, ผ่านไปนานๆ รูขุมขนดูบาน หน้าไม่เนียนเหมือนตอนแรก• ผิวมัน : ไม่เลิฟ :( หลังใช้งานทันทีรู้สึกว่ามีความแห้งกว่ายี่ห้ออื่นที่ทดลอง แต่ผ่านไปสามชั่วโมงรู้สึกว่าหน้าเริ่มมัน มันไวกว่ายี่ห้ออื่น มันจนรู้สึกเหนอะหนะหน้ามากๆ รู้สึกว่าไม่คุมมันเท่าไหร่

  ใครสายงานผิวเบาๆ สอยตัวนี้เข้ากรุเลยจ้า ~ สำหรับสาวผิวแห้ง และคนที่รอยสิวไม่เยอะ ไม่เข้มมาก เอมว่า Fit me เริ่ดจริงๆ แต่ถ้าผิวมัน ผิวไม่เรียบ ควรใช้ Primer ช่วยหนักๆ + แป้งตบซ้ำเพื่อช่วยเซ็ตค่า

  4. ESTEE LAUDER Double Wear Nude 1,950 บาท - 30 ml. อีกหนึ่งรองพื้นที่สาวๆ ถามมาเยอะมากกว่าเริ่ดเหมือนตัวเทพตัวเก่ามั้ยบอกก่อนว่าคนละแบบกันน้า แทนกันไม่ได้ ตัวนี้เป็นฟีลงานผิวมาก เหลวเป็นน้ำ ปกปิดได้นิดๆ ด้วยความเหลวบางเบาทำให้ไม่ทนเท่าตัวเดิม แต่ที่เริ่ดมากๆ คือ พอหน้ายิ่งมัน ยิ่งผ่อง ยิ่งเด้ง เหมือน Double Wear ตัวเก่าเลย เกร๋เว่อร์ สาวๆ ผิวแห้ง และสาวๆ ที่ผิวดีมากอยู่แล้ว หรือชอบงานดิวอี้คือเลิฟชัวร์ พวกรอยสิวก็ใช้คอนซีลเฉพาะจุดไป สบายหน้ามากๆๆๆ แต่ถ้าต้องการลุคแน่นปังก็ใช้รุ่นเก่าต่อไปจ้า

  เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ - 5/5 ผิวสวยเป็นธรรมชาติ - 4/5การปกปิดริ้วรอยต่างๆ - 2/5คุมมัน - 2/5  ความชุ่มชื่น - 5/5ติดทน - 2/5• ผิวแห้ง,รูขุมขน - เลิฟมาก :D ชอบกว่าตัวเก่า เบาหน้า เกลี่ยง่าย ปิดรอยได้บ้าง ไม่เป็นคราบ• ผิวผสม,รอยสิว - ชอบ :) ชอบในความยิ่งผ่องยิ่งเด้ง เบาหน้ากว่าเดิมมากกก แต่ติดที่ว่าหน้าเยิ้มไวไปนิด + กลบรอยสิวเข้มๆ ไม่ได้จ้า• ผิวมัน - ไม่เลิฟ :l ใช้ปุ๊บรู้สึกเลยว่ายังคงมีความเป็นน้ำ ชุ่มชื่นอยู่ ไม่แห้งแมตต์ แต่ถ้าสาวหน้ามันที่ไม่ชอบฟีลดิวอี้น่าจะไม่โอจ้า

  5. KANEBO Luster Cream Foundation 4,400 บาท - 30 ml. และรองพื้นที่ยกให้เป็นตัวที่ปังที่สุด และ เลิฟกันมากๆ ของ Jeban's Lab นี้ ยกให้งานญี่ปุ่น KANEBOเลย คือเนื้อดีมากๆๆๆ ลงกับผิวแล้ว Smooth สุดๆ ลงบางเป็นผิวก็ได้ แต่เพิ่มการปกปิดให้ปัง ปิดรอยสิวเข้มๆ ก็ทำได้ ไม่เป็นคราบ แล้วก็ไม่ดูหนา และรู้สึกเบาผิวมากๆ อยู่ด้วย คือ Amazing สุดๆ ประทับใจกันทุกนางข้อเสียคือ มีสีไม่เยอะในโทนเหลือง สีเข้มติดชมพู, คุมมันปานกลาง และที่สำคัญ ราคาแสบมากกก ตอนเทสต์คือไม่รู้ราคาก่อน พอรู้ราคาก็...อุ่ว ขนลุก แต่ถ้าเงินถึงคือสอยแน่นอนแบบไม่ลังเล! งานญี่ปุ่นแพงๆ มันเลอค่าแบบนี้นี่เองอ่ะ กราบ 3 ที

  เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ - 5/5 ผิวสวยเป็นธรรมชาติ - 5/5การปกปิดริ้วรอยต่างๆ - 4/5คุมมัน - 3/5  ความชุ่มชื่น - 5/5ติดทน - 4/5• ผิวแห้ง,รูขุมขน - เลิฟมากกกก :D ชุ่มชื่น เบาหน้า ผิวเนียน ปิดรอยได้ (พี่ตาลถึงกะไปเคาน์เตอร์จะไปสอยเป็นของตัวเองอีกปุกเลย 5555)• ผิวผสม,รอยสิว - เลิฟมากกกก :D คือมันลงบางก็ได้ ปิดสิวเข้มก็ได้ แต่เบาหน้ามาก คุมมันกลางๆ หน้าวาวขึ้นแต่ไม่เยิ้ม คือดียยย์ ถ้าใช้ Primer ช่วยเริ่ดแน่!• ผิวมัน - เลิฟ :D บางเบา แต่สามารถลงซ้ำเพิ่อปกปิดได้ หน้าเด้งผ่องไม่มันเยิ้ม ไม่หนักหน้า อันนี้ดีงาม

  มาสรุปผลคะแนนกันเล้ย 

  สาวผิวแห้ง >> แนะนำ YSL, Maybelline, Estee Lauder, KANEBO

  สาวผิวผสม >> แนะนำ Laura Mercier, YSL, KANEBO

  สาวผิวมัน >> แนะนำ Laura Mercier, YSL, KANEBO

  ถ้ามีรอยสิวเยอะ >> แนะนำ Laura Mercier, YSL, KANEBO

  ประหยัดงบสุด >> Maybelline, Laura Mercier, Estee Lauder

  สรุปคะแนนมาให้ หลายๆ คนอาจจะลังเลอยู่ ไม่แน่ใจว่าจะสอยตัวไหนดี  เอมเลยเรียงลำดับ 3 ไอเท็มในดวงใจของทุกคนที่มาร่วมเทสต์กันให้ไว้แล้วด้านล่างนี้เรียงลำดับความชอบจากซ้ายไปขวาเลยน้า

  จาก Jeban's lab นี้ ทำให้เข้าใจจริงๆ เลยว่ารองพื้นอันไหนที่เราเคยใช้แล้วไม่เวิร์ค อาจจะไม่ได้แปลว่าไม่ดี แค่เราอาจจะ "เลือกไม่เข้ากับผิวของเรา" เท่านั้นเอง"ใครที่มีสภาพผิว และปัญหาผิวคล้ายๆ กัน" กับ 3 สาวที่มาเทสต์วันนี้ จะลอกไปตำตามก็ได้น้าส่วนใครเคยลองใช้แล้วเลิฟตัวไหนต่างไปจากนี้ หรือมีรองพื้นตัวไหนอยากให้เทสต์ มาคอมเมนต์กันเลยจ้าาาา 

  รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : aimmellow

  ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  jebanรองพื้นความงามบิวตี้ผู้หญิงเมคอัพแต่งหน้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 17:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์