ล็อคหน้าม้าให้เป๊ะแบบลิซ่า Blackpink ต้องทำยังไง?

ข่าว

  ล็อคหน้าม้าให้เป๊ะแบบลิซ่า Blackpink ต้องทำยังไง?

  jeban

  27 เม.ย. 2562 15:09 น.

  ช่วงนี้กระแสหน้าม้าไม่ขยับของสาวลิซ่ากำลังมาแร๊ง ไม่ว่าจะเต้นท่าไหน หันซ้ายหรือขวา ผมปลิวแค่ไหนแต่หน้าม้าลิซ่าไม่ขยับเลยสักนิด จนทุกคนสงสัยว่าจริงๆ แล้วลิซ่าสักหน้าม้าหรือเปล่านะ ฮ่าๆแต่จริงๆ แล้วมันก็พอจะมีวิธีที่ทำให้หน้าม้าของเราอยู่ทรงนานขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่เราจะเทสต์ใน Jeban's LAB กระทู้นี้ค่ะ มาเทสต์ไปพร้อมกันเลยจ้าาาา   

  ถ้าลิซ่าจะเต้นแรงขนาดนี้แล้วหน้าม้าไม่ขยับเลย พี่ขอเทสต์หน่อยยย มันจะยากแค่ไหนกัน

  3 ไอเท็มหลัก ที่เราจะใช้เทสต์ในครั้งนี้

  แว็กซ์จัดผม สูตรผมแข็ง อยู่ทรงนาน : จะเลือกใช้เป็นของผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ค่ะ แต่แนะนำเป็นของผู้ชายจะติดทนและอยู่ทรงนานกว่า 

  สเปรย์ล็อคทรงผม : ที่มีระดับความแข็ง 4 ขึ้นไป

  กาวติดขนตาปลอม : ควรเลือกกาวติดขนตาที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไป เพราะใช้เยอะ เดี๋ยวเปลืองเอานะจ้ะ 

  จากที่ไปหาข้อมูลมานั้น ทั้งการทำผมในไทยและเกาหลี จะมีอยู่หลักๆ 3 ไอเท็มที่เค้าใช้เซ็ตผมกัน แต่ความพีคมันก็คือชิ้นสุดท้ายนี่แหละค่า ใครจะไปคิดว่าช่างเกาหลีเอากาวติดขนตาปลอมมาใช้ในการมาเซ็ตผม!! อึ้งเวอร์ๆๆ

  ไอเท็มทั้ง 3 ชิ้นหาซื้อได้ที่ห้างหรือร้านค้าชั้นนำทั่วไปเลยค่ะ แต่แว็กซ์และสเปรย์ ถ้าไม่ได้ใช้เยอะ ซื้อไซส์เล็กมาแทนได้นะคะ เพราะเราใช้แค่ผมหน้าม้าเอง
  "สเปรย์ล็อคทรงผม"Schwarzkopk Taft Ultra Strong / ราคา 239 บาทใช้สเปรย์ฉีดไปที่หวีและหวีไปที่โคนผมจนถึงปลายผมหน้าม้าฉีดสเปรย์ซ้ำไปโดยตรง ที่โคนผมอีกรอบสำหรับวิธีนี้การฉีดสเปรย์ไปที่ผมโดยตรงและใกล้โคนผมแบบในรูปอาจจะอันตรายเกินไป ทั้งสเปรย์อาจจะเข้าตา หรือว่าสารเคมีจากสเปรย์โดนหนังศีรษะโดยตรง แนะนำว่าให้สาวๆ ฉีดสเปรย์ไปที่หวีก่อนแล้วค่อยนำมาหวีที่โคนผมซ้ำๆ จะดีกว่าค่าาาสรุปการเทสต์ความอยู่ทรง : 3/5 คะแนน ถึงจะสะบัดผมหลายครั้งแต่ผมก็ยังกลับมาคืนทรงสวย ความเหนียว : 0/5 คะแนน ไม่รู้สึกถึงความเหนียวเลยเนื้อหนัก : 1/5 คะแนน ด้วยความที่เป็นสเปรย์ เลยแทบไม่รู้สึกหนักเลยกลิ่น : 2/5 คะแนน ส่วนตัวเราไม่ชอบกลิ่นสเปรย์ทำผมของผู้ชาย ขอหักคะแนนจ้า เพราะฉุนมาก TvT

  สเปรย์ล็อคผม/ ผมสะบัดไปตามทิศทางที่เราหันไป แต่ก็กลับมาคืนทรงได้อยู่ดี!
  แว็กซ์แบบแข็งGASBY / ราคา 95 บาทใช้แว็กซ์ประมาณครึ่งเหรียญบาท ขยี้ให้เนื้อแว็กซ์แตกตัว ใช้นิ้วกดเนื้อแว็กซ์ที่โคนผม ค่อยๆ ลูบผมลงให้อยู่ทรงวิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยล็อคผมหน้าม้าของเราได้ตามจุดที่เราต้องการ มากกว่าแบบสเปรย์ เพราะด้วยความที่เป็นเนื้อเหนียวๆ ทำให้เส้นผมเกาะติดกันง่ายสรุปการเทสต์ความอยู่ทรง : 4.5/5 คะแนน จะเต้น สะบัดผม ก็ทำอะไรหน้าม้าเราไม่ได้ความเหนียว : 4/5 คะแนน เนื้อของแว็กซ์เหนียวมาก! จัดทรงเสร็จต้องรีบล้างมือทันทีเลยค่ะเนื้อหนัก : 2/5 คะแนน รู้สึกว่ามีอะไรมาเกาะอยู่ที่โคนผมเบาๆ แต่สะบัดผมได้ปกติกลิ่น : 1/5 คะแนน กลิ่นแว็กซ์ฉุนมากๆ จนแสบจมูกเลย

  แว็กซ์แบบแข็ง/ สะบัดผมแค่ไหน ผมก็กลับมาคืนทรงได้เอง กรี๊ดมาก 
  กาวติดขนตาปลอมD-UP Eyelashes Fixer EX / ราคา 320 บาททากาวติดขนตาปลอมไปที่นิ้วชี้ใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้งขยี้เนื้อกาวอย่างเร็วๆ 1 ทีจับช่อผมเล็กๆ อย่างรวดเร็ว เพราะกาวติดขนตาปลอมจะแห้งไวมากๆ สรุปการเทสต์ความอยู่ทรง : 5/5 คะแนน หน้าม้าอยู่ทรงมากกกกก สตรองสุดความเหนียว : 5/5 คะแนน เนื้อเหนียวมากกกก เพราะกาวติดขนตาปลอมก็คือกาวติดขนตาปลอมยังไงล่ะ!เนื้อหนัก : 3/5 คะแนน มองด้วยตาเปล่าดูเนื้อหนัก แต่พอสะบัดจริงๆ ก็ไม่หนักเท่าที่เห็นค่ะกลิ่น : 5/5 คะแนน ไม่มีกลิ่น

  กาวติดขนตาปลอม/ผมแอบติดกันเป็นช่อๆ แต่หน้าม้าขยับน้อยมาก อยู่ทรงดีสุด!

  การใช้กาวติดขนตาปลอมล็อคที่โคนผม ให้ความรู้สึกวาวๆ เงาๆ เอ๊ะ นี่ผมมันหรือเปล่านะ?
  หลังจากที่เราจะเทสต์ไอเท็มทั้ง 3 ชิ้นนั้น แบมมีวิธีเบสิกสำหรับการดูแลและทำให้ผมหน้าม้าของเราอยู่ทรง จากประสบการณ์การมีหน้าม้ามาหลายปีมาก บอกเลยว่าต่อให้เป็นมือใหม่ก็ไม่มีคำว่า "หน้าม้าแตก" แน่นอนจ้า!!

  หลังสระผม/ผมเปียก ควรใช้โรลม้วนผมหน้าม้าทันที เพื่อให้โคนผมล็อคทรง และไม่ทำให้หน้าม้าแตก ถ้ามีเวลาให้โรลผมไปเรื่อยๆ จนกว่าผมจะแห้ง หรือ ใช้ไดร์เป่าควบคู่ไปด้วยก็ได้ ใช้หวีโรลหวีหน้าม้าจากด้านในพร้อมกับใช้ไดร์เป่าจากโคน หนีบผมเบาๆ เพื่อให้ผมอยู่ทรงมากขึ้น

  ทั้ง 3 วีธีที่แบมได้เทสต์ในครั้งนี้ สาวๆ ก็ได้รู้เคล็ดลับ ทริคทำผมหน้าม้าให้อยู่ทรงกันบ้างแล้ว แต่เอาจริงๆ แบมก็ยังไม่รู้ชัดอยู่ดีว่าลิซ่าเค้าใช้อะไรเซ็ตผมหน้าม้า! อาจจะอยู่ที่การตัดผม หรือถึงขั้นยืดผมในส่วนของหน้าม้าให้ล็อคอยู่ที่เดิมเป๊ะๆ ทางเราก็ได้เดาและเดา ฮ่าๆ ถ้าสาวๆ คนไหนรู้เทคนิกวิธีที่ทำให้ผมหน้าม้าไม่ขยับเลย แต่จะเต้นแรงร่างแทบหลุด! ขอให้โยนมาทางนี้จ้าาา เราจะเอามาลองบ้าง!!

  รีวิวจาก คอมมูนิตี้จีบัน : natiprada

  ที่มาของเนื้อหา Jeban.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  jebanลิซ่า Blackpinkหน้าม้าทรงผมไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์