How To "แต่งหน้า" ล็อก "เครื่องสำอาง" ให้ติดทนตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้ม

ข่าว

  How To "แต่งหน้า" ล็อก "เครื่องสำอาง" ให้ติดทนตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 เม.ย. 2562 16:31 น.

  ว่าด้วยเรื่องของ "ผู้หญิง" ความสวยความงามต้องมาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้วสิคะ โดยเฉพาะหน้าร้อน (มาก) อุณหภูมิทะลุ 40 องศาแบบนี้ สาวไทยอย่างเราต่างก็ประสบพบเจอ ปัญหา "เครื่องสำอาง" ไหลเยิ้ม ไม่ติดทน ยังไม่ทันไรหน้าก็ดร็อประหว่างวันซะแล้ว ปัญหานี้แก้ได้...อย่าเพิ่งท้อแท้ไปค่ะคุณสาวๆ 

  วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีทริกเด็ด เทคนิคแต่งหน้าอย่างไร ให้สวยเป๊ะตลอดวัน ไม่มีหลุด ที่คุณสาวๆ ทุกท่าน นำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้แน่นอน

  How To "แต่งหน้า" ล็อก "เครื่องสำอาง" ให้ติดทนตลอดวัน ไม่ไหลเยิ้ม

  1. เช็กสภาพผิว

  ก่อนจะสรรหาหรือเลือกเครื่องสำอางสักอย่างมาใช้ คุณต้องรู้ถึง "ผิวหน้า" ของตัวเองก่อนค่ะ ว่าเป็นสาวผิวมัน ผิวแห้ง หรือ ผิวผสม จึงสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะกับผิวหน้าเรานะ

  2. ล้างหน้าให้สะอาด

  อีกข้อที่สาวๆ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ "การล้างหน้า" ไม่สะอาด จะทำให้เครื่องสำอางเก่าๆ ตกค้างบนใบหน้า เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดอีกด้วย รวมถึงการหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับผิวหน้าด้วยนะจ๊ะ 

  3. ทาครีมบำรุงผิว

  หลังจากล้างหน้าเสร็จ สาวๆ ควร "ทาครีมบำรุง" เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เพื่อช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น และเครื่องสำอางติดทนนาน แต่สำคัญเลย คือ ห้ามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ "น้ำมัน" นะจ๊ะ...เดี๋ยวจะไปกันใหญ่

  4. ทาครีมกันแดด

  ข้อสำคัญมากๆ อากาศดี๊ดีทะลุ 40 องศาแบบนี้ หากคุณลืมทาครีมกันแดดล่ะก็ รับรองว่า ผิวหน้าคุณโดนเจ้าแสง UV ตัวร้าย ทำลายจนหมองคล้ำ แสบและแดงแน่นอน 

  5. ลงไพรเมอร์ (Primer)

  หลังการทาครีมบำรุงทุกสิ่งอย่าง มาถึงขั้นตอนก่อนแต่งหน้า ให้คุณสาวๆทา "ไพรเมอร์" บนใบหน้า เพื่อเป็นตัวช่วยการติดทนนานของเครื่องสำอาง ปกปิดรูขุมขนแถมคุมมันอีกด้วยนะ สาวหน้ามันต้องไม่พลาด

  6. รองพื้นเนื้อแมท

  เห็นสาวเกาหลีเขาหน้าฉ่ำมง เงาวาวแล้วดูสวย แล้วอยากทำบ้าง ใจเย็นก่อนจ้า! บ้านเขาเมองเขา อากาศไม่ใช่แบบเรานะคะคุณ ฮ่าๆ อย่างเราต้องเลือก "รองพื้นเนื้อแมท" โอนลี่ ที่ตอบโจทย์ มีความคุมมัน และที่สำคัญ "กันน้ำ" ด้วยจะดีมาก ช่วยให้หน้าสาวๆ ติดทนตลอดวัน

  7. ใช้แป้งฝุ่น กันน้ำ

  ถ้าจะหาแป้งดีๆ สักตัว สำหรับอากาศร้อนๆ หน้ามันๆ แบบนี้ "แป้งฝุ่น" มีคุณสมบัติกันน้ำ ตอบโจทย์เลยจ้า ด้วยเนื้อที่บางเบา เหมาะกับสาวผิวมัน แพ้ง่าย ช่วยปกป้องการอุดตันทำให้เกิดสิว ที่สำคัญ เลือกสีเลือกเบอร์ให้ถูกกับผิวด้วยนะ

  8. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

  หลังการแต่งหน้าเพื่อให้สวยสมบูรณ์ ต้อง "ฉีดสเปรย์น้ำแร่" ปิดท้าย เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ระคายเคือง รวมถึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน คุณสาวๆ สามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ระหว่างวันได้เรื่อยๆ ตามที่ต้องการ เพื่อให้หน้าไม่เยิ้ม สมัยนี้หาซื้อง่ายกว่าปลอกกล้วยซะอีกจ้า 

  9. กระดาษซับหน้ามัน

  ตัวช่วยเสริมทีเด็ด หากสาวๆ ทำทุกข้อแล้ว แต่ใบหน้าก็ยังมัน เยิ้ม เครื่องสำอางไหลย้อย ลองพก "กระดาษซับหน้ามัน" เผื่อไว้ก็ดีนะคะ เกิดรู้สึกหน้ามันตอนไหน ก็หยิบมาซับๆ บริเวณ T-Zone แล้วค่อยตบๆ แป้งฝุ่นทับเบาๆ แค่นี้สวยได้ไม่ต้องกลัวแล้วจ้า

  เอาละจ้า...รู้แบบนี้แล้ว อย่าปล่อยให้ความร้อนของอากาศ มาขัดขวางความสวยของเรานะสาวๆ ก่อนไปเรามี "ไอเทม" เด็ดๆ "กันน้ำ-กันแดด" มาฝากสาวๆด้วยนะ 

  ได้ไอเดียแต่งหน้าไม่เยิ้มแล้ว ไปช้อปเครื่องสำอางต่อได้ที่นี่ ส่วนลด konvy ได้เลย

  อ่านเพิ่มเติม :

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ความงามแต่งหน้าhow toแต่งหน้าติดทนการแต่งหน้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์