"ริมฝีปาก" ที่อมชมพูน่าจูจุ๊บ ก็ต้องแลกด้วยการดูแลเอาใจใส่ หนึ่งในการดูแลริมฝีปากนั้นก็คือการ "สครับปาก" นอกจากจะทำให้เซลล์ผิวเก่าๆ ถูกกำจัดออกไปแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากของคุณสาวๆ ดูสวย สุขภาพดี จะทาลิปสติกสีไหนก็ปั๊วะระดับสิบ แต่หากใครกำลังพบเจอปัญหา "ริมฝีปากคล้ำ" ดูหมอง ไม่สดใสเอาซะเลย มาค่ะ! ไม่ต้องนั่งกลุ้มอีกต่อไป เรามี "สูตรสครับปาก" ง่ายๆ มาสาวๆ แล้ว...(4 เทคนิคเนรมิต "ปากสาย ฝ." เจ่อด้วยขวดและ "คอนซีลเลอร์")

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มี 5 สูตรสครับปากง่ายๆ ฉบับ DIY มาฝาก รับรองถ้าได้ทำตามคุณสาวๆ จะมีริมฝีปากที่สวยน่าจุ๊บขึ้นมาทันที

5 สูตร "สครับปาก" ฉบับ DIY

1. สูตรเบกกิ้งโซดา + น้ำผึ้ง

นำเบกกิ้งโซดาและน้ำผึ้ง อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดถูสครับปาก วนไปมาเบาๆ บนริมฝีปาก จากนั้นล้างออกให้สะอาด และตามด้วยการทาลิปบาล์มบำรุง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

2. สูตรผงกาแฟ + น้ำตาลทราย + วาสลีน

ผสมผงกาแฟ 1/4 ช้อนชา นำ้ตาลทราย 1-2 ช้อนช้าและวาสลีน ให้เข้ากัน สูตร "สครับปาก" นี้นอกจากกลิ่นที่หอมชวนลิ้มลองแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากสวยสุขภาพดีอีกด้วยนะ

*ทั้งนี้หากไม่มีผงกาแฟ สามารถใช้ผงโกโก้แทนได้ 

...

3. สูตรผงขมิ้น + นมสด

สมุนไพรพื้นบ้านอย่างผงขมิ้น 1 ช้อนชา ผสมกับนมสด อาจจะเป็นนมจืดยี่ห้อใดก็ได้ค่ะง่ายๆ 1/4 แก้ว คนให้เข้ากัน นวดบริเวณริมฝีปากเบาๆ แล้วปล่อยไว้สักพัก จากนั้นล้างออก แค่นี้ก็ได้ริมฝีปากเนียนนุ่มอมชมพูแล้ว

4. น้ำตาลทราย + น้ำมะนาว

ง่ายสุดๆ สำหรับวิธีนี้ เพียงแค่ผสมน้ำตาลทรายสัก 1 ช้อนชาและบีบน้ำมะนาว 1 ซีก คนให้เข้ากัน ขัดๆ ถูๆ ริมฝีปากวนไปแล้วล้างออกให้สะอาด

5. สูตรเกลือ + น้ำผึ้ง

สูตรสครับปากนี้ลองกะเอานะคะ อาจจะ "เกลือ" สักครึ่งช้อนชา ตามด้วย "น้ำผึ้ง" 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ขัดเบาๆ บนริมฝีปาก เกลือจะช่วยให้เซลล์ผิวเก่าๆ หลุดง่ายขึ้น ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากค่ะ

เห็นมั้ยละคะ...ไม่ยากเลยใช่ไหมคะคุณ หมั่นทำบ่อยๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของริมฝีปากได้ สะดวกสูตรไหนก็ลองไปทำตามกันดูนะคะสาวๆ 

ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจและความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ "ผู้หญิง" ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ.

บทความที่น่าสนใจ :