นิธิ พัฒนภักดี ผอ.ฝ่ายสื่อโฆษณาเมเจอร์ ซีนีแอด ร่วมกับปริญ มาลากุล ณ อยุธยา ผอ.ฝ่ายการตลาดบริษัทไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่, คุณหญิงชดช้อย-ดลิน โสภณพนิช จัดแฟชั่นรีไซเคิลเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  โดยมีเซเล็บและดาราร่วมสร้างสีสันคึกคัก.

ด้วยจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จึงร่วมกับบริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอรี่ จำกัด จัดทำ โครงการรักษ์สิ่งแวด-ล้อม ลดขยะเหลือใช้...Feeding 5% for Planet นำเสนอแฟชั่นโชว์ผลงานรีไซเคิลจากวัสดุเหลือใช้ จากแบรนด์   The   ReMaker   by   Yuttana   และห้องเสื้อแบรนด์เนมชื่อดัง The   Adjective

นิธิ พัฒนภักดี ผอ.ฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัทเมเจอร์ ซีนีแอด จำกัด บริษัทในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป เผยถึงการจัด "โครงการรักษ์สิ่งแวดล้อม ลดขยะเหลือใช้...Feeding 5% for Planet" ว่า เป็นความร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม   เพื่อปลุกจิตสำนึกและรณรงค์ให้คนไทยรักษ์สิ่งแวดล้อม   ด้วยการนำเอาวัสดุเหลือใช้ต่างๆ โดยเฉพาะป้ายโฆษณาไวนิล  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายอยู่ในขณะนี้ และมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น นำมาดัดแปลงและสร้างสรรค์เป็นผลงานที่มีคุณค่า เป็นของใช้ได้อย่างน่าทึ่ง  โดยตนเชื่อว่า  โครงการนี้จะเป็นการจุดประกายความคิดด้านการส่งเสริมและรักษาสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลังงาน และจัดการกับวัสดุเหลือใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำวัสดุเหลือใช้ที่อยู่ใกล้ตัวมาใส่ไอเดียใหม่ๆ ให้กลับมาใช้งานได้อีก

...


ด้านดีไซเนอร์ อาร์ติสท์ "ยุทธนา อโนทัย" เจ้าของแบรนด์  The  ReMaker by Yuttana ซึ่งมีรางวัลหนึ่งในสิบสุดยอดธุรกิจนวัตกรรมแห่งปี 2553 จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ   เป็นเครื่องการันตี และเป็นผู้มีชื่อเสียงในการนำวัสดุเหลือใช้มาสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเศษผ้า เสื้อผ้ามือสอง ยางรถยนต์ หรือป้ายโฆษณา กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า   เป็นการนำแผ่นป้ายไวนิลเหลือใช้มาออกแบบเป็นกระเป๋า   และ   Gadget   ต่างๆที่สามารถใช้งานได้ทั่วไป ทุกโอกาส และกระเป๋าทุกดีไซน์ พร้อมตั้งชื่อตามสถานที่ต่างๆ เช่น กระเป๋าไซส์เล็ก และโอเวอร์ไซส์ มีชื่อว่า "บางกอกน้อย" และ "บางกอกใหญ่" ส่วนกระเป๋าสตางค์ที่ดูไฮนิดนึง ก็ให้ชื่อว่า "ชิดลม" หรือกระเป๋าแบบแมสเซนเจอร์ที่ดูลุยๆหน่อย ก็ให้ชื่อว่า "ภูกระดึง" ฯลฯ ผลงานเหล่านี้มีวางจำหน่าย  ณ  ชั้น  5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์, สยามพารากอน   ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, TCDC ดิ เอ็มโพเรียม และ   Eco  Shop   สยามสแควร์  หรือที่  www.theremaker.com และรายได้ 5%   จากการจำหน่ายสินค้าทั้งหมด  มอบให้สมาคมสร้างสรรค์ไทย  (ตาวิเศษ)  เพื่อนำไปทำประโยชน์แก่สิ่งแวดล้อมต่อไป.