เปิดสูตร "สครับกากกาแฟ" ผิวใสแบบไม่เปลืองเงิน

ข่าว

  เปิดสูตร "สครับกากกาแฟ" ผิวใสแบบไม่เปลืองเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2561 10:35 น.

  สาวๆ คนไหนเป็นคอ "กาแฟ" ยกมือขึ้น เพราะนอกจากความหอมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแล้ว คุณรู้ไหมว่า...กากกาแฟยังมีประโยชน์ต่อผิวของคุณสาวๆ อีกด้วย

  บางคนชงกาแฟเสร็จแล้วเอากากทิ้ง เราขอบอกเลยว่าน่าเสียดายมาก เพราะกากกาแฟยังมีประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเอาไปเทในกระถางต้นไม้ได้แทนปุ๋ย หรือใส่ในถุงผ้า เอาไปวางเพื่อดูดกลิ่นอับในตู้ (เหมือนการบูร) หรือแม้แต่นำไปย้อมผ้าให้ได้สีน้ำตาลธรรมชาติก็ยังได้

  แต่คุณรู้หรือไม่ว่า "กากกาแฟ" ยังมีประโยชน์ในด้านของความงามอีกด้วย เนื่องจากยังคงเหลือธาตุอาหารอยู่มากมายที่มีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของร่างกายให้เรารู้สึกตื่นตัว แล้วสารที่ว่าเหล่านี้ก็สามารถซึมเข้าไปบำรุงผิวเราได้ด้วย

  วัตถุดิบ ได้แก่

  1. กากกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ

  2. ผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ

  3. โยเกิร์ตอีก 1 ถ้วย

  จากนั้นให้คนส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตักมาสครับบนผิวกายของเราเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีค่อยล้างออก หลังจากนั้นก็เช็ดตัวและทาโลชั่นบำรุงได้ตามปกติ 

  แอบขอบอกว่า สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเลยจ้า

  เพียงแค่นี้ ผิวกายของคุณก็ดูสดใส เปล่งปลั่ง นุ่มเนียน ลองนำเทคนิคที่เรานำมาฝากไปทำตามดูนะ เผื่อผิวสวยของเราจะไปประทับใจหนุ่มๆ ให้มาดูแลหัวใจให้อบอุ่นได้ทันหน้าหนาวนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สครับสครับกาแฟกากกาแฟผิวกาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 22:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์