สวยระดับนางงาม 'ขิม ณินทิรา' เผยเคล็ดลับเรียนดีเกียรตินิยมเหรียญทอง

ข่าว

  สวยระดับนางงาม 'ขิม ณินทิรา' เผยเคล็ดลับเรียนดีเกียรตินิยมเหรียญทอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2561 06:00 น.

  เรียนดี โปรไฟล์เริด 'น้องขิม' ณินทิรา จงสุขไว ผู้เข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2018 หนึ่งในผู้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายของเวทีนี้ จะมีรอบตัดสินเกิดขึ้นในวันที่ 15 ก.ย.นี้นั่นเอง 

  วันก่อน พี่แคมปัส มีโอกาสได้พูดคุยกับ 'ขิม' สาวน้อยวัย 23 ปี มากความสามารถ ทั้งร้องเล่นเต้นรำ แต่การเรียนไม่เป็นสองรองใครนะจ๊ะ...ตลอดเวลาการพูดคุยกับเธอ แววตาของเธอมีความมุ่งมั่นอยู่ตลอด ส่วนโปรไฟล์การเรียนระดับเกียรตินิยมเหรียญทองน่าจะดูธรรมดาไปสำหรับเธอเพราะขิมได้โล่มานอนกอดด้วยคะแนนที่สูงที่สุดในรุ่น

  โดยเธอเล่าให้เราฟังว่า 'การเรียนเก่ง ไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร' แค่แข่งกับตัวเอง ตั้งใจเรียนตั้งใจทบทวน พอถึงเวลาใกล้สอบจะได้ไม่เหนื่อยมาก นอกจากนี้เธอยังเล่าว่า ชีวิตครอบครัวของเธอ คุณพ่อคุณแม่เป็นครู ย่อมมีความกดดันอยู่แล้ว เพราะกลัวว่าจะทำให้ท่านเสียใจหากเรียนไม่ได้เรื่อง แต่งานนี้สาวขิมเรียนชิลๆ เลยจ้า มีเคล็ดลับยังไง น้องๆ เอาเป็นตัวอย่างได้เลยนะคะ...

  เคล็ดลับที่ทำให้ขิมเรียนเก่ง

  ก่อนอื่นเลยอย่าไปแข่งกับคนอื่น เราต้องเต็มที่ในทุกอย่างที่เราทำได้ค่ะ อ่านหนังสือก่อนจะสอบ เราต้องรู้ว่าเราถนัดแนวไหน หาทางที่ถนัดของตัวเอง แล้วเราจะรู้ว่าเราต้องจัดการกับตัวเองยังไง ทุกคนก็ทำได้อยู่แล้ว

  การเรียนดี กิจกรรมเด่น 

  จดเลกเชอร์ในห้อง จดดินสอ ในทุกอาทิตย์จะมารีเลกเชอร์ใหม่เหมือนได้อ่านทวนไปในตัว แต่ว่าเราไม่ได้จริงจังอะไรมาก แต่ก่อนที่จะสอบประมาณ 2 อาทิตย์ก็จะมาอ่านจริงจัง ตรงนี้เราคิดว่าเราเลยมีเวลาทำกิจกรรมด้วยค่ะ เพราะว่าเราไม่ต้องเร่ง คือเรามีในหัวอยู่แล้วไม่ต้องเร่งอะไรมาก สรุปคือในทุกครั้งที่เรียนก็ต้องตั้งใจนั่นแหละค่ะ 

  เหรียญทอง โล่ทอง

  คะแนนรวมทั้ง 4 ปี คะแนนได้อันดับ 1 ได้เกียรตินิยมแล้วคะแนนได้ อันดับ 1 ของรุ่นด้วย ก็ได้โล่ด้วยค่ะ ความรู้สึกตอนนั้นคือ ดีใจมากค่ะ ก่อนจะเข้ามหาวิทยาลัยมาครอบครัวก็จะบอกแค่ให้ทำเต็มที่ ไม่ต้องแข่งกับใคร แข่งกับตัวเอง ทำตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ 

  ทราบมาว่าพ่อแม่เป็นครู มีความรู้สึกกดดันมั้ย?

  ตอนแรกกดดันค่ะ รู้สึกว่าเราต้องทำให้ดี เดี๋ยวพ่อแม่เสียใจ แต่ถ้าเราเรียนด้วยความกดดัน ไม่มีความสุขอะ มันจะยิ่งทำให้แย่ค่ะ เราเลิกมองตรงนั้นทำให้เรามีความสุขมากที่สุดค่ะ แค่นี้พอ ถามว่าหนูวางแผนอนาคตไว้อย่างไร อยากเป็นนักพูดที่พูดเกี่ยวกับการให้แรงบันดาลใจกับคนอื่นได้ ขิมคิดว่าเราสามารถช่วยคนอื่นได้จากสิ่งที่เรามีสิ่งที่เราเป็นค่ะ (ยิ้ม)

  ไลฟ์สไตล์ของขิม

  เป็นคนง่ายๆ นะคะ แต่ถ้าอยากทำอะไรให้ดีก็จะทำเต็มที่ค่ะ บางอารมณ์ค่ะ แต่งตัวชิลๆ กางเกงยีนส์ลุยๆ แต่งตัวตามกิจกรรมที่ทำ เปลี่ยนลุคไปตามนั้นค่ะ วันธรรมดาขิมจะไม่ค่อยแต่งหน้าเลย ถ้าไม่ได้ไปไหนหรือทำอะไรค่ะ วิธีการดูแลตัวเองของหนู ปกติเลยค่ะ ถ้าเรื่องของกิน เรื่องอาหารคือขิมชอบกินขนม แต่มีช่วงที่เราเบรกไป ช่วงกินคลีน แต่ก็มีช่วงที่ให้กำลังใจตัวเองคือกินขนมได้บ้าง

  1 ในผู้เข้าประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย

  กับเพื่อนๆ น่ารักค่ะ คอยช่วยเหลือกัน ช่วยกันดูช่วยกันแนะนำ อยู่กันมา 20 วัน การอยู่ร่วมกันกับคนหมู่มากก็ดีนะคะ ได้รู้จักช่วยเหลือกันค่ะ เราชอบทำกิจกรรม เพราะแต่ละวันทำกิจกรรมไม่เหมือนกันค่ะ เราต้องเดินแบบ ถ่ายเอ็มวี ถ่ายภาพนิ่ง ทำอะไรแบบนี้สนุกมากค่ะ กองประกวดมีฝึกการพูด การพูดบนเวทีก็ทำให้เราตื่นเต้นเนอะ ตอบคำถามยังไงให้มัดใจคน ดูมีพลัง แต่ยังเป็นตัวเราอยู่ หนูว่าสิ่งที่ยากสำหรับหนูเลย ต้องคุมสติตัวเราเอง มันมีทั้งความตื่นเต้นค่ะ แต่ก็ต้องเป็นตัวของตัวเอง

  คาดหวังมั้ย คาดหวังอยู่แล้ว เราตั้งใจมาเต็มที่อะไรที่เราเป็นจุดเด่นเราอยากนำเสนอ แต่อะไรที่เรายังไม่ค่อยดีพอ ก็ฝึกตรงนั้นเต็มที่ค่ะ เราตั้งใจที่จะมาแล้ว ก็ตั้งใจกับทุกอย่างเลย

  โปรไฟล์ 

  ชื่อ นามสกุล: ณินทิรา จงสุขไว
  ความหมายของชื่อ: นักปราชญ์
  นิกเนม: ขิม
  ที่มาของนิกเนม: ขึ้นต้นด้วย ข.ไข่ เหมือนคุณพ่อ
  อายุ: 23 ปี
  วันเกิด: 7 มิ.ย.2538
  น้ำหนัก: 47 กก. 
  ส่วนสูง: 168 ซม.
  บ้านเกิด: กรุงเทพฯ
  ศึกษา: จบคณะศิลปศาสตร์
  สถาบัน: ม.มหิดล
  ดาราศิลปินที่ชอบ: ซินดี้ สิรินยา 
  อาหารที่ชอบ: ไข่ตุ๋น 
  ที่เที่ยวสุดโปรด: ทะเล 
  สิ่งที่เกลียด: เกลียดการไม่ให้เกียรติกัน 
  กีฬา: แบดมินตัน
  สไตล์การแต่งตัว: ง่ายๆ สบายๆ 
  เฟซบุ๊ก: Nintira Jongsukwai
  อินสตาแกรม: Khimtira

  ภาพ ไอจี khimtira

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขิม ณินทิรา จงสุขไวขิม หมายเลข15ขิม มิสไทยแลนด์เวิลด์ขิมเรียนดีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018นักศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 16:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์