รู้จัก 'แคน BNK48' จบการศึกษา ไลฟ์สไตล์สุดชิลที่คนไม่เข้าใจ

ข่าว

  รู้จัก 'แคน BNK48' จบการศึกษา ไลฟ์สไตล์สุดชิลที่คนไม่เข้าใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ส.ค. 2561 16:05 น.

  หลังจากที่มีข่าว ‘แคน BNK 48’ นายิกา ศรีเนียน ประกาศจบการศึกษาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็กลายเป็นกระแสอำลาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงวันนี้ มีทั้งดราม่าน้ำตาคลอ และกลุ่มที่เข้าใจ และยังรอติดตามผลงานของสาวน้อยเสียงดีคนนี้ 

  วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น ส่องภาพความน่ารักจากไอจี official เพราะวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เธอจะใช้แอคเคาท์ 'can.bnk48official' โดยมีแหล่งข่าวใกล้ชิดช่วยให้ข้อมูลกับเรา ว่าการจบการศึกษานั้นคืออะไร? สำหรับคนที่ยังไม่รู้ ไปดูกันเลยจ้ะ ....

  โพสต์สุดท้ายอำลา แฟนในแอคเคาท์
  โพสต์สุดท้ายอำลา แฟนในแอคเคาท์

  1. จบการศึกษา BNK48 คืออะไร?

  จบการศึกษา ในที่นี้ เท่ากับว่า 'ลาออก' BNK48 เสมือนโรงเรียนฝึกไอดอล ซึ่งยังไม่เรียกว่าเป็นนักร้องอาชีพ โดยเป็นโรงเรียนที่ฝึกฝนไอดอล เพื่อพัฒนา เติบโตในอนาคตสู่เส้นทางที่สาวๆ หลายคนฝันไว้ ซึ่งอาจจะเป็นนักร้องอาชีพ หรืออาจจะไม่ใช่ก็แล้วแต่ฝันของแต่ละคน ส่วน ‘แคน’ หลายคนบอกว่านี่ไม่ใช่ทางของแคน แคนไม่ใช่คนมุ้งมิ้งที่จะเป็นเกิร์ลกรุ๊ป และสุดท้ายแคนก็เจอทางของตัวเอง แต่ก็ยังได้รับโอกาสจากทางค่ายให้มายืนในจุดนี้


  2. ผู้หญิงที่มีโลกส่วนตัวสูง

  แคนเป็นเด็กผู้หญิงน่ารัก สดใส เหมาะสมกับวัย นิสัยของแคนค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง แคนรักที่จะออกค่าย กับทางมหาวิทยาลัย ท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ของตัวเอง และมีชีวิตส่วนตัวค่อนข้างมาก 

  3. ความสามารถ

  ความสามารถของแคนคือแต่งเพลงเล่นกีตาร์ แคนแต่งเพลงและร้องให้กับแฟนคลับในเพลง ‘โชคดีมีชัย โชคชัยมีวัว’ ที่ตอนนี้แฟนๆ หลายต่อหลายคนเอามาคัฟเวอร์มากมาย เธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักเวลาเล่นกีตาร์ และร้องเพลงไปด้วย เสียงของแคนเพราะจับใจ 

  4. เข้าวงการ

  เธอเริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ BNK 48 รุ่น 1 แต่เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอไม่เคยฝึกร้องเพลงหรือเคยเต้นมาก่อน นอกจากนี้แคนยังเคยมีความฝันไว้ว่าอยากเป็นสัตวแพทย์อีกด้วย และในวันอำลาเวที 26 ส.ค.ที่ผ่านมา แคนได้รับดอกกุหลาบสีแดงที่สื่อถึงความรักของแฟนที่มีให้แคนอย่างล้นหลาม ทำเธอซาบซึ้งไม่หยุดเลย 

  5. อาจจะมีเซอร์ไพรส์

  ในอนาคตสาวแคนอาจจะมีเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการเป็นศิลปินเดี่ยวทำงานเพลงที่เธอรักต่อไป อาจจะค่ายเดิม หรือต่างค่ายก็เป็นได้ เหล่าโอตะคนรักแคน ต้องรอติดตามชมนะจ๊ะ.... 

  ชื่อเล่น: แคน
  ชื่อ: นายิกา ศรีเนียน
  วันเกิด: 10 พฤศจิกายน 2540
  การศึกษา: ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัย มหิดล
  IG : @cannayiga IG เก่า can.bnk48official และจะเลิกใช้ในวันนี้ (27 ส.ค.) เป็นวันสุดท้ายแล้ว.

  แคน นายิกา
  แคน นายิกา

  ภาพบางส่วน : Can Nayika Thailand Fan Club, IG can.bnk48official

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แคน BNK48แคน BNK48 จบการศึกษาแคน นายิกาแคน ประวัติ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์