ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดแรงบันดาลใจ 4 ผู้หญิงเก่ง ระดับแถวหน้าของเมืองไทย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 10:05 น.
SHARE

ในยุคสมัยนี้ เราสามารถเห็นผู้หญิงที่ทั้งสวย และฉลาด ก้าวมาเป็นผู้นำองค์กรระดับแถวหน้าในประเทศไทยได้มากขึ้นกว่าในอดีต เนื่องจากสังคมเปิดกว้าง และพร้อมที่จะยอมรับความสามารถของผู้หญิงเก่งเหล่านี้

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสได้ไปร่วมงานเปิดตัวโกลบอล แพลตฟอร์ม “She’s Mercedes-ชีส์ เมอร์เซเดส” หรือโครงการที่จัดขึ้นเพื่อชักชวนให้ผู้หญิงไทยได้เป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งแรงบันดาลใจ เพื่อก้าวไปสู่จุดที่ดีที่สุดของตัวเอง

ภายในงานนี้ เราได้เจอกับผู้หญิงเก่ง 4 คน ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในชีวิต ด้วยสามารถก้าวมาเป็นหนึ่งในผู้นำองค์กรจนได้รับการยอมรับจากสังคม ดังนั้น เราจึงขอให้พวกเธอมาส่งต่อประสบการณ์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อ่านไลฟ์สไตล์ไทยรัฐของเรา เริ่มต้นกันที่...


1. "ช่อทิพย์ ส่งวัฒนา วุฒิพงศ์" ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Bibury Coln

“การเติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจในแบรนด์ FN OUTLET ทำให้คนนอกคิดว่าเป็นแค่การเอาเงินมาต่อยอดเงิน คิดว่าทุกอย่างต้องง่ายไปทั้งหมด แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เราปั้นแบรนด์ Bibury Coln ขึ้นมาจากศูนย์ จนวันนี้แบรนด์ได้รับการยอมรับในระดับสากล อาจเป็นเพราะเรามีความคิดที่ไม่ยอมแพ้ต่ออะไรก็แล้วแต่ วันไหนที่เราล้ม...นั่นก็จะเป็นบทเรียนหนึ่งให้เราได้เรียนรู้ และเราต้องพร้อมที่จะก้าวข้ามความผิดพลาดนั้นไป ดังนั้น ความตั้งใจและมีจุดมุ่งหมายคือสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงควรมี”

2. "มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

“ธุรกิจของการีนา เริ่มต้นบนโลกออนไลน์จากคนไม่กี่คน แต่เดิมเราชอบเล่นเกมมาก และด้วย Passion นี้ ถึงแม้จะล้มลุกคลุกคลาน แต่เมื่อมีความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ทำให้เรารู้ว่าความสำเร็จไม่มีที่สิ้นสุด ต่อให้วันนี้เรามาได้ไกลแค่ไหน แต่อย่างไรก็ยังคงมีพื้นที่ให้เราได้เรียนรู้ และเติบโตเสมอ ถ้าหากเรามีความมุ่งมั่น และพยายามมากพอ เราก็จะเห็นประตูโอกาสใหม่ๆ อยู่ตลอด นี่คือสิ่งที่ดิฉันเชื่อมาเสมอค่ะ”

3. "รรินทร์ ทองมา" ผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้า และกระเป๋าออนไลน์

“เราชอบแฟชั่นมาตั้งแต่เด็ก เราโชคดีที่รู้ตัวเร็วจึงเลือกเรียนสายนี้ แต่เมื่อเรียนจบมาแล้วกลับกลายเป็นว่าเราไม่มีพื้นฐานในการทำธุรกิจเลย แต่เราก็ฮึดสู้ และเรียนรู้ เพื่อทำตามความฝันในการมีแบรนด์รองเท้า-กระเป๋าของตัวเอง ครั้งหนึ่งก็เคยมีคนทักว่า ความฝันของเรามันน่ากลัว แต่เราคิดว่าถ้าเราไม่เริ่มต้นทำวันนี้แล้วเราจะมาเสียใจทีหลังไหม ซึ่งสิ่งนี้กลายมาเป็นแรงผลักดันให้เรากล้าลงมือทำธุรกิจของตัวเองเป็นครั้งแรก ทุ่มเททุกอย่าง จนวันที่ผลลัพธ์ของการทุ่มเทคือแบรนด์เราดังไปถึงต่างประเทศ”


4. "ตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล" บรรณาธิการสำนักพิมพ์ยาหยี

“ความสำเร็จของเราอาจมีนิยามไม่เหมือนคนอื่น เพราะเราไม่ได้มองในเรื่องของธุรกิจ แต่สำหรับเราความสำเร็จคือ ทำให้คนรอบข้างตัวเรามีความสุข ซึ่งหลายคนมองว่าเรามีพรสวรรค์ในการเขียน เล่าเรื่องสนุก น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้วเพราะจินตนาการ และความครีเอทีฟมากกว่า ดังนั้น เราต้องคอยเติมเต็มแรงบันดาลใจใหม่ๆ หามุมมองในการเล่าเรื่องให้หลากหลายและน่าสนใจ เพราะเราหวังว่าเรื่องราวจากหนังสือของเรา จะสร้างความสุขและสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนอ่านด้วยเช่นกัน”

เหล่านี้คือเคล็ดลับความสำเร็จ หากผู้หยิงทำงานคนไหน อยากประสบความสำเร็จแบบพวกเธอ จงนำสิ่งดีๆ เหล่านี้ไปทำตาม ไม่เพื่อใคร แต่เพื่อตัวคุณเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงผู้หญิงเก่ง2018mercedezShe's mercedes

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:45 น.