5 วิธีกำจัดกลิ่นตัว เพิ่มกลิ่นหอมธรรมชาติให้น่าดึงดูด

ข่าว

  5 วิธีกำจัดกลิ่นตัว เพิ่มกลิ่นหอมธรรมชาติให้น่าดึงดูด

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มิ.ย. 2561 06:00 น.

  เข้าใจว่าอากาศบ้านเรามันร้อนเสียเหลือเกิน เพิ่งอาบน้ำเสร็จไม่นานเหงื่อก็ออก จนกลายเป็นปัญหา ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ไปที่ไหนก็กลัวกลิ่นเต่าโชย

  ปัญหากลิ่นตัวที่ว่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณผู้ชายเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขึ้นกับสาวๆ อย่างเราได้เหมือนกัน แถมบางคนยังกลิ่นตัวแรงจนหมดความมั่นใจ พลอยระแวงจนทำให้ไม่กล้าเข้าไปใกล้คนอื่น เสียบุคลิก เผลอๆ กลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ยังอาจทำให้คนรอบข้างรังเกียจอีกด้วย 

  แต่!!!...ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะมาเผยเคล็ดลับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หายไปจากตัวคุณสาวๆ เริ่มต้นกันที่...

  1. หาสาเหตุว่าปัญหาเกิดจากอะไร?

  ไม่แน่ว่าสาเหตุของปัญหาอาจจะไม่ได้มาจากกลิ่นกายของตัวคุณเอง แต่อาจจะเป็นกลิ่นจากเสื้อผ้าที่ซักแล้วตากไม่แห้งจนเกิดการอับชื้น หรือกลิ่นควันจากร้านหมูปิ้งที่คุณเดินผ่านตอนเช้า ทำให้มีกลิ่นควันติดหัวติดตัวไปตลอดทั้งวัน ดังนั้นคุณควรเริ่มสังเกต เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาอย่างตรงจุด

  2. หากเป็นกลิ่นตัว

  • ลองลดอาหารที่มีรสจัด และอาหารที่เต็มไปด้วยเครื่องเทศ ไม่ว่าจะเป็น หัวหอม ข่า ตะไคร้ หรือเครื่องแกงกะหรี่ดูสักพัก เพราะอาหารรสจัดเหล่านี้มักจะส่งผลกับกลิ่นตัว
  • เลือกใช้สบู่หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียโดยเฉพาะ
  • ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นการที่เหมาะกับตัวเอง เพราะหากคุณเป็นคนที่มีเหงื่อใต้วงแขนเยอะ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นลูกกลิ้งอาจไม่เหมาะเท่าไรนัก ของดูพวกสเปรย์ หรือแป้งที่ดูดซับความอับชื้นจะดีกว่า
  • สครับผิวบ่อยๆ จะช่วยขัดเอาเหงื่อไคลที่เกาะติดผิวเราออกไปได้

  3. กลิ่นจากเสื้อผ้า

  ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการซักผ้าหลายแบบให้เลือก เช่นกัน คุณควรเลือกแบบที่ขจัดแบคทีเรีย อีกทั้งยังควรตากให้แห้งสนิทก่อนนำมาใช้

  4. เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย

  อย่างที่เกริ่นไว้ทีแรกว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ดังนั้นเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าโปร่ง บางเบา จะช่วยระบายอากาศได้ดีกว่า เลือกไซส์ไม่ให้คับแน่นจนเกินไป โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีความอวบอยู่เยอะ เพราะเสื้อผ้าที่คับแน่นอาจไปรั้งช่วงรักแร้จนระบายอากาศได้ยากขึ้นไปอีก

  5. ฉีดโบท็อกซ์ระงับกลิ่น

  เป็นวิธีสุดท้ายที่เราจะแนะนำ เพราะถือเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยหยุดการทำงานชั่วคราวของประสาทที่กระตุ้นต่อมเหงื่อ เหงื่อจึงลดลง แต่ก็จะอยู่ได้ในระยะ 3-6 เดือนเท่านั้น แถมยังมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าวิธีอื่นๆ ข้างต้น

  วิธีกำจัดกลิ่นตัว มีสารพัดหลายวิธี สาวๆ ก็ลองเลือกทำตามกันดู เพียงเท่านี้เราก็สามารถมั่นใจในตัวเองได้อย่างเต็มที่แล้วจ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลิ่นตัววิธีกำจัด กลิ่นตัวกลิ่นเต่าความงาม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์