ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมแกน มาร์เคิล' ไม่สมศักดิ์ศรี? 6 เหตุผล ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่ยอมรับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 06:05 น.
SHARE

ในเดือนนี้ ราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษกำลังจะมีเรื่องที่น่ายินดี นั่นคือพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ กับนักแสดงสาวเชื้อสายอเมริกัน-แอฟริกัน “เมแกน มาร์เคิล” ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พ.ค. นี้

แต่นี่อาจไม่ใช่ข่าวดีสักทีเดียว เพราะในขณะเดียวกันก็มีข่าวลือออกมามากมายว่า ครอบครัวของทั้งสองฝ่ายไม่ค่อยปลื้มกันเท่าใดนัก เห็นได้จากก่อนหน้านี้ พี่สาวต่างมารดาของเมแกน ก็เคยทวีตข้อความแสดงทีท่าว่าไม่ชอบเจ้าชายผู้เป็นว่าที่น้องเขยผู้นี้เอาซะเลย 

ล่าสุดนี้ เพิ่งมีเรื่องราวที่ทำเอาช็อกกันไปทั้งประเทศอังกฤษ ด้วยนายโทมัส มาร์เคิล จูเนียร์ พี่ชายต่างมารดาของเมแกน มาร์เคิล ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกซึ่งเขียนด้วยลายมือตัวเองถึงเจ้าชายแฮร์รี่ โดยมีเนื้อหาโดยย่อว่า

"ยังไม่สายเกินไปหากจะล้มเลิกพิธีเสกสมรสนี้ และเมื่อเวลาผ่านไป การเสกสมรสของพระองค์ จะนำความกระจ่างชัดมาให้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดต่อประวัติศาสตร์การเสกสมรสของราชวงศ์อังกฤษ"

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงจะพาทุกท่านย้อนรอยดูทุกเหตุการณ์ดราม่า ที่ทำให้หลายฝ่ายต่างไม่เห็นด้วยกับพิธีเสกสมรสครั้งนี้

1. เพื่อนเก่าคนหนึ่งของเมแกนเคยให้สัมภาษณ์ว่า เมแกนมีความปรารถนาจะเป็นเหมือนเจ้าหญิงไดอานามานานแล้ว แถมยังเคยตั้งความหวังไว้ว่าจะเป็นเจ้าหญิงไดอานาหมายเลข 2 รวมถึงในสมัยวัยรุ่นยังมีความหมกมุ่นเกี่ยวกับข้อมูลสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษด้วย

2. จากบทสัมภาษณ์เพื่อนเก่าของเมแกนในข้อ 1 นั้นขัดกันกับบทสัมภาษณ์จาก BBC ที่เมแกนให้สัมภาษณ์หลังตกลงหมั้นกับเจ้าชายว่า เธอไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่มากนัก เพียงแค่รู้สึกว่าหน้าคุ้นๆ เท่านั้น

3. เมแกนยังเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว กับเทรเวอร์ เองเกิลสัน อดีตสามีผู้ผลิตภาพยนตร์ พวกเขาแต่งงานกันในปี 2011 แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกันไปในปี 2013 หลังจากนั้นก็หันมาคบกับนักกอล์ฟชื่อดัง ‘รอรีย์ แม็คอิลรอย’

4. ในแฟ้มประวัติของเมแกน มาร์เคิล ยังระบุความสามารถพิเศษไว้ว่า เธอสามารถพูดได้ 3 ภาษา, เล่นกีตาร์, เป็นดีเจ, นวด และเต้นระบำเปลื้องผ้าได้ เพราะก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงในเรื่อง Suits ซีรีส์เกี่ยวกับวงการกฎหมาย เธอเคยเป็นสาวเปิดกระเป๋าเงินรางวัลในวาไรตี้โชว์ Deal or No Deal มาก่อน

5. ในจดหมายเปิดผนึกของนายมาร์เคิล จูเนียร์ ยังระบุอีกว่า พ่อของพวกตนต้องประสบปัญหาการเงินอย่างหนัก หลังจากได้ทุ่มเทหาเงินให้ เมแกน มาร์เคิล ได้มีอาชีพนักแสดง จนทำให้พ่อเป็นหนี้ก้อนโต และล้มละลาย

6. เมแกนเคยให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะมาคบกับเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เธอหลงรักการแสดงมาตั้งแต่เด็ก แต่หลังจากหมั้นกับเจ้าชายแล้ว เธอจะเลิกอาชีพการแสดงอย่างแน่นอน จนหลายคนมองว่าเธอมีความกระหายที่จะเริ่มงานในฐานะพระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ และต้องการพบปะผู้คนทั่วสหราชอาณาจักรให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ผู้สังเกตการณ์หลายคนให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับพิธีเสกสมรสนี้ นั่นเพราะเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเป็นพระราชนัดดาองค์โปรด เนื่องจากแหล่งข่าวเคยให้ข้อมูลว่า ไม่ว่าเจ้าชายแฮร์รี่จะตรัสขออะไร สมเด็จย่าจะทรงพระราชทานอนุญาตเสมอ

ถึงแม้อดีตที่ผ่านมาจะเป็นอย่างไร เจ้าชายแฮร์รี่ก็ยังรักและตั้งใจจะแต่งงานกับเธออยู่ดี ซึ่ง ไทยรัฐออนไลน์ มองว่า หากมีความรักเป็นพื้นฐาน ทั้งคู่ย่อมต้องเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายไปได้แน่นอน เอาใจช่วยจ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมแกน มาร์เคิลเจ้าชายแฮร์รี่ เสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิลเจ้าหญิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 18:42 น.