ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปวดประจำเดือนต้องรู้ 5 เคล็ดลับคลายปวดทุเลาลงได้จริงหรือ

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2561 10:05 น.
  SHARE

  ปวดประจำเดือน โรคเวรโรคกรรมของผู้หญิงทุกเดือน เรียกว่าใครไม่ปวดท้อง ถือเป็นลาภอันประเสริฐโดยแท้จริง บางทีอาการปวดท้องเป็นโดยกรรมพันธ์ุจากแม่สู่ลูก หรือร่างกายของเรามีอาการผิดปกติเกิดขึ้น การปวดเลยเป็นสัญญาณเตือนอย่างหนึ่งเพื่อให้เราหาสาเหตุ และแก้ไข ในบางราย การปวดประจำเดือน ไม่สามารถทำให้พวกเธอใช้ชีวิตประจำวันได้ 1 ถึง 2 วันแรก แต่จากนั้นอาการจะดีและทุเลาขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับง่ายๆ หลังปวดประจำเดือน หรือทำก่อนมีประจำเดือนสัก 1 สัปดาห์ บอกเลยว่าอาจจะช่วยทำให้ทุเลาไปจนถึงไม่ปวดได้เลยทีเดียว 

  1. บางคนบอกว่าการกินน้ำเย็น จะช่วยให้เลือดแข็งตัว และยิ่งบีบรัดทำให้ปวดมากๆ ทางที่ดีควรดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่เย็นจัดจนเกินไป หรือดื่มน้ำอุ่นขณะที่เป็นประจำเดือน ความร้อนความอุ่นจะไปช่วยคลายการบีบรัดของมดลูกเราได้ดี 

  2. ท่ายืดเหยียดหรือก่อนที่ประจำเดือนจะมาสักหนึ่งสัปดาห์ให้ออกกำลังกาย ยืดเส้น ยืดตัว ทั้งแตะสลับ ยืดตัวแตะฝ่าเท้า สะพานโค้งช่วยยืดช่วงบริเวณหน้าท้องให้ได้มีการยืดหยุ่น จะช่วยให้ปวดน้อยลงได้ หรือการออกกำลังกายเป็นประจำก็สามารถช่วยบรรเทาจากการปวดหนักให้เบาลงได้ 

  3. ประคบด้วยกระเป๋าน้ำร้อน ช่วยให้กล้ามเนื้อที่ตึงอยู่ได้ผ่อนคลายลงได้

  4. การสวมเสื้อผ้า หรือกางเกงที่ใส่สบายโล่ง ก็สามารถช่วยได้ เพราะถ้าหากสวมกางเกงที่อึดอัดเกินไป อาจจะไปบีบรัดและทำให้ปวดมากยิ่งขึ้น

  5. ทานยาระงับปวด แต่ถ้าไม่หายจริงๆ ให้พบแพทย์ เพราะมดลูกของคุณอาจจะกำลังส่งสัญญาณเตือนอะไรบางอย่างให้กับคุณ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปวดประจำเดือนปวดประจำเดือนทำอย่างไรถึงหายวิธีแก้ปวดประจำเดือนเคล็ดลับแก้ปวดประจำเดือนสุขภาพกาย/ใจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้