กีฬา
100 year

3 วิธีถนอมชุดว่ายน้ำให้แซ่บนานเหมือนคนใส่

ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2561 06:05 น.
SHARE

ฤดูนี้เป็นฤดูการโชว์รูปร่าง ส่วนสัดของพวกเราสาวๆ สุดแซ่บที่เล่นฟิตเนส ควบคุมอาหารการกินอยู่ และทาครีมอยู่สม่ำเสมอ เมื่อซื้อชุดว่ายน้ำมาใส่แล้วรักษาไม่ถูกวิธีมีสิทธิ์เสียเงินและใช้ของไม่คุ้มค่า เรารีวิววิธีถนอมชุดว่ายน้ำมาให้ความรู้กัน


1. อันนี้ได้ยินบ่อย เราเคยพังและพลาดมาแล้ว ดังนั้นย้ำตรงนี้ฟังอีกทีห้ามทำเด็ดขาด ห้ามคุณสาวๆ ตากชุดว่ายน้ำกลางแดดที่ร้อนแรงประดุจไฟบรรลัยกัลป์ และห้ามนำชุดว่ายน้ำตัวโปรดใส่ในเครื่องอบผ้า เนื่องจากความร้อนและแสงแดดแผดเผามันจะเป็นตัวทำให้ชุดว่ายขาดความยืดหยุ่นดังเดิม ส่งผลให้มันจะยืด+ยานรวดเร็ว แถมสีสวยก็จะถูกแดดเลีย และความร้อนทำลายซึ่งน่าเสียดายเป็นที่สุด แนะนำตากให้แห้งโดยการแขวนไว้ในที่ร่ม

2. วิธีเก็บชุดว่ายน้ำที่ดีที่สุดติ่ง แบบที่กูรูแนะนำก็คือใส่ถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นเพราะมันจะยืดอายุการใช้งานชุดว่ายน้ำสุดโปรดของพวกเรา

3. กรณีช็อปชุดว่ายน้ำมาใหม่ถอดด้าม ควรแช่ด้วยน้ำเย็นจัด (ใส่น้ำแข็งก็ได้ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด) ใส่กะละมังผสมกับน้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะโดยประมาณ ทิ้งไว้ครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นก็หอบหิ้วชุดว่ายน้ำตัวโปรดไปซักด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดๆ วิธีนี้ทำให้เนื้อผ้าสีคงแซ่บอยู่และไม่หดอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิธีซักชุดว่ายน้ําครั้งแรกซักชุดว่ายน้ำวิธีเก็บชุดว่ายน้ําเคล็ดลับชุดว่ายน้ำย้วย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED