ศาสตราจารย์วิชาโรควัยชรา มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียของอเมริกา เปิดเผยว่า หัวใจของการรักษาสุขภาพ พลังงานและอายุยืน ทำได้ง่ายๆเพียงแต่ ลดอาหารพวกแป้งและน้ำตาลให้น้อยลงเท่านั้น
ศาสตราจารย์ซินเทีย เคนยอน ผู้มี ชื่อเสียงจากการค้นพบว่าอาหารพวกแป้งและน้ำตาลแสลงกับยีนซึ่งควบคุมความหนุ่มสาวและอายุยืนสองตัว
อาจารย์ซึ่งเชื่อกันว่าจะต้องคว้ารางวัลโนเบลจากการศึกษาวิจัยเรื่องการเปลี่ยนตามวัยสักวันหนึ่ง ได้ประสบความสำเร็จในการศึกษาพยาธิตัวกลม ซึ่งอาศัยอยู่ใน ดินชนิดหนึ่ง โดยการปรับแต่งยีนบางตัวของมัน ทำให้มันมีอายุยาวมากกว่าเดิม 6 เท่าตัว
อาจารย์สตรีได้เล่าเมื่อต้นเดือนนี้ว่า "เรายังได้รู้ว่าจะทำให้มันคงหนุ่มสาวได้ตลอดเวลาอย่างไร" และเชื่อว่ามันกุมกุญแจรหัสของความแก่ชราของมนุษย์ พยาธิชนิดนี้พอเกิน 18 วัน มันก็จะอ่อนปวกเปียก อืดอาด เหี่ยวย่น และอีก 2 วันต่อมาก็ตาย
ดร.ซินเทียได้พบว่าเพียงแค่ทำให้ยีนตัวหนึ่งของมันเฉื่อยลง จะทำให้เกิดผลอันน่าทึ่ง "แทนที่มันจะตายภายใน 20 วัน พยาธิที่ถูกกลายพันธุ์ชุดแรกเหล่านี้กลับพากันอยู่มาได้ 30 วัน และอยู่มาจนถึง 60 วันในที่สุด" โดยพยายามค้นว่าเพียงแค่การลดแคลอรี จึงทำให้เกิดผลอย่างน่าอัศจรรย์ขึ้นได้อย่างไร
เมื่อใช้เทคนิคที่ซับซ้อนกับยีนของมันในภายหลัง บัดนี้สามารถทำให้มันอยู่ได้นานอย่างน่าประหลาดถึง 144 วัน ถ้าเทียบตามสัดส่วนของมนุษย์ ก็เท่ากับมีชีวิตอยู่ได้ถึง 450 ปี
วิธีที่ทำให้พยาธิอายุยืนยาว ได้มีการนำไปใช้ทำกันกับสัตว์อื่น เช่น หนู และลิง ในห้องปฏิบัติตามชาติ ต่างๆทั่วโลก โดยประสบความสำเร็จเช่นกัน และก็มีวี่แววว่าอาจจะได้ผลในมนุษย์ด้วย.
29 ต.ค. 2553 08:00 น.
ประสบความสำเร็จยืดอายุพยาธิขึ้นได้ 7.2 เท่า เทียบเท่าอายุคน 450 ปี
...
...